Cơ sở hạ tầng tại quận Cầu Giấy - Hà Nội.

(Thứ Sáu, 19/06/2015 | 10:45)
Quận Cầu Giấy nổi lên như là một khu vực được người dân Thủ đô yêu thích chọn làm nơi an cư vì không quá chật chội, đắt đỏ như vùng lõi nhưng có hệ thống hạ tầng xã hội hoàn thiện bậc nhất Thủ đô.
co-so-ha-tang-quan-cau-giay
Cơ sở hạ tầng quận Cầu Giấy

Với diện tích 12,04 km2 bao gồm 8 phường trực thuộc, dân số vào khoảng 250.000 người. Quận Cầu Giấy nằm ở vị trí trung tâm của TP Hà Nội, giáp các quận Đống Đa, Ba Đình, Thanh Xuân, Tây Hồ, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm. Cầu Giấy là một vùng đất giàu văn hóa, là cái nôi văn hiến với nhiều làng nghề cổ truyền như làng Giấy với nghề làm giấy, làng Giàn có nghề làm hương, làng Vòng với Cốm vòng nổi tiếng và vùng Bưởi có nghề dệt lụa, gấm, làm giấy.

Hạ tầng giao thông

co so ha tang tai quan cau giay ha noi.

Chiếm giữ một vị trí quan trọng tại Hà Nội nên hạ tầng giao thông tại quận Cầu Giấy về cơ bản đã khá hoàn thiện. Ba tuyến đường huyết mạch là trục Cầu Giấy-Xuân Thủy-Hồ Tùng Mậu nối với quốc lộ 32, trục Trần Duy Hưng kết nối khu trung tâm với Đại lộ Thăng Long, trục Phạm Văn Đồng kết nối với đường vành đai 3. Ngoài ra, trục Trần Thái Tông-Nguyễn Phong Sắc, Hoàng Quốc Việt, Nguyễn Văn Huyên là những tuyến đường lớn, hiện đại.

co so ha tang tai quan cau giay ha noi.

Tuyến đường sắt trên cao đang được thi công đoạn qua Xuân Thủy-Cầu Giấy. Tuy nhiên, với vị trí là khu vực kết nối nên lưu lượng giao thông trên các tuyến đường này thường xuyên quá tải. Cảnh tượng dòng người chen chúc nhau nhích từng tý một trên các tuyến đường như Xuân Thủy-Cầu Giấy, Trần Duy Hưng, Lê Văn Lương ...vẫn thường xuyên xảy ra vào giờ cao điểm.Đứng trước thực trạng này của Cầu Giấy nói riêng và Hà Nội nói chung, Chính phủ đã quyết định đầu tư vào hệ thống đường sắt đô thị trên cao. Trong đó, tuyến Nhổn-Ga Hà Nội dài khoảng 12,5km chạy dọc theo trục Hồ Tùng Mậu-Xuân Thủy-Cầu Giấy-Ga Hà Nội với tổng mức đầu tư gần 1,2 tỷ euro. Đây là dự án nằm trong Quy hoạch Tổng thể phát triển Giao thông đến năm 2030 tầm nhìn 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt.

Hệ thống trường học:

co so ha tang tai quan cau giay ha noi.

Cụ thể, trên địa bàn quận có 17 trường tiểu học, 19 trường ở cấp trung học cơ sở và 11 trường trung học phổ thông.Không chỉ có ưu thế về mặt số lượng mà chất lượng các trường học trên địa bàn quận Cầu Giấy cũng được đánh giá rất cao. Hơn một nửa số trường học tại địa bàn quận đã đạt chuẩn 1 quốc gia. Trong đó có những ngôi trường đã tạo lập được tên tuổi vững chắc như Hà Nội Amsterdam, Trường THPT Nguyễn Siêu, Trường Lương Thế Vinh, Trường Tiểu học Nghĩa Tân, Trường THCS Cầu Giấy. Bên cạnh hệ thống trường phổ thông, trên địa bàn quận còn có khá nhiều trường Đại học như Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Thương mại, Đại học FPT, Đại học Ngoại Ngữ.

Hệ thống bệnh viện.

co so ha tang tai quan cau giay ha noi.

Quận Cầu Giấy có 2 bệnh viện lớn là bệnh viện 19-8 Bộ Công An và Bệnh viện E. Bệnh viện 19-8 là Bệnh viện Đa khoa hạng 1, đầu ngành của y tế Công an Nhân dân, với quy mô 600 giường bệnh, 41 khoa, phòng trung tâm, với gần 1000 cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên. Bệnh viện có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sỹ, công nhân viên công an, đối tượng bảo hiểm và nhân dân, tham gia y tế cộng đồng, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, làm nhiệm vụ quốc tế và các nhiệm vụ khác do lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật giao phó.Bệnh viện E nằm trên đường Trần Cung, đây là bệnh viện đa khoa Trung ương trực thuộc Bộ Y tế được thành lập từ năm 1967. Đến nay, bệnh viện đã phát triển thành bệnh viện đa khoa tương đối hoàn chỉnh với 390 giường bệnh và 36 khoa phòng với chức năng nhiệm vụ: khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ, hợp tác quốc tế, chỉ đạo tuyến và quản lý kinh tế y tế.

co so ha tang tai quan cau giay ha noi.

Ngoài ra, Cầu Giấy còn có bệnh viện quốc tế Mỹ nằm tại khu vực Nghĩa Tân do tập đoàn Keystone Invest (Mỹ) làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.Đây là một dự án quy mô với thiết kế 300 giường bệnh, được đầu tư hiện đại với kỳ vọng là một bệnh viện quốc tế 5 sao,phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân Hà Nội, góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế Trung ương. Tuy nhiên, kể từ khi được cấp phép đầu tư vào năm 1997, dự án này đến nay vẫn đang dở dang mặc dù phần thô đã được hoàn thiện cơ bản.

MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam