Thị trường văn phòng Hà Nội: Đa dạng và sôi động

(Thứ Hai, 21/09/2015 | 00:00)
Đa dạng và sôi động – là sự miêu tả chân thực về thị trường văn phòng tại Hà Nội trong Q2 và Q3 2015.Đa dạng về nguồn cung, sôi động về giao dịch; xu hướng này giúp cho thị trường trưởng thành hơn, phát triển hơn về cả chất lượng và số lượng.
thi-truong-van-phong-ha-noi-da-dang-va-soi-dong
Thị trường văn phòng Hà Nội: Đa dạng và sôi động

Trong suốt thời gian dài từ 2011 đến 2014, vô số các công ty chuyển về khu vực phía Tây của thành phố để có thể có được giá thuê tốt hơn; đến sau 2014, khi chủ đầu tư tại khu vực Trung tâm đưa ra những chính sách và giá thuê tốt hơn, sự cân bằng giữa hai khu vực nhìn thấy rõ rệt. Đến Q3 2015, thị trường hoạt động mạnh cả ở khu vực giữa thành phố (quận Đống Đa và Ba Đình) với lượng giao dịch tăng đáng kể. Các phân khúc thị trường đang cùng nhau vận hành nhịp nhàng hơn; đem lại một thị trường ổn định hơn và cân bằng hơn.

Sự thay đổi này đã thúc đẩy sự phát triển của tất cả các khu vực bởi vì khi nguồn cung đa dạng, Chủ đâu tư phải nâng cao tính cạnh tranh cho Tòa nhà của mình bao gồm giá thuê và chất lượng Tòa nhà.

Từ đầu năm 2014, các Chủ đầu tư khu vực trung tâm bắt đầu mạnh tay hơn khi đưa ra các mức giá thuê hấp dẫn cho khách hàng thuê mới và gia hạn với mục đích duy trì và đạt được tỷ lệ lấp đầy cao hơn. Điều này tạo sức ép lên Chủ đầu tư ở cả khu vực giữa thành phố và khu phía Tây.Giá thuê đã giảm từ 10% đến 20% tùy thuộc vào phân khúc và khu vực. Đến nay, chính sách này đã được chứng minh là đúng đắn; khu vực trung tâm đã dần đạt được mục tiêu lấp đầy, duy trì sự ổn định và thu hút những khách hàng thuê tên tuổi, dài hạn.

Mặt khác, khu vực giữa trung tâm đang được coi là tâm điểm của các khách hàng thuê sành sỏi, khi mà họ có thể chọn được những Tòa nhà hạng A/B chất lượng tốt với mức giá thuê hợp lý. Đặc điểm của khu vực này là nhiều Tòa nhà mới, vì vậy tính cạnh tranh cao hơn, chất lượng tòa nhà tốt. Giá thuê của khu vực này thường thấp hơn khu trung tâm và cao hơn khu phía Tây đến 20% cho cả hạng A và B. Vì vậy mà dễ thu hút khách thuê, dần dần sẽ trở thành khu trung chuyển của toàn thị trường Hà Nội.

Khu vực phía Tây vẫn là sự lựa chọn của các công ty sử dụng diện tích thuê lớn, hoặc những công ty Hàn Quốc; tạo nên một cộng đồng và tính cạnh tranh riêng.Giá thuê của khu vực này đang duy trì và Chủ đầu tư phải nhanh chóng lấp đầy Tòa nhà của họ trước khi những Tòa nhà mới hoàn thiện. Theo khảo sát và báo cáo của CBRE, sẽ có khoảng 106,000m2 văn phòng đưa vào hoạt động trong đến cuối năm 2015 tại khu vực này (nếu như dự án hoàn thành đúng tiến độ đưa ra), và sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến các khu vực khác.

Theo ông Greg Ohan, Giám đốc cấp cao Bộ phận Cho thuê văn phòng của CBRE nói: “Thị trường Hà Nội đang là lúc thuận lợi nhất cho khách hàng thuê văn phòng, bởi nguồn cung dồi dào, giá thuê phản ánh đúng chất lượng Tòa nhà và dịch vụ; hơn thế nữa, đây là cơ hội để đàm phán ưu đãi. Điều này ngược lại hoàn toàn so với thị trường Thành phố HCM, khi khách thuê có như cầu hơn 1,000m2 có rất ít hoặc gần như không có sự lựa chọn cho mình; song song với việc giá thuê đang dần tăng cao”.

(Theo CBRE)

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam