Nhà nhiều “tà khí” hóa giải làm sao?

(Thứ Hai, 06/07/2015 | 13:00)
MBND – Theo quan niệm của người dân Việt Nam, sống tại những ngôi nhà nhiều “tà khí” sẽ không tốt cho việc làm ăn, sức khỏe, cuộc sống… Cách giải quyết của người dân thường là chuyển đi nơi khác sống. Tuy nhiên với những ngôi nhà như vậy có thể hóa giải bằng nhiều cách mà không cần phải chuyển nhà.
Nhà nhiều “tà khí” hóa giải làm sao?
Nhà nhiều “tà khí” hóa giải làm sao?

Dân gian cho rằng trong phong thủy nhà ở, nhà có “tà khí” là ngôi nhà gần nghĩa trang, nhà tang lễ, lò mổ, chùa chiền, nhà thờ, miếu, bãi rác hay ở dưới nền nhà trước kia là nghĩa địa, có người chết bị chôn dưới nền nhà hay nhà đó có người từng chết.

Ở những ngôi nhà này sẽ có những hậu quả như nặng thì bệnh chết, nhẹ thì bệnh tật liên miên, ngủ hay gặp ác mộng, hay bị bóng đè, việc làm ăn luôn thất bại, tiền làm được thì ít mà mất đi thì nhiều... Nói chung là không tụ tài. Đặc biệt không chỉ nhà phố mà ngay cả những nhà chung cư cũng có thể bị tà khí bởi theo dân gian truyền lại thì ở những mảnh đất nhiều âm khí sẽ có những tia “ác xạ” phóng lên mặt đất ở độ cao 100m và như vậy những nhà chung cư được xây dựng tại những địa điểm có tà khí cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Theo thầy Nguyễn Văn Linh, giảng viên môn phong thủy kiến trúc, đại học Kiến Trúc TP.HCM cho biết, với những ngôi nhà bị “tà khí” ám như vậy để hóa giải gia chủ cần xác định từng trường hợp và có biện pháp phù hợp.

Đối với những mảnh đất hay ngôi nhà có năng lượng thấp ( chỉ số Bovis thấp ), nếu chưa xây nhà hoặc chuẩn bị xây nhà thì cách tốt nhất là xác định các tụ điểm có nhiều “ác xạ” và bố trí chôn đá thạch anh hoặc đá phong thủy theo một thế trận. Khi đá thạnh anh được chôn dưới đất thì năng lượng và các tia khúc xạ của đá sẽ tiêu diệt các tia ác xạ và tạo ra một dòng năng lượng mới tốt hơn.

Còn đối với trường hợp đã xây nhà rồi và năng lượng đất thấp thì cần phải xác định một cách chính xác các tụ điểm chứa “ác xạ” và những nơi có năng lượng thấp, sau đó chọn đá thạnh anh có năng lượng cao và đặt vào điểm có “ác xạ” hoặc nơi có năng lượng thấp. Ngoài ra, trong trường hợp này đá thạch anh nên chọn loại đá hình lăng trụ lục giác và có tính thẩm mỹ để vừa trang trí vừa hóa giải.

Ngoài ra, với những ngôi nhà được cho là có “tà khí”, giải pháp đầu tiên là nên nhờ một vị thầy sư giải hoặc người có khả năng “giải vong” lên chùa. Tiếp theo là dùng đá thạch anh hoặc đá phong thủy để cân bằng lại băng lượng cho ngôi nhà và mảnh đất đã bị tổn thương để mọi người trên ngôi nhà được dòng “sinh khí”.

“Nhắc lại, đó là phải xác định chính xác từng góc đất, cũng trạch trong nhà để xác định “ác xạ” và “âm khí” của trạch nhà. Đồ vật phong thủy cũng phải đặt khai quang và chọn ngày giờ đặt cẩn thận”, thầy Linh cho biết thêm.

MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam