Nhà Bè: Đất nhiều bao la, giá nào cũng có (Kỳ 1)

(Thứ Tư, 17/06/2015 | 16:00)
MBND – Thị trường đất nền tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) hiện được coi là điểm nóng của giới đầu tư tại thành phố. Thế nhưng nhiều chuyên gia nhận định dù đất tại huyện có nhiều và dễ mua nhưng cần thận trọng trước vấn đề pháp lý.
Nhà Bè: Đất nhiều bao la, giá nào cũng có (Kỳ 1)
Nhà Bè: Đất nhiều bao la, giá nào cũng có (Kỳ 1)

* Đi tìm "miền đất hứa" để đầu tư nhà trọ cho thuê

* Quận 12: Hạ tầng và tiện ích (Kỳ 1)

* Quận 12: Các dự án tiêu biểu (Kỳ 2)

Dọc con đường từ TP.HCM qua huyện Nhà Bè để tới Cần Giờ, tại hai bên đường rất nhiều tờ rao vặt bán đất nền Nhà Bè với giá 7 – 10 triệu/m2.

Chúng tôi chọn ngẫu nhiên một số điện thoại đăng trên một tờ rơi chào bán đất rồi gọi, đầu kia là giọng một người đàn ông, người này cho biết hiện tại ở Nhà Bè thị trường đất nền, gồm cả đất dự án và đất ruộng vườn, muốn đất với diện tích nào cũng có. Người đàn ông giới thiệu tên Hùng, chủ văn phòng môi giới nhà đất Đất Rẻ.

nha be dat nhieu bao la, gia nao cung co (ky 1)

Tìm đến địa chỉ mà ông Hùng giới thiệu là văn phòng môi giới của mình, đây là căn nhà măt đường Nguyễn Thị Thập. Theo ông Hùng, hiện tại ông biết khá nhiều miếng đất, từ đất ruộng, đất vườn, thậm chí cả đất dự án ở huyện vùng ven này. Theo đó, cách đây 2-3 năm, đất nền khu vực này khá yên ắng, nhưng từ nửa cuối năm ngoái bỗng nhộn nhịp trở lại.

“Thực ra đất nền tại đây tăng giá do có khu đô thị Cảng Hiệp Phước, đồng thời với thị trường nhà đất đang ấm lên đã khiến nhiều người đến tim mua, đặc biệt người ở nội thành ra tìm đất vườn. Ngày nào, tôi cũng dẫn khách đi xem”, ông Hùng cho biết.

nha be dat nhieu bao la, gia nao cung co (ky 1)

Qua tìm hiểu thực tế tại các khu đất hiện nay đang chào bán và thông tin giá đất cách đây 2 năm thì cho thấy giá đất ở một số khu vực tại huyện này đã tăng khoảng 20 - 30% . Chẳng hạn, cách đây hai năm, khu dân cư Phước Kiểng A có những đất nền 100m2 có giá khoảng 1,7 đến 1,8 tỷ đồng thì nay đã nên tới 2,2 tỷ đồng. Đặc biệt, cách dự án này không xa còn có dự án trên đường Nguyễn Bình, có mảnh đất khoảng 250 m2 đã được chủ đất chào bán với giá 8 triệu đồng/m2 chưa thông qua môi giới. “Cách đây 2 năm giá đất ở đây chỉ 5 triệu đồng/m2 mà còn không ai mua, vậy mà chỉ sau 2 năm họ đã tăng thêm 3 triệu đồng/m2.”

“Trước Tết, tôi môi giới bán đất cho một người ở quận 4 xuống Nhà Bè mua mảnh đất 300 m2 đất thổ cư tại khu dân cư Long Thới với giá 1,65 tỷ đồng, vậy mà giờ người này đã bán được miếng đất đó với giá 1,8 tỷ đồng”, ông Hùng kể.

nha be dat nhieu bao la, gia nao cung co (ky 1)

Không chỉ đất vườn hay đất thổ cư tăng mà những mảnh đất ruộng được người dân chuyển đổi mục đích sử dụng cũng tăng theo. Ba năm trước nếu có trong tay 1,7 tỉ đồng là có thể mua khoảng 1.000 m2 đất ở mặt tiền đường lớn Long Thới - Nhơn Đức nhưng nay người mua phải đi vào sâu những đoạn đường xương cá, đường nhỏ bên trong mới tìm được. “Giá tăng nhưng khách tìm mua cũng nhiều hơn. Từ tết đến giờ tháng nào tôi cũng bán được vài miếng”, một người môi giới tên Thành, tại khu dân cư Phước Kiểng A cho biết.

Tìm hiểu thêm về giá đất và các khu đất tại đây, tôi theo chân một người bạn đang muốn mua đất để xây nhà vườn, tìm tới một công ty môi giới chuyên nghiệp cho biết hiện tại có một vài miếng đất cách trung tâm thành phố khoảng hơn 15 km. Tuy nhiên nhân viên tên Tiến của công ty này lại cho biết đất ở đây hiện mảnh thì chưa chuyển mục đích sử dụng sang đất thổ cư, mảnh thì nằm sâu trong đường nhỏ. “Chỉ có những miếng đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng thì giá mới mềm, chừng 3 - 5 triệu đồng/m2 chứ đất có thể lên thổ cư được giá chừng 6 - 8 triệu đồng/m2”, Tuấn nói.

nha be dat nhieu bao la, gia nao cung co (ky 1)

Đưa chúng tôi tới một số khu đất có diện tích khoảng 200m2 cho đến 1.000m2. Song miếng nào cũng có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Miếng nào an toàn về pháp lý thì quá nhỏ, còn miếng nào có diện tích lớn thì sẽ phải tốn nhiều công để san lấp và sau đó làm thủ tục chuyển sang đất thổ cư.

Những người môi giới bất động sản cho biết, những khu đất thổ cư, có diện tích nhỏ, khoảng vài chục mét vuông, thì thu hút nhiều người có thu nhập thấp, dân ngoại tỉnh muốn kiếm một mảnh đất để xây nhà.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam