Keangnam được phép bán tòa tháp tại Việt Nam

(Thứ Sáu, 29/05/2015 | 11:30)
MBND - Tin từ truyền thông Hàn Quốc cho hay, Tòa án Quận Trung tâm Seoul vừa chấp thuận cho Keangnam Enterprise bán Keangnam Hanoi Landmark Tower (Landmark 72) để giải quyết vấn đề thanh khoản.
Keangnam được phép bán tòa tháp tại Việt Nam
Keangnam được phép bán tòa tháp tại Việt Nam

Tòa nhà cao nhất Việt Nam này thuộc sở hữu của Keangnam Vina - công ty con tại Việt Nam của Keangnam Enterprises - đại gia xây dựng Hàn Quốc đang gặp hàng loạt vấn đề về nợ nần. 

Với 72 tầng và diện tích sử dụng 610.000 m2, tòa án Hàn Quốc định giá tòa nhà có thể được bán với giá khoảng 800 triệu USD.

Trước đây, Công ty Keangnam từng công bố đã đầu tư hơn một tỷ USD để xây dựng toà nhà này. Gần nửa số tiền đó được công ty vay các ngân hàng và chưa thanh toán hết.

Hiện cư dân Việt Nam có sở hữu căn hộ tại Keangnam đang lo lắng về số phận khoản tiền phí bảo trì đã nộp cho công ty khi phía Tập đoàn Keangnam đang rao bán tòa nhà Keangnam Landmark 72.

keangnam duoc phep ban toa thap tai viet nam

Mới vài ngày trước, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có văn bản yêu cầu UBND thành phố Hà Nội kiểm tra thông tin về kinh phí bảo trì tại chung cư Keangnam Hanoi Landmark Tower.

Văn bản trên được đưa ra sau khi có thông tin rằng Keangnam Landmark Tower được rao bán với giá gần 800 triệu USD ở Hàn Quốc. Sau thông tin này, các hộ dân sinh sống tại đây đã lo lắng Keangnam có nguy cơ phá sản và mất khả năng thanh toán quỹ bảo trì 2% lên tới hơn 160 tỷ đồng. 

Do vậy, Ban Quản trị Nhà Chung cư Keangnam đã có văn bản gửi tới Thủ tướng Chính phủ kêu cứu vào ngày 8/5 vừa qua.

keangnam duoc phep ban toa thap tai viet nam

Được biết, năm 2010, hơn 900 căn hộ tại 2 tòa nhà Keangnam Hà Nội đã được bán hết. Theo Quyết định số 08/2008/QĐ-BXD ngày 28/5/2008 của Bộ Xây dựng về việc ban hành quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư, quỹ bảo trì 2% của tòa nhà chung cư sẽ chuyển lại cho Ban quản trị khi được thành lập để duy tu, bảo trì tòa nhà. Chung cư Keangnam là tòa nhà cao nhất Việt nam có nhiều thiết bị hiện đại cần có kinh phí và quy trình bảo trì nghiêm ngặt.

Cũng theo qui định trên, chủ đầu tư có trách nhiệm chuyển lại khoản tiền này cho người dân ngay khi thành lập ban quản trị tòa nhà. Tuy nhiên thì đến thời điểm hiện tại, tức là 3 năm sau khi có ban quản trị, số tiền bảo trì của chung cư này vẫn chưa được chuyển giao.

Theo tính toán của Ban quản trị, quỹ bảo trì của chung cư Keangnam khi chưa tính lãi suất ngân hàng lên tới 160 tỷ đồng. Tuy nhiên, phía chủ đầu tư chỉ đưa ra con số 125 tỷ.

Nhận cẩm nang "Mua Nhà Trong Tầm Tay" và cơ hội trúng Iphone 6. 

 Đăng ký ngay!

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam