Nhiều dự án bất động sản “tung chiêu” kích cầu tháng Cô hồn

(Thứ Tư, 10/08/2016 | 15:15)
Nhiều dự án bất động sản đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm kích cầu trong tháng 7 âm lịch, hay thường được gọi bằng cái tên dân dã là tháng cô hồn. Những chương trình khuyến mãi mạnh tay đang dần dần thay đổi quan điểm của người mua nhà trong tháng 7 âm lịch.
Nhiều dự án bất động sản “tung chiêu” kích cầu tháng Cô hồn
Nhiều dự án bất động sản “tung chiêu” kích cầu tháng Cô hồn

Mua nhà dự án bất động sản - tặng quà tỷ tháng cô hồn

Tiếp tục tung các sản phẩm ra thị trường vào tháng cô hồn, nhiều chủ đầu tư cũng đưa ra những chính sách bán hàng có tính chất kích cầu như tặng xe sang tiền tỷ hoặc cả cây vàng.

Một số chủ đầu tư cũng như các sàn phân phối tại Hà Nội đã rục rịch tung ra thị trường các chương trình khuyến mại, kế hoạch bán hàng trong tháng 7 âm lịch (dân gian còn gọi là tháng Ngâu hoặc cô hồn).

Chủ đầu tư dự án PVV - Vinapham (Thanh Xuân) cho biết, trong tháng cô hồn:

  • Sẽ tặng 5 chỉ đến 2 cây vàng cho khách hàng đặt cọc giữ chỗ.
  • Ngoài ra, nhằm giải tỏa tâm lý người mua, đơn vị dự án PVV - Vinapham giãn tiến độ ký hợp đồng cho khách hàng sang đầu tháng 8 âm lịch.

Chủ đầu tư dự án Vinhomes Thăng Long (Hoài Đức) công bố áp dụng CTKM trong suốt tháng cô hồn với những khách hàng mua biệt thự liền kề:

  • Chính sách khuyến mãi tặng xe sang tiền tỷ.
  • Những khách không vay ngân hàng sẽ được tặng các loại xe sang có trị giá dao động từ 1,3 đến gần 3 tỷ đồng.
  • Những người mua nhà không muốn nhận xe thì số tiền này sẽ được trừ ngay vào giá bán.

nhieu du an bat dong san tung chieu kich cau thang co hon

Dự án Vinhomes Thăng Long tặng xe sang cho khách hàng mua biệt thự

Ở thị trường phía Nam, một số chủ đầu tư cũng chuẩn bị từ khá sớm khi tung ra các chính sách bán hàng tương tự.

Những khách hàng đăng ký mua căn hộ Dragon Hill 2 do Công ty cổ phần Địa ốc Phú Long làm chủ đầu tư trong ngày 6/8 bên cạnh những chính sách đã áp dụng trước đó còn được tặng ngay 5 chỉ vàng. Tuy nhiên, chính sách này cũng chỉ được áp dụng duy nhất trong một ngày nhằm kích thích khách hàng đưa ra quyết định mua căn hộ ngay tại sự kiện.

Nhiều chủ đầu tư khác cũng đang rục rịch chuẩn bị tung ra các chính sách bán hàng của tháng này trong bối cảnh thị trường trầm lắng hơn so với cùng kỳ. Tuy nhiên, một số đơn vị lại cẩn trọng hơn mà lùi việc mở bán sang tháng 8 âm lịch.

Tháng cô hồn không còn là nỗi ám ảnh của bất động sản

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh - Giám đốc Sàn bất động sản Nhà đất 24h cho biết:

Trong khoảng 2 năm gần đây, giao dịch bất động sản trong những tháng cô hồn có giảm nhưng không đáng kể. Tuy nhiên, để tránh những gánh nặng tâm lý cho người mua nên đơn vị này cũng lùi kế hoạch mở bán dự án Tứ Hiệp Plaza sang tháng 8 âm lịch, mặc dù đã đủ điều kiện về tiến độ và pháp lý.

nhieu du an bat dong san tung chieu kich cau thang co hon

Tuy nhiên, ông Quỳnh cũng cho biết, với những dự án đã mở bán, đơn vị này cũng đã có những chính sách nhằm kích cầu trong bối cảnh giao dịch trên thị trường gần đây có dấu hiệu sụt giảm.

Theo lãnh đạo các sàn bất động sản, khoảng 4-5 năm trước, trong tháng cô hồn, giao dịch trên thị trường giảm khá mạnh, thậm chí chỉ còn một nửa hoặc một phần ba. Tuy nhiên, khoảng 2 năm gần đây, giao dịch chỉ giảm nhẹ khoảng 10-15% nên nhiều đơn vị không quá lo ngại.

"Một phần do nhiều đơn vị bán hàng đã linh hoạt khi cho khách đặt cọc trong tháng cô hồn, còn sang tháng 8 âm lịch mới ký hợp đồng mua bán", ông Quỳnh nhận định.

Tuy nhiên, theo ông Vũ Cương Quyết - Giám đốc Sàn bất động sản Đất Xanh miền Bắc cho biết:

  • Từ đầu năm đến nay số lượng giao dịch trên thị trường bị sụt giảm đáng kể so với cùng kỳ và cuối năm ngoái.
  • Thị trường cũng sắp bước vào giai đoạn chạy đua bán hàng cuối năm. Vì vậy, đó cũng là lý do nhiều đơn vị điều chỉnh chính sách bán hàng để thử phản ứng thị trường nhằm đưa ra những chính sách bán hàng phù hợp nhất, nhằm giành giật thị phần giai đoạn cao điểm cuối năm.

"Tuy nhiên, cùng với chính sách bán, các chương trình khuyến mãi thì yếu tố giá cả, uy tín chủ đầu tư, chất lượng dự án... cũng cần được chú trọng hàng đầu bởi hiện nguồn cung trên thị trường cũng khá đa dạng. Do đó, bản thân sản phẩm phải có sức cạnh tranh thì mới đem lại kết quả bán hàng tốt", ông Quyết nhận định.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam