Sắp được trải nghiệm mua sắm "dưới lòng đất" ngay tại Bến Thành?

(Thứ Năm, 11/06/2015 | 15:15)
MBND - Ngày 10/6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín và Thứ trưởng Bộ Đất đai - Hạ tầng -  Giao thông - Du lịch Nhật Bản Kisaburo Ishii đã có buổi gặp gỡ, thảo luận liên quan đến dự án đầu tư trung tâm thương mại ngầm Bến Thành tại ga metro tổng hợp Bến Thành, Q.1, TP.HCM.
Sắp được trải nghiệm mua sắm
Sắp được trải nghiệm mua sắm "dưới lòng đất" ngay tại Bến Thành?

* Nhà thờ Đức Bà sắp được sửa chữa

* Khu đô thị Sala sẽ được tư vấn quản lý bởi Savills

* Cứu cánh mới cho chủ đầu tư bất động sản

Theo ông Kisaburo Ishii, nhà đầu tư Nhật Bản rất muốn được tham gia đầu tư dự án trung tâm thương mại ngầm Bến Thành và muốn được thúc đẩy nhanh các thủ tục cần thiết. Ngày 28-5 vừa qua, phía nhà đầu tư Nhật Bản là Công ty Toshin cũng đã gửi đề án thiết kế trung tâm thương mại lên UBND TP.HCM.

 

Việc xây dựng trung tâm thương mại ngầm có quy mô lớn nhất khu vực ASEAN cần một chi phí lớn nên nếu được chấp thuận, nhà đầu tư Nhật sẽ liên kết với Chính phủ Nhật để thực hiện dự án.

sap duoc trai nghiem mua sam duoi long dat ngay tai ben thanh

Như vậy, đây là khu đất vàng thứ 2 thu hút sự quan tâm đầu tư ở quy mô lớn, trọn gói của nhà đầu tư nước ngoài từ đầu năm tới nay tại TP.HCM.

3 tháng trước, Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân về phát triển dự án tại khu đất của Nhà máy đóng tàu Ba Son.

Theo đó, dự án tại khu đất của Nhà máy đóng tàu Ba Son, được Tập đoàn EUNSAN và OUE (Hàn Quốc) đề nghị đầu tư với tổng vốn dự kiến là 5 tỉ USD. Nếu được Chính phủ, Bộ Quốc Phòng đồng ý thì tập đoàn EUNSAN và OUE làm lễ khởi công dự án vào dịp lễ 2/9 năm nay.

sap duoc trai nghiem mua sam duoi long dat ngay tai ben thanh

TP.HCM xác định đây là một dự án trọng điểm góp phần chỉnh trang đô thị theo quy hoạch khu trung tâm TP.HCM đã được duyệt, đồng bộ với các công trình hạ tầng kỹ thuật khác trong khu vực như cầu Thủ Thiêm 2, Tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), trong đó có đoạn đi ngầm từ ga Nhà hát TP.HCM đến ga Ba Son.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng và các bộ ngành liên quan chấp thuận giao lại khu đất Nhà máy Ba Son cho TP.HCM để lựa chọn nhà đầu tư có năng lực, triển khai nhanh dự án.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam