Thuê thợ sửa nhà: Những câu hỏi không thể bỏ qua

(Thứ Tư, 15/01/2020 | 15:00)
Nếu không lên kế hoạch và trao đổi kỹ với thợ sửa nhà trước khi thi công, bạn có thể sẽ đối diện với nhiều rắc rối.
Thuê thợ sửa nhà: Những câu hỏi không thể bỏ qua
Thuê thợ sửa nhà: Những câu hỏi không thể bỏ qua

Để không tốn thời gian, tiền bạc và việc sửa nhà không trở thành ác mộng, trước khi bắt tay vào công việc, chủ nhà nên cân nhắc những câu hỏi dưới đây.

Có thể tùy chỉnh những gì?

Theo thời gian, nhu cầu sử dụng không gian của căn nhà có thể sẽ thay đổi để phù hợp với các nhu cầu mới của chủ nhân. Chẳng hạn như quá chật phải cơi nới thêm, chuyển đổi chức năng phòng, sắp xếp và thiết kế lại đồ đạc giữa các phòng cho rộng hơn,…

Do đó, nếu có dự định về sự thay đổi này trong tương lai, tốt nhất bạn nên trao đổi kỹ với đơn vị thi công về việc công trình có thể tùy chỉnh những gì sau khi hoàn thành. Trên thực tế, với những thiết kế và vật liệu lắp ráp thông minh, tiện lợi, việc ghép hai phòng thành một để nhà rộng rãi hơn hay thay đổi vách ngăn giữa các khu vực sinh hoạt trong nhà không phải là quá khó.

Tham khảo các công trình đã thực hiện

Nếu muốn yên tâm về chất lượng uy tín của đơn vị mà mình đã thuê xây, sửa chữa nhà thì bạn nên tìm một vài khách hàng mới nhất của họ để tham khảo. Đây là điều cần thiết bởi khách hàng trong quá khứ có thể cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng. Những hài lòng cũng như sự thất vọng của những người đã từng thuê họ sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn và cân nhắc liệu có nên ký hợp đồng làm việc với họ hay không.

Người thuê có thể yêu cầu đơn vị thi công cung cấp thông tin liên lạc của một vài khách hàng để tham khảo. Nếu đơn vị thi công không sẵn lòng và muốn lơ đi thì có thể có vấn đề không tốt mà bạn cần lưu ý.


thue tho sua nha nhung cau hoi khong the bo qua

Bạn nên trao đổi kỹ với đội sửa nhà trước khi bắt tay vào thi công

Thời gian xây dựng bao lâu?

Khó có thể chắc chắn chính xác về thời gian hoàn thành của ngôi nhà. Bởi hoạt động xây dựng thường bị ảnh hưởng yếu tố thời tiết hay những vấn đề phát sinh khác ngay cả khi các kế hoạch đã được vạch ra tốt nhất.

Tuy nhiên, một nhà xây dựng có uy tín sẽ cho bạn biết dự kiến về việc nhà của bạn sẽ mất bao lâu để xây dựng và khi nào thì hoàn thành. Từ làm móng đến xây thô và sơn tường,… tiến độ công việc sẽ được họ cập nhật thường xuyên mà không hề giấu diếm.

Xử lý sự cố như thế nào?

Trong quá trình thi công, việc xảy ra các sự cố hay mâu thuẫn giữa chủ nhà đơn vị thi công là điều bình thường. Đơn giản như việc chậm tiến độ thi công của dự án trong khi bạn đang cần nhà để ở gấp. Trong trường hợp này chủ nhà sẽ dễ bực mình vì cuộc sống bị đảo lộn.

Do đó, bạn nên có phương án dự phòng về chỗ ở trong thời gian chờ dọn vào nhà mới ở cũng như đưa ra các thỏa thuận cụ thể trong hợp đồng giao kèo với bên đơn vị thi công để tránh cãi vã cũng như căng thẳng giữa hai bên nếu chẳng may rơi vào tình huống xấu không mong muốn.

Nhà của bạn có được bảo hành không?

Đây là điều quan trọng nhưng một số người ít quan tâm và dễ bỏ qua dẫn đến khi gặp vấn đề hư hỏng cần bảo dưỡng nhà. Nếu không muốn đau đầu và tốn kém tiền của, bạn nên lưu ý. Những ngôi nhà mới xây dựng, đặc biệt là những ngôi nhà do các công ty chuyên về xây dựng chứ không phải là một nhà thầu chung thường đi kèm bảo hành trong một khoảng thời gian cụ thể. Vì vậy đừng ngần ngại thương lượng với họ về vấn đề này.

Một bảo hành tốt thường bao gồm các hệ thống chính như hệ thống ống nước và điện trong hai năm; các vấn đề thẩm mỹ, chẳng hạn như sơn tường trong một năm.

Nếu muốn hủy hợp đồng thì sao?

Nếu người xây dựng của bạn làm việc không tốt, hoặc tình hình của bạn thay đổi, hãy chắc chắn rằng bạn có một lối thoát.

Trong hầu hết các trường hợp thuê đơn vị thi công, bạn sẽ phải đặt cọc tiền, khoản tiền này có thể hoặc không được hoàn lại sau một thời gian nhất định. Miễn là bên được thuê có chính sách hủy hợp đồng mà bạn cảm thấy thoải mái thì bạn không cần quá lo lắng. Quá trình xây dựng, sửa chữa nhà có thể bạn sẽ hoàn toàn bực bội hoặc hoàn toàn hài lòng tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tham khảo những gợi ý trên có thể sẽ giúp bạn thực hiện công việc một cách dễ dàng hơn.


MuaBanNhaDat theo TBKD

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất
--------------------->

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam