SEO Bất động sản: Kiến thức cơ bản cần nắm trước khi dùng

(Chủ Nhật, 26/05/2019 | 09:00)
Trong bối cảnh thị trường bất động sản cạnh tranh khắc nghiệt, tất cả các doanh nghiệp đều làm SEO với các từ khóa giống nhau, khiến việc làm website của bạn nổi bật hơn là một toán khó.
SEO bất động sản
SEO Bất động sản: Kiến thức cơ bản cần nắm trước khi dùng

Website ngày càng quan trọng hơn khi làm marketing bất động sản. Tuy nhiên, đầu tư cho website tốt và bắt mắt vẫn chưa đủ bởi nếu không hỗ trợ chiến thuật đúng đắn, người dùng sẽ không bao giờ tìm thấy trang web của bạn.

Kế hoạch keyword (từ khóa) và SEO – search engine optimization (tối ưa hóa công cụ tìm kiếm) cho website là hai phương thức cốt lõi giúp dẫn người dùng, khách hàng tới website của bạn. SEO là phương thức kết hợp những từ khóa và cụm từ được tìm kiếm nhiều để đưa vào nội dung bài viết trên website, qua đó giúp trang web của bạn hiện lên tại trang kết quả tìm kiếm.

Vậy, bạn cần làm gì để có một chiến thuật SEO bất động sản hiệu quả? Sau đây là các kiến thức cơ bản cần nắm rõ trước khi bắt tay vào quá trình tối ưu trang web bất động sản của bạn.

seo bat dong san kien thuc co ban can nam truoc khi dung

Một chiến thuật SEO bất động sản đầy đủ và hiệu quả gồm các yếu tố nào?

Có rất nhiều phương thức để triển khai và phát triển SEO cho một website. Nhìn chung, một chiến thuật SEO bất động sản hiệu quả, giúp trang web của bạn dễ dàng xuất hiện trên trang tìm kiếm sẽ cần 3 yếu tố sau:

1. Lập danh sách các từ khóa phổ biến

Trước khi lập danh sách trên, bạn cần phân tích kỹ yếu tố vị trí địa lý nơi bạn cung cấp sản phẩm, từ đó tìm và lọc ra những từ khóa được tìm kiếm nhiều trong khu vực. Cách làm này sẽ cho bạn hiểu được khách hàng của mình thực sự quan tâm đến loại nội dung gì, cũng như dễ dàng lên kế hoạch cho các bài viết trên trang web của mình.

Đặc biệt, đừng nghĩ rằng làm SEO bất động sản chỉ bao gồm những từ khóa về địa chỉ. Các từ khóa liên quan như khu vực nhà ở, các quận trung tâm, khu vui chơi nổi tiếng, những công trình nhà ở đẹp… cũng có thể giúp website của bạn xuất hiện vị trí đầu của trang tìm kiếm.

seo bat dong san kien thuc co ban can nam truoc khi dung

2. Review sites trên Google

Đây cũng là một sách làm SEO bất động sản được ưa chuộng hiện nay, giúp trang của bạn được hiện lên tại vị trí đầu tiên của kết quả tìm kiếm - review sites (đánh giá website) của Google. Hơn thế, khi tìm kiếm và thấy website được đánh giá 5 sao, khách hàng sẽ có thêm niềm tin và động lực để nhấp vào xem nội dung trang của bạn, thậm chí là liên hệ trực tiếp để hỏi thông tin.

3. Tối ưu hóa tìm kiếm theo vị trí địa lý

Ngoài việc xây dựng đánh giá trang tốt từ Google, hãy đảm bảo trang web của bạn được kết nối với Google Maps khi làm SEO bất động sản. Bạn sẽ phải cập nhật thông tin sơ lược về công ty và vị trí của công ty bạn sẽ được xác định trên bản đồ Google. Thông tin rõ ràng, đầy đủ với vị trí cụ thể cũng là những yếu tố giúp tạo dựng niềm tin của khách hàng.

seo bat dong san kien thuc co ban can nam truoc khi dung

4. Phát triển nội dung thông qua các kênh xã hội

Kênh mạng xã hội là một phần không thể thiếu khi làm marketing bất động sản. Những kênh như Facebook, Zalo, LinkedIn… có khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm rất lớn. Do đó, việc quảng bá sản phẩm bất động sản trên các kênh này sẽ giúp trang web của bạn dễ dàng xuất hiện ở các vị trí đầu tìm kiếm. Hãy thường xuyên cập nhật các bài tin tức thị trường, danh sách bất động sản… trên các kênh này, hay gắn đường dẫn trỏ về các bài viết trên website của bạn để tăng hiệu quả.

5. Xây dựng những bài viết mang thông tin hữu ích

Từ danh sách các từ khóa tìm kiếm như trên, bạn hãy sử dụng chúng để cung cấp không chỉ những thông tin sản phẩm bất động sản, mà còn xây dựng các bài viết theo dạng hướng dẫn, mẹo vặt… liên quan đến nhà đất. Việc này giúp bạn tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn một cách tự nhiên, và tạo thêm độ tin cậy thương hiệu trong mắt họ. Đến khi những vị khách này có nhu cầu mua bán, họ sẽ nghĩ đến bạn đầu tiên.

Tạm kết

Trên đây là một số kiến thức cơ bản giúp bạn nắm rõ những yếu tố không thể thiếu khi làm SEO bất động sản. Làm marketing bất động sản nói chung và SEO bất động sản nói riêng là kế hoạch đầu tư dài hạn. Bạn sẽ cần nhiều thời gian để nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển chiến thuật phù hợp với doanh nghiệp của mình, và kết quả về lâu dài sẽ xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra. Hãy thường xuyên cập nhật những phương pháp, thông tin SEO bất động sản mới nhất để chủ động tạo lợi thế cho mình.


MuaBanNhaDat theo TBKD

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam