Savills: Nhu cầu thuê văn phòng ở 2 thành phố lớn sẽ tiếp tục tăng

(Thứ Năm, 10/12/2015 | 12:30)
Nhu cầu thuê văn phòng ở hai thành phố lớn của cả nước sẽ tăng khá trong 2 năm sắp tới, đó là dự báo của công ty Savills.
Savills: Nhu cầu thuê văn phòng ở 2 thành phố lớn sẽ tiếp tục tăng
Savills: Nhu cầu thuê văn phòng ở 2 thành phố lớn sẽ tiếp tục tăng

Savills: Bức tranh thị trường bất động sản đang sáng hơn

Savills mở rộng thị trường Hoa Kỳ

Theo đó, công ty Savills vừa cho ra báo cáo về thị trường văn phòng cho thuê ở hai thành phố lớn là Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội và dự báo nhu cầu thuê văn phòng ở Tp HCM sẽ tăng 13% và 14% lần lượt vào năm 2016 và 2017, trong khi đó tại Hà Nội con số này là 11% và 15%.

Dự báo của Savills dựa trên cơ sở đánh giá GDP của Việt Nam tăng trưởng tốt trong 3 năm tới và nhiều ngành công nghiệp phát triển mạnh. Nhu cầu thuê văn phòng cao nhất đến từ khối tài chính, bảo hiểm, ngân hàng.

Với nhu cầu này, Savills cũng dự báo giá thuê sàn văn phòng hạng A và B tại TP HCM sẽ tăng khoảng 4% và 9% trong các năm 2016 và 2017 thậm chí giá thuê ở các tòa nhà trung tâm còn có thể lên 10%, trong khi ở Hà Nội là 4% và giảm 3%.

savills nhu cau thue van phong o 2 thanh pho lon se tiep tuc tang

savills nhu cau thue van phong o 2 thanh pho lon se tiep tuc tang

Giá thuê văn phòng ở TPHCM và Hà Nội

Đánh giá triển vọng của thị trường văn phòng, Savills cho rằng cơ hội kinh doanh tòa nhà văn phòng khá hấp dẫn nếu được khai thác một cách có hiệu quả, thêm nữa hiện nay thị trường văn phòng cũng đã được phép mua đi bán lại do đó sẽ tạo thêm sự sôi động hơn nữa. Trong ngắn hạn thì nhu cầu thuê từ các công ty nước ngoài vẫn cao bởi hiệp định đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ thu hút và mở rộng hơn nữa các ngành kinh doanh, giá thuê nhiều khả năng sẽ tăng.

Nhận xét về tìình hình hoạt động sau 9 tháng đầu năm 2015 của thị trường văn phòng cho thuê, Savills nhận thấy ở TP HCM cung vẫn chưa đủ cầu, nhu cầu thuê những văn phòng hạng A vẫn cao và một số chủ đầu tư đã có kể hoạch tăng giá thuê mặt bằng dù hiện tại giá đang ở mức 46 USD/m2/tháng. Còn ở Hà Nội, giá thuê văn phòng trong quý 3/2015 là 21 USD/m2/tháng, giảm nhẹ 0,2% theo năm.

Khảo sát của Savills cũng cho hay, tỷ lệ thuê văn phòng của các công ty nước ngoài khá lớn, ở TP HCM là 76% và ở Hà Nội là 66%. 

Nguồn cung trên thị trường văn phòng trong năm 2017 ở Tp HCM là 190.000m2 sàn tập trung chủ yếu ở Quận 1 còn ở Hà Nội lên tới 460.000m2 tập trung chủ yếu ở khu vực nội thành và phía tây Thành phố.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam