Trường mầm non Hanazono - kiến trúc vùng bão

(Thứ Năm, 18/08/2016 | 04:02)
Là đất nước nhiệt đới với mùa mưa lũ đặc biệt gây ảnh hưởng, Việt Nam luôn hướng tới những công trình vừa đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng vừa thích ứng cao với thời tiết đặc biệt. Hãy cùng MuaBanNhaDat “đến thăm” trường mầm non Hanarono tọa lạc trên đảo Miyako-jima, nằm cách bờ biển 400 cây số và là đảo lớn nhất thuộc quần đảo Miyako, tỉnh Okinawa, Nhật Bản để thấy sự sáng tạo tuyệt vời của kiến trúc sư Taku Hibino. Trên diện tích diện tích xây dựng là 1107 m2, người Nhật đã tạo ra một công trình tuyệt vời để ươm mầm và bảo vệ những mầm non của đất nước trước những thách thức khắc nghiệt từ thiên nhiên 
Trường mầm non hanazono - kiến trúc vùng bão Nhật Bản
Trường mầm non hanazono - kiến trúc vùng bão Nhật Bản

Như vòng tay cha mẹ, nhẹ nhàng nhưng rất vững chắc

Không những chống chọi với những cơn mưa lớn, công trình trường mầm non Hanazono phải có độ gắn kết vững chắc để đủ sức vượt qua những cơn bão vốn xuất hiện thường xuyên tại vị trí trường tọa lạc, bão lớn luôn kèm theo mưa và đặc biệt là những mảnh vụn từ cây cối cho đến xe cộ - những thứ vô cùng nguy hiểm với trẻ em.

Kiến trúc được lựa chọn là một công trình hai tầng, bằng bê tông cốt thép với tường lát bằng gạch ceramic đỏ. Hệ thống các tấm kính cường lực kết hợp với những khối bê tông rỗng có tác dụng bảo vệ công trình khỏi các vật nguy hiểm, che nắng nhưng vẫn đảm bảo không khí thông thoáng cho các không gian bên trong.

truong mam non hanazono kien truc vung bao

Kiến trúc xanh mát, với gạch ceramic đỏ cùng kết cấu vững chắc nhưng thông thoáng

truong mam non hanazono kien truc vung bao

Nơi con trẻ thỏa sức vui chơi và phát triển

Bên trong chiếc tổ hạnh phúc

Trường mầm non Hanarono được chia thành hai khu vực riêng biệt. Các không gian của tầng một được thiết kế dành cho các hoạt động của lứa tuổi mầm non vui chơi và phát triển, là không gian của sáng tạo với các phòng tập vẽ, khu vực vui chơi chung, khu vực ăn với thiết kế mở. Đặc biệt ở đây còn có “góc giày hộp” - không gian nằm cả trong và ngoài công trình với tường là những tấm bảng để các thành viên nhỏ tuổi vẽ lên ước mơ và phát triển trí tưởng tượng của mình. Tầng hai được thiết kế tách biệt với không gian yên tĩnh để đọc sách truyện, các phòng sinh hoạt nhỏ, và 6 phòng dành cho các em ngủ lại.

Điểm nhấn của công trình là các vị trí cửa sổ được đặt ở các phòng, cho phép không khí được lưu thông dễ dàng và là sự tiếp nối giữa không gian bên ngoài và bên trong nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn cần thiết. Kiến trúc cùng cách bố trí biến trường mầm non Hanarono thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai của lũ trẻ.

truong mam non hanazono kien truc vung bao

Phòng ăn với không gian mở

truong mam non hanazono kien truc vung bao

Trường mầm non Hanarono – ngôi nhà thứ hai của các thành viên nhí

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam