Tuổi nào thích hợp trồng cây kim tiền phong thủy?

(Thứ Bảy, 18/05/2019 | 13:00)
Cây kim tiền phong thủy là một loại cây mang lại ý nghĩa tốt lành, mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống cho gia chủ. Tuy vậy, không phải ai cũng thích hợp trồng cây kim tiền.
Tuổi nào thích hợp trồng cây kim tiền phong thủy?
Tuổi nào thích hợp trồng cây kim tiền phong thủy?

Nếu bạn đang có ý định lựa chọn một loại cây mang lại ý nghĩa tốt lành cho gia đình hoặc văn phòng của mình thì cây kim tiền phong thủy là một lựa chọn rất sáng giá. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cây kim tiền hợp tuổi nào mệnh nào để có những lựa chọn chính xác.

1. Ý nghĩa của cây kim tiền phong thủy

Cây Kim Tiền hay còn có tên gọi khác là cây kim phát tài, là một cây cảnh thuộc họ Thiên Nam Tinh. Loài cây này có sức sống dồi dào, xanh tốt quanh năm, mọc thành khóm, không có thân chính mà chia thành nhiều nhánh nhỏ, các nhánh cây to khỏe, bên trong mọng nước, phình to từ dưới gốc sau đó nhỏ dần khi lên đến ngọn.

Cây kim tiền phong thủy mang ý nghĩa thể hiện sự phú quý và phúc lộc đủ đầy. Dưới điềuu kiện sống thích hợp và được chăm sóc tốt, cây Kim Tiền có thể ra hoa, báo hiệu gia chủ sẽ càng ngày càng gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, có sự nghiệp thuận lợi, làm ăn phát tài. Bên cạnh đó, cây với những phiến lá to dày và căng mọng này có khả năng hấp thụ rất tốt bụi bẩn và các chất độc hại, giúp bầu không khí trong lành, khiến không gian xanh mát hơn.


tuoi nao thich hop trong cay kim tien phong thuy

Cây kim tiền phong thủy có nhiều công dụng

2. Cây kim tiền phong thủy hợp tuổi nào, mệnh nào?

Theo phong thủy, Cây kim tiền thuộc Mộc. Trong quá trình cây sinh trưởng không thể thiếu các yếu tố như đất trồng (Thổ) và nước (Thủy). Ngoài ra, cây thường được trồng trong chậu hoặc bình thủy tinh (Kim).

Do quá trình trồng cây gần như hội tụ đủ tất cả các yếu tố trong Ngũ hành nên cây kim tiền phong thủy phù hợp với tất cả các mệnh. Tuy nhiên, các mệnh khác nhau thì cần có những lưu ý khác nhau:

Đối với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc: Hai mệnh này rất phù hợp với cây Kim Tiền, vì cây thuộc Mộc tương hợp với chính mệnh Mộc, và hành Mộc thì tương sinh với hành Hỏa.

Đối với người mệnh Thủy: Nên sử dụng cây kim tiền phong thủy thủy sinh hoặc khi lựa chọn chậu trồng cây thì lấy các màu trắng và có trang trí vài viên sỏi trắng, vì nước thuộc hành Thủy, hoặc màu trắng thuộc hành Kim, mà Kim tương sinh với Thủy.

Đối với người mệnh Kim và mệnh Thổ: Nên sử dụng các loại chậu bằng sứ hoặc có màu trắng, bên cạnh đó trang trí dưới gốc cây bằng những viên sỏi màu trắng hoặc vàng, vì màu trắng thuộc hành Kim, còn vàng thuộc hành Thổ, mà Thổ sinh Kim.

Ngoài ra, nếu tính theo tuổi thì cây kim tiền phong thủy đặc biệt phù hợp với người tuổi Tý, bởi người tuổi này rất chăm chỉ tích lũy tài sản, tuy nhiên chưa biết nắm bắt cơ hội và chi tiêu chưa hợp lý nên khó có cơ hội làm giàu.

Cây kim tiền phong thủy là một loại cây tốt lành, vì vậy, chỉ cần bạn chú ý một vài vấn đề về tuổi và mệnh là có thể tự tay trồng để mang thêm sinh khí cho căn phòng hoặc góc làm việc của bản thân mình.


MuaBanNhaDat theo TBKD

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam