Môi giới bất động sản cần nhất sự kiên trì

(Thứ Tư, 08/06/2016 | 17:15)
Nghề  môi giới bất động sản thành công thường được miêu tả là không cần vốn, không bị bó buộc thời gian, không cần bằng cấp cao siêu nhưng có thể kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Thực tế, những đặc điểm đáng mơ ước đó chỉ dành để nói đến những người thành công với công việc “dễ mà rất khó” này. Vậy làm thế nào để trở thành một nhà môi giới thành công?
Môi giới bất động sản cần nhất sự kiên trì
Môi giới bất động sản cần nhất sự kiên trì

Dưới đây là những chia sẻ cùng nhiều lời khuyên bổ ích của PGS. TS Nguyễn Minh Ngọc-Phó khoa BDS và Kinh tế Tài Nguyên trường Đại học KTQD, người đã có nhiều năm gắn bó với bất động sản cũng như những đóng góp không nhỏ trong việc phát triển bộ môn môi giới bất động sản như một lĩnh vực học thuật nghiêm túc, cung cấp nguồn nhân lực bất động sản có chất lượng cho thị trường .

Bí quyết để trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp

Để trở thành một người môi giới chuyên nghiệp và thành công, người môi giới cần phải có một số đức tính sau đây:
  • Sự trung thực
  • Lòng tự trọng
  • Không ngừng học hỏi để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ
  • Tính kiên trì.
Trong đó, PGS TS Nguyễn Minh Ngọc đặc biệt nhấn mạnh tính kiên nhẫn bởi theo ông, nghề môi giới vẫn chưa tạo được “niềm tin” trong xã hội, vẫn còn những định kiến đánh đồng nghề môi giới bất động sản với “cò”. Do đó, để có thể thuyết phục được khách hàng, ngoài kiến thức và sự tận tâm thì người làm nghề môi giới thực sự phải kiên trì. Ngoài ra, tính kiên trì không chỉ giúp người môi giới theo đuổi khách hàng mà còn để đủ sức theo nghề. Rất nhiều người khi chọn nghề môi giới vì có mức thu nhập cao. Tuy nhiên, sau khi bước vào nghề mới nhận thấy có vô vàn khó khăn và đa số rơi vào tâm trạng chán nản, muốn bỏ nghề chỉ sau vài tháng.

moi gioi bat dong san can nhat su kien tri

PGS TS Nguyễn Minh Ngọc, người từng dẫn dắt và đào tạo nhiều nhân viên môi giới bất động sản thành công

Bên cạnh những đức tính đó, với bản chất là một “chuyên gia tư vấn” trong mọi lĩnh vực liên quan tới thương vụ nên người làm môi giới cần phải có kiến thức thị trường, kiến thức pháp luật, kiến thức sale và marketing, kiến thức về công nghệ thông tin…. “Để có được những đức tính cũng như kiến thức đó, người làm môi giới cần phải có mục tiêu rõ ràng, đúng đắn và khả thi trong sự nghiệp. Cần có phương pháp tiếp cận nghề nghiệp tốt, môi trường hoạt đông tốt và quan trọng là phải được đào tạo bài bản.”, ông kết luận.

Thực trạng và xu hướng phát triển của nghề môi giới bất động sản

Theo PGS TS Nguyễn Minh Ngọc, hoạt động môi giới bất động sản hiện nay đã có nhiều tiến bộ so với 4-5 năm trước đây. Giai đoạn “vỡ bóng” của thị trường bất động sản trong những năm trước đây đã giúp thị trường thanh lọc những công ty cũng như những cá nhân thiếu năng lực cũng như không đủ tâm huyết với nghề. Bên cạnh đó, luật kinh doanh bất động sản cũng đã có những sửa đổi để phù hợp với xu thế phát triển của thị trường. Do đó, tính chuyên nghiệp của người làm môi giới bất động sản đã từng bước được khắc phục và nâng cao hơn. “Hiện nay đang xảy ra tình trạng tốc độ phát triển của lực lượng môi giới bất động sản chưa đáp đứng được đà phát triển lành mạnh của thị trường. Nhân sự ngành bất động sản hiện đang trong tình trạng “vừa thiếu vừa yếu”, chưa thể đáp ứng được kỳ vọng khách hàng. Đặc biệt, tại một số phân khúc bất động sản “mới”, tính chuyên môn của lực lượng môi giới là khá yếu. Bên cạnh đó, sự phát triển theo trào lưu thị trường khiến hoạt động của đội ngũ môi giới bất động sản hiện khá lộn xộn trong khi hành lang pháp lý hiện chưa theo kịp và điều này khiến thị trường bất động sản bị tác động một cách tiêu cực.”, TS Nguyễn Minh Ngọc cho biết.

moi gioi bat dong san can nhat su kien tri

Nghề môi giới bất động sản vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển

Môi giới bất động sản mặc dù đã có nhiều năm phát triển  so với các lĩnh vực khác trong xã hội nhưng đây vẫn là một lĩnh vực mới và có nhiều tiềm năng phát triển nghề nghiệp. Đặc biệt, môi giới bất động sản là nghề có nhiều cơ hội xây dựng vốn tài chính bền vững cho bản thân mà bước khởi đầu chỉ cần đam mê và kiên trì. Trước đây, khi thị trường bất động sản đang “sốt nóng”, nghề môi giới bất động sản cũng đã từng nở rộ do đặc tính “dễ kiếm tiền”. Người môi giới không cần đầu tư nhiều về kiến thức, trình độ cũng dễ dàng kiếm tiền chỉ nhờ “buôn nước bọt”, đẩy giá, tạo sóng. Tuy nhiên, chính điều này đã khiến thị trường phát triển một cách méo mó và sự sụp đổ sau đó đã kéo theo rất nhiều hệ lụy. Hiện nay, xu thế thị trường là ngày càng phải minh bạch, lành mạnh, sự cạnh tranh theo đó cũng khốc liệt hơn. Do đó, những ai muốn lựa chọn nghề môi giới bất động sản đều phải xác định “muốn tồn tại thì phải có kiến thức và đạo đức nghề nghiệp”.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam