Báo cáo giá bình quân căn hộ của Savills 2015

(Thứ Sáu, 24/07/2015 | 20:15)
Savills Việt Nam vừa công bố chỉ số giá bất động sản tại thị trường Hà Nội và TP HCM trong quý II năm 2015. Theo báo cáo này, trong quý vừa qua, giá căn hộ chung cư Hà Nội trung bình 25,4 triệu đồng/m2,, trong khi chỉ số này tại TP.HCM có sự tăng nhẹ.
gia binh quan can ho chung cu ha noi 2
Báo cáo giá bình quân căn hộ của Savills 2015

Giá bình quân căn hộ chung cư Hà Nội

Tại Hà Nội, do sự tăng giá của hơn một nửa số dự án đang bán ra, chỉ số giá nhà trong quý đạt mức 139 điểm, tăng 27 điểm theo quý và 38,7 điểm theo năm. Nguyên nhân là do hơn một nửa dự án đang bán ra tăng giá đã đẩy chỉ số giá nhà tại Hà Nội tăng mạnh so với quý trước và cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, giá bình quân căn hộ Hà Nội khoảng 25,4 triệu đồng một m2 Tỷ lệ hàng tồn kho đã tăng 9 điểm phần trăm theo quý với nguyên nhân là nguồn cung mới lớn, song lại giảm 20 điểm theo năm. Tương tự, tỷ lệ hấp thụ giảm theo quý, song vẫn tăng 34% so với cùng kỳ. Giá căn hộ chung cư Hà Nội trung bình ở mức 25,4 triệu đồng một m2, trong đó các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ là cao nhất do vị trí trung tâm và các dự án chất lượng cao.

bao cao gia binh quan can ho cua savills 2015

Ở phân khúc văn phòng, tại Hà Nội, chỉ số hoạt động tính theo năm tăng. Tuy nhiên, so với quý trước tiêu chí này giảm nhẹ ở cả khu vực trung tâm và ngoài trung tâm.

Giá bình quân căn hộ Hồ Chí Minh

Tại TP HCM, chỉ số giá ở mức 89,4 trong quý II, nhích nhẹ so với đầu năm và ổn định so cùng kỳ . Tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường là 19%, tăng 2 điểm theo năm.

"Chỉ số giá nhà ở duy trì ổn định trong hai năm qua sau khi giảm liên tục từ năm 2011 đến năm 2012. Việc phát triển các dự án mới với chủ đầu tư uy tín và sự hồi phục kinh tế đã thúc đẩy lượng giao dịch và cải thiện lòng tin của người mua nhà", Savills nhận định. Theo đơn vị nghiên cứu, các dự án mới với tiêu chuẩn phát triển cao đã góp phần cải thiện giá nhà ở trong quý này.

"Trong hai năm tới, nguồn cung tương lai ở trung tâm hạn chế sẽ làm giảm áp lực cho khu vực này. Khu vực ngoài trung tâm có thể có sự cạnh tranh khốc liệt hơn do nguồn cung tương lai lớn", nhóm nghiên cứu nhận định.

bao cao gia binh quan can ho cua savills 2015

Tại TP HCM, giá thuê duy trì ổn định và công suất thuê đạt mức cao nhất trong sáu năm qua. Trong quý II, tổng lượng tiêu thụ văn phòng tăng 6% so với quý trước, chủ yếu từ các tòa nhà Hạng B và C. Với việc có thêm 9 dự án mới gia nhập thị trường, đến cuối năm 2015 tổng nguồn cung văn phòng dự kiến sẽ đạt 1,6 triệu m2, tăng 13% so với năm 2014.

MuaBanNhaDat tổng hợp

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam