Thị trường căn hộ chung cư đang phát triển quá ‘nóng’

(Thứ Năm, 30/07/2015 | 12:30)
Đó là kết quả khảo sát vừa được hai đơn vị nghiên cứu thị trường bất động sản tại Việt Nam: Công ty TNHH Savills Việt Nam và website: www.muabannhadat.vn công bố.
Thị trường căn hộ chung cư đang phát triển quá ‘nóng’
Thị trường căn hộ chung cư đang phát triển quá ‘nóng’

Theo kết quả khảo sát của MuaBanNhaDat, hiện nguồn cung căn hộ trên thị trường tại TP.HCM đang tăng cao rất cao so với cầu. Cụ thể, so với tháng Năm, trong tháng Sáu nguồn cung căn hộ trên thị trường bất động sản TP.HCM tăng 111%. Trong khi đó nhu cầu căn hộ chỉ tăng khoảng 42%. Hiện Q.2, 7, Bình Thạnh, Bình Tân, Thủ Đức đang có nguồn cung căn hộ lớn nhất.

Tương tự, theo Savills, kết quả khảo sát trong quý 2/2015 cho thấy, thị trường bất động sản tại TP.HCM có tổng cộng hơn 9.700 căn hộ của 11 dự án mới và 8 dự án hiện hữu (mở bán giai đoạn mới) cung ứng ra thị trường (tăng 47% so với quý trước). Đây cũng là quý có số lượng nguồn cung căn hộ nhiều nhất trong 05 năm gần đây. Dù nguồn cung căn hộ rất lớn, nhưng tỉ lệ hấp thụ chỉ đạt khoảng 19% (giảm 2% so với quý trước).

Theo dự báo của Savills, từ nửa cuối 2015 đến năm 2017, dự kiến thị trường sẽ đón nhận thêm khoảng 59.200 căn hộ từ 90 dự án. Trong đó, Q.9 sẽ có nguồn cung căn hộ lớn nhất.

Theo đánh giá của MuaBanNhaDat, trước việc chênh lệch cung – cầu đã khiến mức độ cạnh tranh của các dự án ngày càng khốc liệt. Theo đó, chỉ số cạnh tranh phân khúc căn hộ hiện đã tăng từ 0,14 điểm lên 0,21 điểm.

Theo ông Lê Quang Trí – Giám đốc kinh doanh Công ty chứng khoán Trí Việt, hiện trên các kênh tài chính của Việt Nam gồm: Vàng, bất động sản, chứng khoán, gửi ngân hàng và giữ ngoại tệ, đang có sự nhỉnh lên trong lĩnh vực bất động sản.

Theo Tiến sĩ Lê Bá Chí Nhân (chuyên gia kinh tế, bất động sản), việc nguồn cung căn hộ lớn hơn cầu đang mang đến nhiều cơ hội hơn cho người mua nhà. Tuy nhiên, điều này cũng mang lại nhiều rủi ro cho người mua căn hộ đầu tư. Khi căn hộ “dội hàng”, giá sẽ giảm, doanh nghiệp sẽ khó khăn hơn, người mua sẽ có nguy cơ ôm hàng. Vì vậy, khách hàng đầu tư nên cân nhắc khi chọn đầu tư phân khúc căn hộ.

(Nguồn: Phụ Nữ Online)

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam