Việt Nam chế tạo thành công máy biến rác thải thành điện với chi phí rẻ

(Thứ Hai, 14/09/2015 | 00:00)
Rác được đưa vào lò đốt không qua xử lý. Quá trình xử lý rác có thể chuyển hóa thành điện năng để sử dụng và rỉ rác sẽ tạo thành than sinh học để đốt hoặc dùng để cải tạo đất.
Việt Nam chế tạo thành công máy biến rác thải thành điện với chi phí rẻ
Việt Nam chế tạo thành công máy biến rác thải thành điện với chi phí rẻ

Ngày 11/9, tại Long An, Công ty H-T Giang San thuộc Tập đoàn Nghê Tử chính thức giới thiệu hệ thống xử lý rác thải tạo ra điện năng. Đây là hệ thống có thể tiêu hủy tất cả các loại rác có độ ẩm lên đến 70% mà không cần phải phân loại rác nguồn.

Đây là hệ thống xử lý rác thải đã được các kỹ sư trong nước phối hợp cùng nhóm kỹ sư Mỹ nghiên cứu thành công.

Theo các kỹ sư Công ty H-T Giang San, hệ thống xử lý rác vừa được nghiên cứu không tạo ra khói và hơi nước ngưng tụ độc hại. Hệ thống cũng không sử dụng nước sạch để đốt rác nên không phải tiêu tốn nước. Đây là điểm cải tiến hơn so với các lò đốt rác tạo ra điện ở các nước Châu Âu, thường tạo ra hơi nước và khói độc hại.

viet nam che tao thanh cong may bien rac thai thanh dien voi chi phi re

Công nhân đang vận hành hệ thống xử lý rác thành điện năng

Theo đó, hệ thống hoạt động trên cơ chế: Rác khi được đưa vào lò đốt với nhiệt độ lớn tiêu hủy toàn bộ. Khí sinh ra từ lò đốt kết hợp với khí hidro (do máy tạo khí hidro) tạo ra hỗn hợp khí metan. Luồng khí này sẽ được chuyển hóa thành khí DME, từ đó tạo ra điện năng. Với hệ thống xử lý rác nhỏ nhất sẽ đốt được 100 kg rác/giờ và sinh ra 20 kWh điện năng tương ứng.

Ông Huỳnh Văn Hòa – Chủ tịch HDQT Công ty H-D Giang San cho biết, với sự thành công của nghiên cứu này hiện công ty có thể lắp ráp hệ thống xử lý rác với công suất 12 tấn rác/giờ. Đã có nhiều công ty ở Châu Phi và các nước Đông Nam Á liên hệ ký hợp đồng lắp ráp máy. Trước khi chính thức ra mắt, đã có hai công ty của Trung Quốc và Philippines đặt hàng.

Các kỹ sư của Công ty H-D Giang San chia sẻ, với công nghệ mới đã được kế thừa từ hệ thống xử lý rác an toàn của các nước Châu Âu nhưng giá bán máy xử lý rác này thấp hơn khoảng 70%. Hệ thống xử lý rác thải có công suất 300 tấn rác/ngày có giá khoảng 10 triệu USD. Ngoài ra, chất thải từ quá trình xử lý rác qua hệ thống này sẽ được chế tạo thành than sinh học để đốt nóng hoặc cải tạo đất.

Được thành lập vào năm 2006, H-D Giang San là công ty đi đầu trong việc nghiên cứu, chế tạo, lắp đặt các thiết bị phục vụ cho năng lượng tái tạo. Công ty đã nghiên cứu thành công nhiều công nghệ bậc cao, trong đó có thể kể đến là sản xuất khí hydro và chuyển hóa khí thải thành năng lượng bằng giải pháp công nghệ hữu ích nhiệt hóa tồn tính.

MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam