Cẩn trọng trước những hướng nhà chung cư phạm hung sát

(Thứ Năm, 05/09/2019 | 15:00)
Mua một căn hộ tại các tòa nhà chung cư cũng quan trọng không kém việc xây nhà mặt đất. Đặc biệt, hướng nhà chung cư là điều bạn nên quan tâm nhiều nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận và sức khỏe của gia đình bạn.
hướng nhà chung cư
Cẩn trọng trước những hướng nhà chung cư phạm hung sát

Mua một căn hộ tại các tòa nhà cũng quan trọng không kém việc gia chủ tự đi chọn mua đất, xây nhà. Nắm được phong thủy hướng nhà chung cư tốt xấu sẽ giúp bạn tìm được căn hộ ưng ý nhất. Tuy việc xác định phong thủy hướng nhà chung cư khó hơn so với nhà mặt đất, nhưng theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Võ Uyên Mi, trong một ngôi nhà luôn phải có thiên khí, địa khí lưu thông hợp lý thì những người sống trong nhà mới có sức khỏe, tài lộc và may mắn.

Căn cứ vào những điều trên, bạn có thể xác định được những kiểu hướng nhà chung cư phạm sát khí và cách khắc phục.

1. Hướng nhà chung cư đối diện cung đường hoặc con sông

Bất cứ cung đường hoặc khúc uốn lượn của con sông nào cũng có hai phần, một phần nằm trong bụng của vòng cung gọi là vùng tụ khí rất tốt và phấn đối diện nào ở ngoài mặt cong gọi là phản cung cực kỳ xấu. Nếu hướng nhà chung cư nằm trong vùng phản cung, bất kể là đường hay khúc sông cũng sẽ chịu nhiều năng lượng xấu.

Ngoài ra, những tòa nhà quá cao gần như không có thế dựa lưng (thế huyền vũ) cũng không có hai bên long hổ thì được coi là thế Cô Phong Độc Tú. Đây là thế chủ về sự cô độc, không người hỗ trợ giúp đỡ và nhiều khả năng gặp các biến cố lớn. Do đó, khi chọn tòa để sinh sống lâu dài, gia chủ nên chọn hướng nhà chung cư có thế dựa lưng vững chắc để đảm bảo sự bền vững và chắc chắn về mọi mặt.

2. Hướng chung cư bị khắc bởi chung cư đối diện

Gia chủ nên dựa theo hình dáng tòa nhà để định khí ngũ hành. Nhà nóc nhọn là khí Hỏa, nóc tròn khí Kim, uốn lượn là khí Thủy, nóc chữ nhật là khí Mộc và nóc vuông là khí Thổ . Vậy nếu tòa nhà là Mộc mà tòa đối diện là Hỏa hay Kim là xấu. Nếu tòa nhà khí Hỏa mà tòa đối diện là Thổ hoặc Thủy đều không tốt. Tương tự, nếu tòa nhà là Thổ mà tòa đối diện là Kim hoặc Mộc cũng không tốt. Hoặc tòa nhà là Kim mà đối diện là Thủy hay Hỏa cũng nên tránh.

Một gợi ý hay là ngoài việc quan sát hướng nhà chung cư, cũng nên chọn chung cư có mặt tiền rộng rãi và thông thoáng, tòa nhà đối diện có thiết kế hợp phong thủy. Tốt nhất là mặt trước tòa nhà nên có một khoảng sân hoặc có không gian mở phía trước cửa chính hoặc cửa ra vào. Vị trí như vậy rất tốt cho việc hấp thu sinh khí.


can trong truoc nhung huong nha chung cu pham hung sat

Nếu hướng nhà chung cư tốt, gia chủ có thể “an cư lạc nghiệp” nhanh chóng

3. Hướng nhà chung cư “Thiên trảm sát”

Trường hợp trước mặt có hai tòa nhà song song tạo thành khe hở ở giữa thì phong thủy gọi là “Thiên trảm sát”. Nếu hướng nhà chung cư của bạn đối diện khe hở đó tức là chịu hoàn toàn năng lượng của “Thiên trảm sát” đó, điều này khá nguy hiểm và ảnh hưởng đến vận khí của cả tòa nhà.

Những ngôi nhà bị “Thiên trảm sát” thường sẽ có dòng dương khí cực mạnh. Vì tại vị trí giữa khe hở của hai tòa nhà bao giờ cũng có sự lưu thông của không khí rất mạnh, tạo ra nhiều dòng sát khí với dương khí mạnh bay đến ngôi nhà. Những cư dân sống trong nhà này chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Cách khắc phục như sau: Nếu căn hộ của gia đình bạn nằm tại tòa nhà ở khe hẹp giữa hai tòa nhà khác, hãy treo một tấm gương bát quái ở bên ngoài cửa ra vào. Một số vật phẩm phong thủy như một con ngựa bằng đồng, hay đồng tiền xu cổ đặt tại vị trí cửa ra vào cũng có thể ngăn chặn bớt các luồng gió hỗn loạn tạo ra sát khí bay vào căn hộ.

4. Những tòa có kiến trúc đón năng lượng xấu

Ngoài việc quan tâm đến hướng nhà chung cư, gia chủ cũng nên chú ý đến kiến trúc của tòa nhà chung cư. Những tòa nhà nào khi đứng trên lầu cao nhìn trực diện bị các tháp điện hoặc kiến trúc có hình nhọn, tam giác chiếu trực diện thì sẽ bị sát khí cho các tầng trên đó và dĩ nhiên là sẽ đón những năng lượng xấu, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của những người tại sống tại khu vực bị chiếu tới.

Cũng như nhà ở, nếu tòa nhà có cổng chính (khí khẩu) bị con đường, ngã ba đâm thẳng vào hoặc đối diện các kiến trúc, cọc nhọn đâm vào sẽ dẫn theo luồng năng lượng rất xấu đi vào trong cả tòa nhà. Do đó, gia chủ cần lựa chọn những tòa nhà có thiết kế vuông vức, tránh góc cạnh để luôn giữ được hòa khí trong gia đình.


can trong truoc nhung huong nha chung cu pham hung sat

Ngoài việc quan tâm đến hướng nhà chung cư, gia chủ cũng nên chú ý đến kiến trúc của tòa nhà chung cư.

5. Tòa nhà có hình dáng quái dị, khác lạ

Theo chuyên gia phong thủy, những tòa nhà có hình dáng quá khác lạ tuy ít gặp nhưng trên thực tế vấn có nhiều tòa nhà chọn kiến trúc quái dị, góc cạnh quá nhiều và vô số lỗ thông gió. Những điều này trước hết gây sự khó chịu khi nhìn vào, tạo sự kỳ dị và mang đến cảm giác không an tâm cho gia chủ. Đó là chưa kể các kiến trúc này không định rõ ngũ hành nhà sẽ khá bất ổn cho người cư ngụ hoặc làm việc bên trong đó.

Trên đây là những hướng nhà chung cư phạm phải hung sát mà gia chủ nên cân nhắc trước khi quyết định mua căn hộ tại đây. Bên cạnh đó, nếu đang sinh sống tại những tòa nhà này, bạn nên tìm cách khắc phục để hạn chế tác động không tốt mà nó mang lại.


MuaBanNhaDat theo TBKD

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất
--------------------->

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam