Mẹo trang trí giúp nhà bếp rộng hơn trông thấy

(Thứ Hai, 22/07/2019 | 15:00)
Không phải ai cũng có điều kiện để xây một căn bếp rộng rãi. Vì vậy, cần áp dụng những mẹo trang trí nhà bếp để giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn.
trang trí nhà bếp
Mẹo trang trí giúp nhà bếp rộng hơn trông thấy

Chọn màu sắc sáng sủa

Khi trang trí nhà bếp, nhớ chọn màu sơn và nội thất màu sắc nhạt và hoa văn họa tiết đơn giản, cả không gian cũng sẽ vì vậy mà trở nên trang nhã, khoáng đạt hơn nhiều. Nếu bạn vẫn cứ thích những màu sắc tối như đen hay cà phê với lý do sang trọng và sạch sẽ thì cả không gian bếp sẽ nặng nề, căn phòng sẽ trở nên nhỏ còn hơn cả mức nó vốn vậy. Đây là kết quả của sự ảnh hưởng màu sắc đến thị giác, nhiều khi cảm giác của chúng ta bị màu sắc đánh lừa.


meo trang tri giup nha bep rong hon trong thay

Nên chọn màu sắc sáng để tạo cảm giác rộng rãi

Tận dụng kệ âm tường, tủ nhiều ngăn

Một mẹo trang trí nhà bếp khác mà bạn có thể áp dụng chính là tận dụng tối đa diện tích để làm những kệ âm tường hoặc tủ bếp nhiều ngăn, những giá treo. Chúng sẽ là không gian để bạn cất giữ đồ làm bếp thật ngăn nắp gọn gàng. Khi dành cho bếp được nhiều không gian trống thì nơi đó sẽ càng thoáng, càng sáng và càng rộng rãi hơn.

Quy tắc không gian mở

Hiên nay, nhiều căn hộ chung cư hiện đại với diện tích eo hẹp luôn tuân theo quy tắc không gian mở, không quá coi trọng những bức tường ngăn cách các không gian, đây cũng là một cách trang trí nhà bếp giúp mở rộng không gian. Việc nối liền phòng ăn, phòng bếp và phòng khách hoặc ngăn bằng tường lửng, rèm cửa… sẽ làm bếp rộng ra nhưng đi kèm theo vấn đề mùi và khói. Nên hãy cân nhắc việc thiết kế một bếp đun kèm hút khử mùi thật tốt bạn nhé.


meo trang tri giup nha bep rong hon trong thay

Quy tắc không gian mở giúp bạn “ăn gian" không gian

Chú ý đến kích thước vật dụng

Ngoài thiết kế, để hướng tới một không gian rộng rãi cần phải chú ý đến sự phối hợp hợp lý giữa các chi tiết nhỏ, ví như kích thước phù hợp của chạn tủ và chiều cao căn phòng, số lượng ngăn tủ bạn cần hoặc sự hài hòa trong màu sắc giữa kệ bếp, sàn và trần cùng đèn nữa đều đáng được chú ý.


MuaBanNhaDat theo TBKD

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất
--------------------->

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam