Nhà đất quận 2 nổi “sóng”

(Thứ Năm, 25/06/2015 | 15:45)
Khảo sát của trang web chuyên về thông tin bất động sản tại Việt Nam cho thấy mảng căn hộ bán trong tháng 5, các dự án ở quận 2 (TP HCM) có sức hút lớn nhất, dẫn đầu cả về nguồn cung lẫn nhu cầu.
nha dat quan 2 noi song
Nhà đất quận 2 nổi “sóng”

* Báo cáo thị trường bất động sản trực tuyến tháng 5/2015

* * Cảnh báo với các chủ đầu tư có dự án ven sông

* * Thiếu nhà nhỏ để bán

Ngày 17-6, trang web MuaBanNhaDat công bố kết quả phân tích dữ liệu trực tuyến trong tháng 5 về tình hình cung - cầu nhà ở hiện nay. Theo đó, nhà phố dẫn đầu cả nguồn cung và nhu cầu bất động sản trực tuyến. Tiếp theo là đất nền và đứng thứ 3 là chung cư, căn hộ.

Đáng lưu ý, nhu cầu tìm căn hộ chỉ bằng 42% nhà phố trong khi nguồn cung căn hộ bằng 53% nhà phố, dẫn đến chỉ số cạnh tranh của căn hộ tăng cao. Lúc này, người bán căn hộ, chung cư phải nỗ lực hơn nhiều để thuyết phục người mua nhà tiềm năng chuyển từ nhà phố hoặc đất nền sang mua căn hộ.

nha dat quan 2 noi song

Khu đô thị Sala Quận 2 được cho là cung không đủ cầu.

“Ngoài những chương trình khuyến mãi có hiệu quả, chủ đầu tư nên truyền thông mạnh về lợi ích của việc mua căn hộ chung cư và nhắm đến gia đình trẻ, nhóm khách hàng cởi mở và sẵn sàng thay đổi những quan điểm truyền thống về chốn an cư” - đại diện trang web MuaBanNhaDat phân tích.

Theo khảo sát, TP HCM tiếp tục là thị trường dẫn đầu về nguồn cung và nhu cầu nhà phố trực tuyến. Trong khi nhu cầu của khách hàng chủ yếu đến từ quận 1, Gò Vấp thì nhiều dự án lại được xây dựng ở khu vực quận 3,10 nên các dự án này sẽ khó bán hơn những nơi khác.

Xét về nhu cầu mua nhà phố, người mua nhà TPHCM vẫn chuộng những quận cũ, xa trung tâm như Gò Vấp, Tân Bình và Bình Tân. Một trong những lý do là giá vừa túi tiền trong khi tại các quận này, cư dân vẫn có thể tận hưởng đầy đủ tiện ích như trường học, chợ, bệnh viện…

Riêng ở mảng căn hộ bán trong tháng 5, quận 2 có sức hút lớn nhất, dẫn đầu cả về nguồn cung lẫn nhu cầu. Các dự án đang ‘hot’ tại quận 2 như Masteri, GateWay Thảo Điền, Vista Verde… cùng với sự đẩy mạnh về các chương trình bán hàng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc nhu cầu về các căn hộ bán tại khu vực này trở nên sốt. Quận 2 dự kiến vẫn còn nóng trong thời gian tới. Bên cạnh đó, quận Bình Thạnh với dự án Căn hộ SaigonRes Plaza và Vinhomes Central Park cũng là điểm nóng đang thu hút sự quan tâm của người mua nhà, đứng thứ 2 về cả cung lẫn cầu...

Tại cả 2 thành phố sôi động nhất về thị trường thị trường là TP HCM và Hà Nội, loại hình căn hộ 2 phòng ngủ có chỉ số cạnh tranh thấp nhất - nhu cầu tập trung nhiều nhất ở phân khúc này. Với phân khúc căn hộ 1 phòng ngủ, người mua nhà tại Hà Nội cũng không được ưa chuộng trong khi tại TP HCM lại dễ bán.

(Nguồn: Người Lao Động)

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam