Savills, Ringier: Giao dịch nhà liền kề, nhà phố tại TPHCM tăng nhẹ

(Thứ Năm, 22/10/2015 | 11:15)
Kết quả khảo sát thị trường từ các đơn vị nghiên cứu bất động sản cho thấy, phân khúc nhà liền kề tại các dự án và nhà phố riêng lẻ trên tại TPHCM đang được giao dịch khá sôi động.
Savills, Ringier: Giao dịch nhà liền kề, nhà phố tại TPHCM tăng nhẹ
Savills, Ringier: Giao dịch nhà liền kề, nhà phố tại TPHCM tăng nhẹ

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường của Công ty Savills Việt Nam vừa được công bố, trong quí 3-2015, TPHCM có năm dự án biệt thự, nhà liền kề tung sản phẩm ra thị trường cùng với một dự án hiện hữu mở bán thêm, cung cấp cho thị trường khoảng 930 căn.

Tính đến hết quí này, nguồn cung ở thị trường sơ cấp của phân khúc biệt thự, nhà liền kề khoảng 1.680 căn, tập trung nhiều nhất tại Quận 9. Tổng lượng giao dịch thành công ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề trong quí 3 là 412 căn, tăng 5% so với quí trước đó, trong đó nhà liền kề chiếm 80%.

“Các dự án biệt thự, nhà liền kề có tiện ích nội khu hoàn thiện, nhà đầu tư uy tín và những phương thức thanh toán linh hoạt thu hút người mua,” bà Nguyễn Thị Vân Khanh, Giám đốc Tư vấn Savills Việt Nam, nhận xét.

Trong khi đó, hệ thống trang web thông tin bất động sản MuaBanNhaDat điều hành bởi Tập đoàn truyền thông Ringier (Thụy Sỹ), cũng công bố kết quả khảo sát thực tế thị trường giao dịch nhà đất trực tuyến. Trang web này hiện có 4.000-5.000 tin rao bán bất động sản mới từ nhà phố, chung cư, căn hộ, đến đất nền…mỗi ngày.

Theo đó, nguồn cung nhà phố riêng lẻ trong tháng 9 vừa qua tiếp tục tăng khá ở các quận nội thành như Quận 1, Quận 3, tiếp đó là Quận Tân Bình, Quận Phú Nhuận, Quận 10. Cho dù giá cao hơn so với chung cư, nhưng nhu cầu về nhà phố vẫn tăng nhẹ 3% so với tháng trước, đạt 3.755 căn, theo trang web này.

Tại Quận 1, lượng nhà phố rao bán khá đa dạng về diện tích nhà, từ chưa đầy 20 mét vuông đến hàng trăm mét vuông mỗi căn, tương ứng với giá bán từ 2 - 3 tỉ/căn đến 20- 40 tỉ/căn.

Hiện tại, Huyện Hóc Môn là nơi có nhu cầu tìm nhà phố lớn nhất hiện nay tại TPHCM, tập trung ở phân khúc có diện tích trên dưới 100 mét vuông, giá bán trên dưới 1 tỉ đồng/căn. Đây là mức giá nhà phố khó có thể tìm được ở các quận khác.

Theo khảo sát của TBKTSG Online, ở Huyện Hóc Môn có khá nhiều các dự án nhà phố xây sẵn, có quy mô nhỏ, chỉ từ 10-20 căn do các cá nhân hoặc một số công ty địa ốc nhỏ lẻ làm chủ đầu tư. Một căn nhà diện tích chừng 50-70 mét vuông có giá bán 600-700 triệu đồng.

 

Nhiều điểm môi giới nhà đất trên các tuyến đường Xuân Thới Thượng, Trần Văn Mười, Phan Văn Hớn… ở Hóc Môn đang rao bán các nhà phố dạng này, nhắm đến đối tượng người có thu nhập thấp, công nhân nhập cư...(Theo TBKTSG)

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam