Cách làm giảm tiếng ồn đơn giản và tiết kiệm

(Thứ Năm, 19/11/2015 | 11:30)
Một không gian sống luôn mở ra bên ngoài, hòa hợp với thiên nhiên, đi cùng với đó là bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn ở bên ngoài. Làm thế nào để vừa có thể giảm thiểu tiếng ồn, vừa gắn kết với thiên nhiên? Hãy thử áp dụng những tuyệt chiêu vô cùng đơn giản dưới đây
cach lam giam tieng on
Cách làm giảm tiếng ồn đơn giản và tiết kiệm

“Thay áo” cho cửa sổ

Một cách giảm tiếng ồn là sử dụng rèm cho những khung cửa sổ kính của bạn. Một loại vải được cho là cắt giảm âm thanh đặc biệt tốt đó là vải sheer. Rèm cửa vừa có thể ngăn chặn tiếng ồn lại không ngăn cản ánh sáng vào trong ngôi nhà của bạn, đây là lựa chọn nên được ưu tiên hàng đầu. Với những căn nhà có diện tích khiêm tốn, chủ nhà có thể sử dụng rèm cửa từ sàn cho đến trần nhằm ăn gian độ cao của trần nhà, đồng thời, ánh sáng cũng được chi phối đều khắp nhà.

Trang trí với thảm

Một cách hiệu quả khác để làm bớt âm thanh là trang trí sàn cứng với thảm. Ở đây, việc sử dụng một tấm thảm trong không gian sống giúp giảm thiểu tiếng ồn và giúp xác định khu vực chỗ ngồi, làm cho căn phòng trở nên ấm cúng và thân mật hơn. Khi nói đến thảm, nếu muốn cắt giảm âm thạnh hiệu quả, một tấm thảm dày sẽ có xu hướng làm việc tốt hơn so với một mảnh phẳng dệt.

Thêm một bức tường ngăn cách

Ở những căn hộ chung cư, thường phòng bếp và phòng sinh hoạt sẽ gắn liền với nhau. Lúc này, một bức tường ốp gỗ ở giữa căn phòng lớn là ý tưởng tuyệt vời nó tách khu bếp và khu sinh hoạt thành hai không gian riêng lẻ. Với bức tường này, bạn thể yêu cầu một khoảng không vừa đủ để bố trí nội thất đẹp như tivi, kệ trưng bà. Chắc chắn tiếng ồn sẽ giảm đáng kể, đồng thời, ngôi nhà của bạn có thêm một không gian nhỏ để trang trí.

cach lam giam tieng on don gian va tiet kiem

Lót tường với gỗ

Lớn, bằng phẳng, bề mặt cứng có thể khuếch đại âm thanh, vì vậy, việc thêm kết cấu sẽ giúp giảm thiểu hiệu ứng này. Lót một bức tường với gỗ không chỉ tạo ra một tính năng thú vị, nó còn giảm âm thanh rất tốt, mang đến phong cách truyền thống cho ngôi nhà. Bức tường lót gỗ còn phát huy khả năng làm đẹp cho ngôi nhà, bạn có thê trang trí lên đó bức tranh nghệ thuật hoặc sáng tạo hơn như treo vài chậu cây.

Lợp la phông

Cũng giống như bức tường, trần nhà là nơi được khuyến khích cải tạo để giảm sự lan truyền của âm thanh. Trong đó, lợp la phông là một trong những cách hiệu quả nhất đối với những mái nhà tôn. Ngoài chất liệu nhựa, bạn cũng có thể ốp bằng ván gỗ như sàn nhà.


MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam