Sân bay chưa xây, đất đã "cất cánh"

(Thứ Hai, 15/06/2015 | 10:00)
MBND – Dù quyết định xây dự án sân bay Long Thành vẫn còn chưa ngã ngũ nhưng giá nhà đất xung quanh khu vực này, thậm chí những mảnh đất dọc theo tuyến đường từ TP.HCM tới Long Thành đã bắt đầu tăng giá từ 20 đến 40%.
san bay chua xay dat da cat canh
Sân bay chưa xây, đất đã "cất cánh"

* Đất Long Thành ùn ùn tăng giá vì dự án sân bay

* 10 bước giúp bán nhà nhanh nhất (Kỳ 2)

* Đi tìm "miền đất hứa" để đầu tư nhà trọ cho thuê

Tìm hiểu về vấn đất ở cạnh dự án sân bay Long Thành vì sao lại tăng, người mua chủ yếu với mục đích gì. Chúng tôi tìm gặp một giám đốc công ty xây dựng và địa ốc Trường Thịnh tại Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Ông Châu Minh Phụng, giám đốc công ty này cho biết thực tế thì 90% người tìm tới dự án mua đất để đầu tư vì nghe tin dự án sân bay. Khách hàng chủ yếu đến từ TP.HCM, Biên Hòa, Vũng Tàu và cũng theo ông Phụng thì có cả những người đầu tư từ Hà Nội vào nhờ công ty ông tìm đất mua.

“Với chuyện giá đất tăng ở dự án sân bay Long Thành thực chất chỉ là do đội ngũ cò, hay chủ dự án đẩy ra vì độ nóng của dự án bằng việc tạo ra sự khan hiếm giả của đất tại đây. Từ năm 2014 tới nay, tôi chưa thấy một người dân nào nói lời từ đầu tư đất vào đây”, ông Phụng cho biết.

san bay chua xay, dat da cat canh

Trở lại với những dự án đang ùn ùn mọc lên quanh sân bay như những vệ tinh bay quanh mặt trời. Chúng tôi tiếp tục tìm đến dự án Long Đức Town, dự án này nằm ngay vị trí gần khu công nghiệp Long Đức, xã An Phước. Vị trí cách quốc lộ 51 khoảng 2km, cách cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây khoảng 4km và cách sân bay Long Thành khoảng 5km. Đây là một dự án mới thành lập, cơ sở hạ tầng còn chưa thực hiện nhưng đã được phân lô và được chào bán với giá từ 280 triệu đồng trở lên cho một lô đất diện tích 120 - 150m2.

Theo nhóm 4 người đàn ông từ TP.HCM đến đây tìm hiểu các dự án đất để mua đầu tư, nhưng sau cả ngày quần đảo tìm kiếm đất từ các dự án, anh Huy cho biết: “Sân bay chưa xây mà đất đã loạn giá, loạn dự án thế này rồi. Cả ngày nay tôi đi dò hỏi, giá đất được chào bán mỗi nơi một kiểu, tùy vào dự án và cánh môi giới đưa ra giá chứ chưa thực sự được gặp chủ dự án hay chủ đất.”

san bay chua xay, dat da cat canh

“Cũng cái dự án và lô đất ấy, 2 tháng trước tôi xuống mua người ta chào bán giá 180 triệu, giờ tới gặp một cò đất khác lại chào giá 220 triệu, bỏ đi một vòng tối quay lại hỏi cũng mảnh đất đó lại một người môi giới khác rao giá 250 triệu nên chẳng biết đất đai sao mà mỗi cò một giá”, anh Huy cho biết.

Một điểm khá lạ là sau một ngày trở về từ chuyến đi xem dự án bán đất long thành tại dự án sân bay Long Thành này, có khá nhiều cuộc gọi từ những người giới thiệu là nhân viên của các dự án chúng tôi đã đến gọi điện hỏi và tiếp tục giới thiệu mua đất tại đây với mức giá đầy ưu đãi.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam