Thị trường văn phòng cho thuê tiếp tục phát triển ở châu Á

(Thứ Tư, 22/07/2015 | 17:00)
Kinh tế phát triển bền vững chính là yếu tố thuận lợi giúp khu vực Châu Á – TBD tiếp tục nâng cao hiệu quả trong hoạt động cho thuê văn phòng trong năm tới.
Thị trường văn phòng cho thuê tiếp tục phát triển ở châu Á
Thị trường văn phòng cho thuê tiếp tục phát triển ở châu Á

* Báo cáo thị trường BĐS trực tuyến tháng 6/2015

* Bước chuyển mình của bất động sản tại Việt Nam

* Văn phòng "bình dân" hút khách thuê

Tỷ lệ hấp thụ trong khu vực đang trên đà tăng trưởng cao nhất trong vòng bảy năm trở lại đây, đạt gần 7 triệu m2 trong năm nay và dự đoán sẽ tăng cao hơn vào năm sau. Đáng chú ý, thị trường văn phòng ở Tokyo vẫn phát triển mạnh mẽ trong nửa đầu năm nay với tỷ lệ lấp đầy các dự án mới đạt trên 90%.

Tính trung bình, giá thuê vẫn tăng mức vừa phải vào khoảng 1% tại các thị trường phát triển. Hầu hết tại các thị trường mới nổi, giá thuê sẽ duy trì ổn định trong năm tới. Riêng Tokyo, Hồng Kông, Bengaluru (Ấn Độ) và Manila thì giá thuê tăng hơn một chút do mối quan hệ cung và cầu thuận lợi.

Lĩnh vực công nghệ vẫn duy trì ở mức cao nhu cầu thuê văn phòng trong khu vực, chiếm một phần ba số lượng giao dịch nổi bật thuê trong nửa đầu năm nay, so với khoảng một phần năm cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, với xu hướng giá thuê đang ngày càng tăng và hiện tượng khách thuê đang chuyển hướng đến các khu vực ngoài khu trung tâm sẽ dẫn đến sự thay đổi trong mô hình cho thuê. Hiện đang có một số lượng khách thuê chuyển hướng vào những cao ốc Hạng A khu vực ngoài trung tâm và khu công nghiệp do trong trung tâm giá thuê cao và không có nhiều sự lựa chọn.

"Chính phủ các nước nhận thức được rằng việc đổi mới công nghệ là vấn đề then chốt trong việc duy trì lợi thế cạnh tranh của đất nước bởi vì sự phát triển của lĩnh vực công nghệ đóng một vai trò rất quan trọng. Để làm được điều này, các quốc gia đã chủ động có những giải pháp bất động sản phục vụ cho các công ty công nghệ, giống như những gì Thung lũng Silicon đã được chuẩn bị để trở thành biểu tượng cho lĩnh vực công nghệ ngày nay”. Bà Sigrid Ziacita, Giám Đốc Bộ phận Nghiên cứu, Cushman & Wakefield Châu Á – Thái Bình Dương nhận xét.

thi truong van phong cho thue tiep tuc phat trien o chau a

Việt Nam: TP.HCM và Hà Nội thêm nhiều nguồn cung mới

Việt Nam đang nhanh chóng trở thành điểm đến trong lĩnh vực sản xuất, từng bước thiết lập nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp phụ trợ tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đáng chú ý, tăng trưởng trong lĩnh vực Công nghệ Thông Tin, tài chính, bảo hiểm, dược phẩm/khoa học đời sống và hàng tiêu dùng nhanh đã và đang tiếp thêm lực cho thị trường cho thuê văn phòng. Đồng thời, cả hai thành phố đang cho thấy sự phát triển và gắn kết thuận lợi, điều này sẽ mang đến những cơ hội rộng mở cho thị trường văn phòng trong nỗ lực thu hút khách thuê. Khả năng phát triển của Tp.HCM là rất lớn, khách thuê tiếp tục lựa chọn đặt văn phòng tại cả khu trung tâm và khu ngoại trung tâm vì giá thuê đã trở về giá thực. Tại Hà Nội, khách thuê vẫn bị thu hút bởi mức giá hấp dẫn từ khu vực nội thành và phía Tây trong khi khu vực chất lượng cao tại khu trung tâm với nguồn cung bị hạn chế, tuy vẫn giữ chân được các khách hàng chất lượng nhất. Về dài hạn, triển vọng phát triển của Việt Nam sẽ được thấy rõ hơn, trong đó phần lớn là nhờ sự cải thiện môi trường kinh doanh do chính phủ đã và đang từng bước có những cải cách được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho các ngành công nghiệp khác nhau.

“Có khoảng 715.000m2 diện tích văn phòng thuộc tất cả các hạng sẽ gia nhập thị trường Hà Nội trong vòng 2 năm tới, do vậy sẽ có nhiều cơ hội hơn cho khách thuê trong việc lựa chọn diện tích thuê tốt hơn cùng với giá thuê hợp lý. Tại Tp.HCM trong 6 tháng đầu năm 2015, nguồn cung văn phòng chào đón hơn 100,000 m2 diện tích mới, cung cấp nhiều sự lựa chọn cho khách thuê. Do có sự cạnh tranh giữa các chủ tòa nhà trong việc lôi kéo khách thuê nên các hợp đồng thuê sẽ có thêm nhiều điều khoản linh hoạt nhằm hỗ trợ khách thuê hơn trước. Do diện tích mặt sàn lớn của văn phòng hạng A luôn trong tình trạng thiếu hụt nên giá thuê sẽ được duy trì ổn định suốt năm 2015”. Ông Alex Crane – Tổng Giám Đốc Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam