Mẹo tìm mua nhà dưới 1 tỷ tại Hà Nội

(Thứ Sáu, 19/08/2016 | 10:30)
Nhà Hà Nội dưới 1 tỷ là mối quan tâm của những người thu nhập thấp có nhu cầu mua nhà. Mặc dù thị trường bất động sản trong khu vực có những giai đoạn thăng trầm nhưng phân khúc này vẫn thu hút lượng khách hàng lớn. Tại Hà Nội, tìm kiếm nhà đất giá rẻ dưới 1 tỉ đồng không phải điều dễ dàng, nhưng người mua vẫn có thể tham khảo những điều sau để tìm kiếm cho mình một nơi ở phù hợp nhu cầu, túi tiền.
Mẹo tìm mua nhà dưới 1 tỷ tại Hà Nội
Mẹo tìm mua nhà dưới 1 tỷ tại Hà Nội

Nhà đất thổ cư nội thành dưới 1 tỷ: khó nhưng không hiếm.

Nhà dưới 1 tỷ đồng nội thành Hà Nội không hẳn là khó kiếm, nhưng đều là nhà trong hẻm khá sâu, diện tích chỉ trên dưới 20m2. Tình trạng nhà xuống cấp nghiêm trọng, mua bán chỉ bằng giấy viết tay, không có giấy tờ pháp lí… khiến người mua phải e ngại.

Do đó, để tìm mua nhà giá rẻ Hà Nội, người mua có thể:

 • Tìm đến sự hỗ trợ của môi giới: người tìm mua nhà nên nhờ đến sự giúp đỡ của các dịch vụ môi giới nhà đất và chia hoa hồng cao cho người môi giới, vì họ là những người thông thạo, hiểu rõ hầu hết các căn nhà trong khu vực nội thành Hà Nội.
 • Khoanh vùng tìm kiếm: xác định yêu cầu về ngôi nhà của bản thân để chọn ra một khu vực thích hợp với các tiêu chí, giới hạn phạm vi tìm kiếm.
  • Nhà gần trung tâm hay khu vực ngoại thành.
  • Nhà cần nằm gần những khu vực nào (nhà có trẻ em thì chọn gần trường học, người đi làm thì gần chỗ làm, chợ...).
  • Có nhất thiết phải trên các trục đường lớn không? Có thể chọn nhà trong hẻm lớn, dễ dàng dẫn ra các tuyến đường chính).
  • Tình trạng chất lượng nhà như thế nào (nhà mới, nhà được sử dụng nhiều năm…).
 • Cân nhắc thiệt lợi: do tìm mua nhà giá rẻ Hà Nội, người mua không nên quá khó tính đối với các tiêu chuẩn nhà ở. Thường thì khách hàng tìm mua nhà dưới 1 tỷ sẽ phải cân nhắc đánh đổi giữa tiêu chí không gian sống và khoảng cách đi lại.

Hiện nay, giá những căn nhà thổ cư có hạ tầng tốt tại nội thành Hà Nội cũng trong khoảng 50 triệu đồng/m2. Với 1 tỷ đồng người mua chỉ có thể tìm mua những căn nhà diện tích nhỏ từ 30m2 - 50m2. Tuy nhiên, nhà thổ cư có ưu điểm về tính thanh khoản tốt, ít mất giá nên đây vẫn là phân khúc mục tiêu của phần lớn khách hàng có khả năng tài chính hạn hẹp.

meo tim mua nha duoi 1 ty tai ha noi

Nhà Đẹp Cho Thuê Dưới 5 Triệu khu vực Hà Nội

Nhà mới xây, có sẵn nội thất, dọn vào ở ngay, nhà gần chợ & trường học. Xem chi tiết!
meo tim mua nha duoi 1 ty tai ha noi

Nhà Đẹp Bán Dưới 1 Tỷ khu vực Hà Nội

Sổ hồng chính chủ, gần chợ, trường học, bao sang tên, có hình thật. Xem chi tiết!
meo tim mua nha duoi 1 ty tai ha noi

Căn Hộ Đẹp Cho Thuê Dưới 5 Triệu khu vực Hà Nội

Căn hộ mới, full nội thất, dọn vào ở ngay, điện nước theo giá nhà nước. Xem chi tiết!
meo tim mua nha duoi 1 ty tai ha noi

Những Căn Hộ Đẹp Bán Dưới 1 Tỷ khu vực Hà Nội

Căn hộ chính chủ, có sổ hồng riêng, bao sang tên, full nội thất. Xem chi tiết!

Nhà đất thổ cư ngoại thành Hà Nội

Một số hộ gia đình do không thể tìm được nhà ở khu vực nội thành, cũng có thể tìm mua nhà đất thổ cư tại khu vực ngoại thành Hà Nội, do hiện tại giá nhà đất thổ cư ngoại thành đã giảm khá nhiều so với thời điểm “sốt đất” 2009-2010.

 • Mức giá đất: tại khu vực Yên Nghĩa quận Hà Đông trên đường Lê Văn Lương nối dài chỉ trong khoảng 20 triệu đồng/m2. Các căn nhà 30 m2 được xây 3 tầng chỉ có giá khoảng 900 triệu đồng/căn.
 • Giá đất thổ cư: tại khu vực như Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm..những nơi có bán kính khoảng 15km so với khu trung tâm chỉ còn từ 15-25 triệu đồng/m2.

Theo luật đất đai vừa mới sửa đổi từ chính phủ, các mảnh đất thổ cư có đầy đủ giất tờ, diện tích dưới 30m2 vẫn sẽ được cấp sổ đỏ. Do đó, người dân có thể yên tâm khi mua đất, nhà đất thổ cư.

Xu hướng mua căn hộ Hà Nội dưới 1 tỷ

Xu hướng mua căn hộ dưới 1 tỷ cũng được người dân hết sức quan tâm, tuy nhiên tại phân khúc này vẫn gặp tình trạng quá tải do lượng cầu vượt hơn hẳn nguồn cung.

Do Hà Nội phát triển, tốc độ đô thị hóa nhanh, quỹ đất khá khan hiếm nên việc tìm kiếm khá khó khăn. Một vài dự án chào bán mức giá dưới 1 tỷ tại Hà Nội:

 • Những dự án giá bán dưới 1 tỷ đồng tập trung tại khu vực ngoại thành Hà Nội như Khu đô thị Kim Văn Kim Lũ (Hoàng Mai), Chung cư T1 Thăng Long Victory (Hoài Đức), Văn Phú Victorya (Hà Đông)…
 • Một trong những dự án được người dân khá quan tâm là dự án Khu đô thị Linh Đàm với các chung cư PCC1, HH1, HH2, HH3, HH4, VP6 Linh Đàm.

Gợi ý mua nhà dưới 1 tỷ đồng

Trong khi các dự án nhà thương mại có giá dưới 1 tỷ đồng khá hiếm hoi nhưng người dân vẫn muốn tìm cho mình căn hộ giá dưới 1 tỷ thì có thể tham khảo những gợi ý sau:

Nghiên cứu các dự án nhà ở xã hội: khoảng cách nhà ở thương mại, nhà ở xã hội đang được rút ngắn.

 • Cơ sở hạ tầng các khu nhà xã hội cũng được chú trọng đầu tư, với mức giá hợp lí sẽ tạo điều kiện cho người thu nhập thấp kiếm được một nơi sinh sống.
 • Các dự án nhà ở xã hội tiêu biểu tại Hà Nội như dự án 143 Trần Phú (Hà Đông), Rice City Sông Hồng (Long Biên), Bambo Garden (Quốc Oai), Đặng Xá II (Gia Lâm)...

meo tim mua nha duoi 1 ty tai ha noi

Dự án nhà ở xã hội Rice City, Hà Nội

Lựa chọn căn hộ, chung cư mini: Với 1 tỷ người mua có thể lựa chọn tham khảo các dự án chung cư mini đang có trên thị trường.

 • Chung cư Mini Lương Thế Vinh (diện tích căn hộ từ 50-60m2, giá khoảng 860-990 triệu đồng/căn)
 • Chung cư Mini Mỹ Đình (diện tích 52-60m2/căn, giá dưới 1 tỷ đồng)
 • Chung cư mini Vũ Tông Phan (diện tích từ 25-59m2/căn, giá 390-800 triệu đồng/căn) ...

Đây là đều là những chung cư có giá dưới 1 tỷ đồng, vị trí tại các khu vực nội thành, đã hoàn thiện pháp lý, cấp sổ đỏ cho dự án.

Tìm hiểu hỗ trợ vay vốn mua nhà của nhà nước: gói hỗ trợ vay 30.000 tỷ của nhà nước với lãi suất thấp, hạn mức tốt đa đến 80% giúp cho người dân dễ dàng mua được căn hộ mơ ước. Tuy nhiên, chương trình hỗ trợ này sắp kết thúc, do đó người mua nhà nên cân nhắc, quyết định nhanh chóng.

Tìm mua nhà tại Hà Nội giá dưới 1 tỷ không phải là điều dễ dàng cho những người có mong muốn một nơi sinh sống nhưng lại có nguồn thu nhập thấp. Dựa vào những phân tích, gợi ý trên, người mua có thể cân nhắc trong việc lựa chọn một ngôi nhà phù hợp với cuộc sống của gia đình mình.

Mua bán nhà Hà Nội dưới 1 tỷ trên MuaBanNhaDat

Thông tin về mua bán nhà Hà Nội dưới 1 tỷ luôn được cập nhật liên tục trên kênh cổng thông tin điện tử hàng đầu Việt Nam về bất động sản MuaBanNhaDat.vn. Kênh tin cung cấp đầy đủ, chi tiết, nhanh chóng, chính xác về các dự án tại khu vực Hà Nội và các dự án đáng quan tâm tại những khu vực khác trên toàn quốc.

meo tim mua nha duoi 1 ty tai ha noi

Nhà ngoại thành Hà Nội dưới 1 tỷ

Người dùng có thể tìm hiểu thông tin mua bán nhà đất, cho thuê, xu hướng thị trường bằng hệ thống tìm kiếm thông minh trên MuaBanNhaDat. Đây cũng là kênh hỗ trợ hiệu quả cho khách hàng muốn đăng tin bán hoặc cho thuê căn hộ.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất
--------------------->

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam