Giá căn hộ Hà Nội - dự đoán giá tăng đến năm 2018

(Thứ Ba, 05/07/2016 | 18:30)
Giá căn hộ Hà Nội đang tăng từ 4-6% so với năm trước và tăng tập trung chủ yếu vào những dự án căn hộ cao cấp và căn hộ trung cấp. Và dự kiến sẽ chậm lại từ năm 2018. Vậy những nguyên nhân khiến giá căn hộ Hà Nội tăng mạnh là gì và diễn biến giá 6 tháng cuối năm 2016 sẽ ra sao?
Giá căn hộ Hà Nội - dự đoán giá tăng đến năm 2018
Giá căn hộ Hà Nội - dự đoán giá tăng đến năm 2018

Giá nhà Hà Nội đang tăng nhanh so với cùng kỳ năm trước và được dự báo sẽ tiếp tục tăng từ cuối năm 2016 sang năm 2017 do nguồn cung đang có dấu hiệu chậm lại, đây là nhận định được nhiều công ty nghiên cứu thị trường bất động sản uy tín tại Việt Nam đưa ra.

Nguyên nhân khiến giá căn hộ Hà Nội tăng mạnh

Theo bản báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội trong quý 2 được Công ty tư vấn Savills vừa công bố, có 3 nguyên nhân chính khiến giá nhà đất Hà Nội đang tăng, đặc biệt tại phân khúc căn hộ thương mại:
  • Nguồn cung căn hộ tại các dự án đang giảm mạnh
  • Thị trường bị tác động mạnh bởi việc hạn chế tín dụng vào bất động sản
  • Xu hướng người mua nhà ngày càng ưa chuộng các căn hộ có nhiều tiện ích.

Trong khi đó, một công ty nghiên cứu bất động sản khác là CBRE thì đưa ra thống kê, giá căn hộ chung cư Hà Nội đang tăng từ 4-6% so với năm trước và mức tăng giá diễn ra chủ yếu tại những dự án căn hộ cao cấp, căn hộ trung cấp có vị trí tốt và có khoảng cách vừa phải đến trung tâm thành phố, hoặc gần các công trình cơ sở hạ tầng quan trọng đang được triển khai.

gia can ho ha noi du doan gia tang den nam 2018

CBRE nhận định: “Đây là diễn biến khác biệt so với năm 2015 và những năm tiếp theo và thị trường đang chứng kiến sự hồi phục đáng ghi nhận về phân khúc hạng sang, đây là cơ hội và hy vọng cho các doanh nghiệp bất động sản lớn lớn, các dự án lớn.”

Đánh giá của hai hãng nghiên cứu trên đồng nhất với báo cáo thị trường bất động sản trong nửa đầu năm 2016 của Hiệp Hội BDS Việt Nam (VNREA) mới công bố. Theo đó, VNREA cho rằng giá căn hộ thương mại cao cấp và trung cấp đang tăng trở lại. Cụ thể, giá căn hộ thương mại sơ cấp tại Hà Nội trong tháng 5 đã tăng từ 5-7% so với hồi đầu năm trong khi giá bán căn hộ thứ cấp còn đạt mức tăng lên tới 10-15%.

Giá căn hộ Hà Nội - Diễn biến 6 tháng cuối năm

Trước những diễn biến trên thị trường trong nửa đầu năm 2016, hầu hết các hãng nghiên cứu, tư vấn bất động sản như Savills, CBRE, Jones Lang LaSalle đểu tỏ ra khá lạc quan về triển vọng thị trường trong thời gian tới.

Theo đó, giá căn hộ Hà Nội đang tăng và sẽ tiếp tục tăng từ cuối năm 2016, sang năm 2017 và dự kiến sẽ chậm lại từ năm 2018 do nguồn cung đang có dấu hiệu giảm, tỷ lệ giảm mạnh nhất ở các dự án căn hộ giá bình dân do gói 30.000 tỷ đồng hết hiệu lực, gói vay mới chưa được khơi thông.

gia can ho ha noi du doan gia tang den nam 2018

Nhà đất Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm là những khu vực được dự báo phù hợp với sức mua của thị trường, đồng thời thu hút được lượng người tham gia góp vốn đông đảo.

Trong khi đó, ông Đặng Hùng Võ-Nguyên Thứ trưởng Bộ TNMT tỏ ra thận trọng hơn đối với diễn biến thị trường trong 6 tháng cuối năm khi cho rằng, mức giá tăng do nguồn cung đang có dấu hiệu giảm dần vì tín dụng vào BĐS đang bị siết chặt. Các dự án mới của doanh nghiệp bị dừng cấp phép, triển khai vì nguồn vốn trở nên khó tiếp cận.

“Thông tư 06/TT-NHNN ban hành tháng 6/2016 dù cải thiện so với Thông tư 36 trước đó nhưng lượng vốn vẫn có xu hướng hạn chế vào BĐS. Nhiều DN không còn được tiếp cận vốn rẻ như trước. Vốn giảm, nguồn cung và số dự án chắc chắn sẽ giảm đi. Bên cạnh đó, gói 30.000 tỷ đồng kết thúc, đồng nghĩa với căn hộ bình dân sẽ khan hiếm hơn, lượng giao dịch giảm. Từ giữa đến cuối năm 2016, thị trường BĐS vẫn được kỳ vọng duy trì sự tăng trưởng tích cực nhưng với mức độ cẩn trọng”, GS. Đặng Hùng Võ nhấn mạnh.


THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất
--------------------->

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam