Mua nhà giá rẻ - những lưu ý chọn chủ đầu tư

(Thứ Sáu, 12/08/2016 | 03:54)
Mua nhà giá rẻ gặp thường nhiều rủi ro cho người mua mặc dù thị trường BĐS đã cải thiện khá nhiều. Ngoài việc mua nhà đã được sử dụng với mức giá rẻ, người dân cũng thường lựa chọn mua nhà thuộc các dự án. Vấn đề lớn nhất gặp phải là giữa người mua và chủ đầu tư, nhà đầu tư chủ động thay đổi trong thiết kế, quy hoạch dự án, thông tin pháp lý thiếu minh bạch…Do vậy, cần phải lưu ý những điều sau.
mua nhà giá rẻ
Mua nhà giá rẻ - những lưu ý chọn chủ đầu tư

Thông tin chủ đầu tư với các dự án mua nhà

Mua nhà giá rẻ cần lưu ý, tìm hiểu thông tin chủ đầu tư. Một chủ đầu tư đáng để lựa chọn phải đảm bảo uy tín, năng lực làm việc cao. Từ đó, sẽ giúp người mua cảm thấy an toàn khi đầu tư vào một dự án, giảm được các tình trạng bị lừa, tránh các dự án thế chấp hoặc bị ngân hàng thu hồi. Các chủ đầu tư uy tín hiện nay: tập đoàn Vingroup; tập đoàn FLC; tập đoàn Hòa Phát; công ty CP Him Lam; công ty TNHH Hòa Bình; công ty CPĐT Nam Long...

Chủ đầu tư phải công khai đầy đủ thông tin về dự án bao gồm: giấy phép, giấy chứng nhận đầu tư kinh doanh, bản đồ quy hoạch, chi tiết, giấy phép xây dựng..Các giấy tờ liên quan đến dự án nhà ở cần phải được cấp phép, phê duyệt từ cơ quan thẩm quyền.

Mua nhà nên xác định uy tín chủ đầu tư

Xác định được uy tín chủ đầu tư sẽ đảm bảo được những cam kết mà chủ đầu tư đã hứa mang lại cho những người lựa chọn sản phẩm của họ. Người mua có thể biết được chủ đầu tư uy tín khi tìm hiểu một vài điều sau:

  • Người mua có thể tìm hiểu thương hiệu của các chủ đầu tư, nên chọn những chủ đầu tư lớn, có lịch sử hoạt động lâu dài trong bất động sản, tiềm lực tài chính cũng nên lưu tâm.
  • Chủ đầu tư trực tiếp bán dự án của mình trên trang website của họ, phân phối các sản phẩm bất động sản thông qua những sàn bất động sản uy tín.
  • Minh bạch trong mọi thông tin, nhất là những thông tin về tính pháp lí của dự án, cung cấp đầy đủ thông tin của các dự án trong tương lai. Đảm bảo đúng thời gian bàn giao nhà của các dự án.

Người chọn mua nhà giá rẻ nên dành thời gian để đến trực tiếp nơi công trình xây dựng, tham khảo ý kiến của người dân xung quanh, thu thập những ý kiến của những người đã từng mua các dự án của chủ đầu tư.

Tìm hiểu năng lực chủ đầu tư trong các dự án giá rẻ

Tuy là mức giá thấp hơn so với các dự án khác, nhưng chất lượng cơ sở hạ tầng nhà ở vẫn phải được đảm bảo theo đúng các chỉ tiêu. Người mua có thể đánh giá năng lực chủ đầu tư theo những cách sau để xác định được khả năng xây dựng, quản lí chất lượng của dự án, giúp cho người mua tìm được một căn nhà đảm bảo được sự an toàn trong quá trình sinh sống.

mua nha gia re nhung luu y chon chu dau tu

  • Chủ đầu tư đã tham gia đầu tư vào khá nhiều dự án bất động sản như dự án chung cư, nhà ở, các công trình xã hội tiện ích. Các dự án của nhà đầu tư đã đi vào hoạt động một thời gian, không gặp vấn đề phàn nàn của người dân.
  • Dựa trên các công trình dự án đã xây dựng thành công, đi vào hoạt động. Tiến trình xây dựng của các dự án đang thi công, các cam kết về quy mô công trình, giai đoạn thời gian xây dựng dự án có đúng theo thông tin được nhà đầu tư công bố hay không.
  • Các giải quyết trong những trường hợp xảy ra tranh chấp, bất đồng của chủ đầu tư với người mua nhà. Phản ứng, hành xử chủ đầu tư cần phải chuyên nghiệp, đặt lợi ích của người dân lên trên hết.

Đánh giá khả năng tài chính chủ đầu tư trong dự án nhà giá rẻ

Vì là nhà giá rẻ nên rất cần thiết phải đánh giá được khả năng tài chính của chủ đầu tư. Với một dự án giá rẻ, vấn đề thiếu hụt tài chính rất dễ xảy ra dẫn đến trì trệ trong tiến trình xây dựng nhà, dự án đóng băng, hoặc tệ hơn là bị thu hồi.

  • Người mua nên nghiên cứu tình hình tài chính của phía nhà đầu tư, các báo cáo tài chính phải rõ ràng, các con số thông kê cụ thể,các dòng tiền ra vào của công ty.
  • Chủ đầu tư liên kết với nhiều ngân hàng lớn, nhận được sự hỗ trợ từ các ngân hàng. Đồng thời, những ngân hàng này cũng sẽ hỗ trợ vay vốn mua nhà cho khách hàng khi mua sản phẩm thuộc dự án đó.
  • Tìm hiểu kĩ tránh việc đầu tư lựa chọn những chủ đầu tư gặp các vấn đề pháp lí tài chính như trốn thuê, có các khoản vay lớn, những dự án đang bị thế chấp ngân hàng như: Dự án Central Park, Khu dân cư Vina Nam Phú, Khu căn hộ Hoàng Anh RiverView, Khu dân cư City Land, Dự án The EverRich Infinity, Dự án Rivera Park Sài Gòn...

mua nha gia re nhung luu y chon chu dau tu

Đánh giá đúng được chủ đầu tư dự án sẽ giúp người mua giảm thiểu được các rủi ro, tổn thất khi lựa chọn mua nhà. Người mua cần chú trọng đến uy tín, khả năng tài chính, năng lực đầu tư của các chủ dự án nhà giá rẻ.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.


THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam