Prop-data - tương quan dữ liệu và sự minh bạch cho ngành bất động sản

(Thứ Năm, 11/07/2019 | 15:00)
Prop-data (Property Big Data) được ví như “dầu mỏ thô” trong kỷ nguyên công nghệ. Nguồn dữ liệu số này là nền tảng để xây dựng nền móng cho sự tìm hiểu và dự đoán thị trường trong kinh doanh bất động sản. Nếu khai thác tốt Prop-data, doanh nghiệp sẽ nắm giữ chìa khoá quan trọng trong việc tìm và giữ chân khách hàng.
Prop-data - tương quan dữ liệu và sự minh bạch cho ngành bất động sản
Prop-data - tương quan dữ liệu và sự minh bạch cho ngành bất động sản

Prop-data - Nền tảng phát triển mới của bất động sản

Thị trường bất động sản đang sở hữu một nguồn tài nguyên dữ liệu số (Prop-data) khổng lồ vô cùng giá trị. Việc sàng lọc, phân tích và sử dụng nguồn dữ liệu này luôn là một trong những thách thức lớn, nếu được khai thác tốt, hứa hẹn sẽ là nền tảng cho sự đột phá ngoạn mục của các doanh nghiệp. Việc này giúp doanh nghiệp làm chủ và chiếm lĩnh lợi thế cạnh tranh trong thời đại công nghệ 4.0.

Phân tích, sàn lọc data thô biến nó trở thành tài sản giá trị sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan hơn về sở thích, xu hướng tìm kiếm, cách chọn lựa sản phẩm và yếu tố đưa đến quyết định mua của khách hàng. Quan trọng hơn, nếu nguồn data được phân tích đúng và chuyên sâu sẽ góp phần dự đoán được xu hướng bất động sản trong tương lai.

Có thể nói, khi cách thức kinh doanh truyền thống đã không còn theo kịp bước tiến của công nghệ và đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng mới, thì phân tích dữ liệu số chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp định hướng cách thức kinh doanh, tiếp cận và giữ chân khách hàng.

Minh bạch dữ liệu- Cuộc đua mới

Khi big data đã và đang trở thành 1 trong những yếu tố quan trọng cho các nền tảng công nghệ hiện đại, thì khách hàng lẫn doanh nghiệp càng yêu cầu cao hơn về tính minh bạch dữ liệu. Đây là vấn đề tất yếu khi thị trường Việt Nam ngày càng hội nhập, phát triển và mở rộng. Trong lĩnh vực bất động sản, tính minh bạch là yếu tố cần thiết để hỗ trợ, nâng cấp chất lượng thông tin các dự án, giúp người mua đưa ra các quyết định nhanh chóng và đúng đắn. Dữ liệu minh bạch cũng tạo tiền đề để công nghệ bất động sản (Proptech) phát triển trong tương lai.

Vấn đề đặt ra là, để làm chủ được nguồn thông tin và tính xác thực minh bạch của nó, cần có nguồn data chất lượng và hệ thống quản lý, vận hành chặt chẽ. Khó khăn cho doanh nghiệp trong giai đoạn này chính là làm thế nào để sàng lọc, khai thác nguồn dữ liệu thô thành thông tin có ích, góp phần tạo tiền đề cho sự chuyển mình của các mô hình kinh doanh bất động sản, đáp ứng đòi hỏi sự minh bạch dữ liệu của thị trường.

Sự kiện MuaBanNhaDat Real Estate & Tech Forum 2019 diễn ra vào ngày 19/07/2019 với sự góp mặt của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản và công nghệ, sẽ mang đến các thông tin hữu ích về dữ liệu số, cách thức nó đã làm thay đổi mô hình kinh doanh bất động sản. Đặc biệt, sự kiện còn đề cập sâu và phân tích rõ về cách sử dụng nguồn tài nguyên này, cùng với đó là khả năng mở khoá minh bạch dữ liệu cho ngành bất động sản.

Xem thêm nội dung Sự kiện TẠI ĐÂY.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam