TP.HCM phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết "khu đất tỷ đô" Ba Son

(Thứ Ba, 24/11/2015 | 10:30)
 TP.HCM ủng hộ tập đoàn Hàn Quốc triển khai dự án 5 tỷ USD khu Ba SonTheo đó UBND TP.HCM vừa có quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu trung tâm phức hợp Sài Gòn – Ba Son (quận 1). Đây là đồ án do tổng công ty Ba Son – công ty TNHH Một thành viên (Bộ Quốc phòng) thực hiện và làm chủ đầu tư.Phạm vi khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son.Đồ án cho thấy khu vực này có diện tích 25,29ha được giới hạn bởi các ranh giới, cụ...
TP.HCM phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết
TP.HCM phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết "khu đất tỷ đô" Ba Son

 

TP.HCM ủng hộ tập đoàn Hàn Quốc triển khai dự án 5 tỷ USD khu Ba Son

Theo đó UBND TP.HCM vừa có quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu trung tâm phức hợp Sài Gòn – Ba Son (quận 1). Đây là đồ án do tổng công ty Ba Son – công ty TNHH Một thành viên (Bộ Quốc phòng) thực hiện và làm chủ đầu tư.

tp.hcm phe duyet do an quy hoach chi tiet khu dat ty do ba son

Phạm vi khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son.

Đồ án cho thấy khu vực này có diện tích 25,29ha được giới hạn bởi các ranh giới, cụ thể: Phía Đông và Đông Nam giáp sông Sài Gòn; phía Tây Nam giáp đường Tôn Đức Thắng và cầu Thủ Thiêm 2 (đang xây dựng), phía Tây và Tây Bắc giáp đường Nguyễn Hữu Cảnh, phía Bắc giáp rạch Thị Nghè.

Quy hoạch cho thấy sẽ có hơn 14ha dành để xây biệt thự, căn hộ chung cư, trung tâm thương mại, 11ha xây văn phòng làm việc, khách sạn, công viên, còn lại là đất dành cho các không gian văn hóa, bảo tồn, nhà ga metro…

Trong đó sẽ có 63 căn biệt thự với chiều cao tối đa 16m, khu hỗn hợp với các tòa nhà cao từ 2 đến 50 tầng, điểm nhấn (dọc tuyến đường Tôn Đức Thắng) sẽ là các cao ốc văn phòng cao khoảng 60 tầng. Toàn bộ khu vực này dự kiến sẽ là nơi sinh sống và làm việc của khoảng 10.500 người.

Riêng khu công viên sẽ được bố trí dọc theo bờ sông Sài Gòn để tận dụng không gian mặt nước (gần 5ha), ngoài ra còn có hai “trục cây xanh” lớn hướng từ phía sông Sài Gòn vào đường Nguyễn Hữu Cảnh để đảm bảo không gian xanh, mát.

Về hệ thống giao thông, sẽ bao gồm 14 tuyến đường dài hơn 4km với diện tích bề mặt khoảng 70.000 mét vuông. Hệ thống này sẽ được thiết kế để đảm bảo việc kết nối hợp lý với các tuyến đường lân cận, các khu phức hợp của dự án và cả tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

tp.hcm phe duyet do an quy hoach chi tiet khu dat ty do ba son

Hình ảnh đồ họa khu Ba Son trong tương lai do một công ty đưa ra

Về bố cục, các công trình cao tầng sẽ được bố trí dọc theo đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh và thấp dần về phía bờ sông Sài Gòn để tạo không gian mở và hướng nhìn đẹp về phía bờ sông.

Dự án cũng sẽ đảm bảo hành lang bảo vệ bờ sông Sài Gòn tối thiểu 50m, đối với rạch Thị Nghè là 20m. Tại khu vực ven các con sống này sẽ được xây dựng hệ thống đê, kè phù hợp với quy hoạch thủy lợi chống ngập úng của thành phố.

 

Quy hoạch cũng cho thấy sẽ giữ lại các khu di tích bảo tồn với diện tích khoảng 6ha, trong khi nhà máy đóng tàu và các xưởng cơ khí công nghiệp gây ô nhiễm sẽ bị di dời.(Theo Infonet)

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam