Nhà Bè: Cẩn trọng khi mua đất nền vùng ven (Kỳ 2)

(Thứ Năm, 18/06/2015 | 16:45)
MBND – Sau nhiều ngày đi tìm mua đất ở Nhà Bè, anh Ngô Quang Tùng lắc đầu thông báo, không dễ để mua đất ở đây, mua không cần thận còn có thể trắng tay.
Nhà Bè: Cẩn trọng khi mua đất nền vùng ven (Kỳ 2)
Nhà Bè: Cẩn trọng khi mua đất nền vùng ven (Kỳ 2)

* Giải pháp nào cho người mua nhà thu nhập thấp?

* Đất Long Thành ùn ùn tăng giá vì dự án sân bay

“Đọc quảng cáo trên các trang web bất động sản thì thấy hấp dẫn lắm, nhưng xuống tìm hiểu mới thấy không dễ có mảnh đất vừa đẹp vừa rẻ lại gần với trung tâm như quảng cáo”, anh Tùng cho biết.

Ông Phạm Văn Tài, cán bộ địa chính huyện Nhà Bè thì cho biết, giá đất Nhà Bè hiện đang vô chừng vô tận. Từ vài trăm triệu, đến hàng tỷ đồng đều có, với người lao động có số tiền khoảng 500 triệu đồng muốn kiếm một mảnh đất để xây nhà ở ở vị trí đất tốt thì quá khó, chỉ có thể vào sâu bên trong mua đất ruộng chưa sổ đỏ. Tuy nhiên theo vị cán bộ địa chính này cho biết thì thực chất giao dịch đất nền Nhà Bè không quá sôi động, nhu cầu mua chỉ chủ yếu để ở. Lý do đất Nhà Bè chuộng hơn những nơi khác vì tin những dự án như đường cao tốc, cảng Hiệp Phước, cơ sở hạ tầng đang triển khai rộng và gần trung tâm thành phố.

nha be can trong khi mua dat nen vung ven (ky 2)

“Nếu người mua không cẩn thận sẽ mua phải đất sắp quy hoạch dự án vì hiện huyện đang có rất nhiều dự án chuẩn bị triển khai tại những điểm có thửa đất rộng, đẹp”, ông Tài cho biết.

Theo kinh nghiệm mua đất như một nhà đầu tư chuyện nghiệp, anh Tùng cho biết: “Không nên vội tin vào giá chào bán ban đầu vì có thể hai miếng đất khá gần nhau nhưng lại chênh nhau đến vài triệu đồng/m2 do mảnh đất giá cao đã có sổ thổ cư còn miếng bên cạnh thì chưa.”

“Tôi thấy nhiều người ở thành phố muốn về Nhà Bè để đầu tư mua đất mở nhà vườn vì nghe nói đất ở đây rất rẻ, nhưng thực chất không phải vì giá đất ở đây tính ra không hề rẻ chút nào. Đồng thời người mua cần phải kiểm tra kỹ về tính pháp lý của thửa đất muốn mua”, anh Tùng nói.

nha be can trong khi mua dat nen vung ven (ky 2)

Cùng theo lời vị cán bộ địa chính của huyện thì nếu người mua muốn mua đất để sử dụng với mục đích nhà ở thì cần phải kiểm tra kỹ thông tin quy hoạch, bởi thông tin quy hoạch dự án có thể thay đổi trước đó. Cũng như một con đường, có bên được phép lên thổ cư, bên kia lại không, có khi vài năm trước được phép nên nhưng hiện nay vướng dự án lại không được phép lên thổ cư.

Vì vậy người dân không nên nghe lời những người môi giới hay xem thông tin trên mạng mà cứ mua rồi bỏ tiền ra chạy giấy phép lên thổ cư là không đúng. Cách tốt nhất mà theo ông Tài cán bộ địa chính cho biết là người mua nên xin bản sao Giấy Chứng nhận Quyền Sử dụng Đất để đến phòng Quản lý Đô thị của quận, huyện hỏi trực tiếp.

nha be can trong khi mua dat nen vung ven (ky 2)

Đặc biệt huyện Nhà Bè là một vùng đất thấp, nền đất yếu, nhiều nơi là vùng sông rạch ngập nước nên người mua đất cần chuẩn bị thêm số tiền bơm cát hoặc đổ đất san lấp mặt bằng. Với những mảnh đất vài chục m2, đã được san lấp mặt bằng và chào bán với giá vài trăm triệu đồng trong những khu lớn, được giao bán là đất thổ cư thì nên thân trọng bởi đó có thể là những mảnh đất có sổ chung. Nếu mua sẽ khó bán lại hay xây cất nhà cửa sau này.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam