Đừng vội tăng giá bất động sản!

(Thứ Sáu, 06/06/2014 | 11:34)
“Các chủ đầu tư nên quan tâm, nhìn nhận lại những bài học đã qua. Đừng tăng giá, vì nếu tăng giá sẽ làm chậm đến tiến trình phục hồi thị trường bất động sản.”
dung voi tang gia bds
Đừng vội tăng giá bất động sản!

Đó là nhận định của ông Trần Ngọc Quang - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam. Theo ông Quang, thị trường bất động sản sẽ không thể quay lại sốt được nữa. Bởi lẽ, các chủ đầu tư đã nhận được những bài học đắt giá. Tuy nhiên, hiện tượng một số chủ đầu tư tăng giá nhà bán, nhà cho thuê hay các phân khúc khác gần đây và xuất hiện những phân khúc mới là không bền vững.

"Với tư cách đại diện cho Hiệp hội Bất động sản, tôi cho rằng các chủ đầu tư nên quan tâm, nhìn nhận lại những bài học đã qua, đừng tăng giá bất động sản vì nếu tăng giá sẽ làm chậm đến tiến trình phục hồi thị trường bất động sản."

Điều đó là không mang lại lợi ích cho chính chủ đầu tư và thị trường bất động sản nói chung. Đối với các chủ đầu tư, từ giai đoạn khó khăn nhất của thời kỳ khủng hoảng và quá trình phát triển doanh nghiệp cùng với phong trào đầu tư bất động sản ào ạt đã mang lại những bài học đắt giá.

Sự thoái vốn, phát triển các dự án cẩn trọng, quá trình liên doanh liên kết cùng đầu tư, mua bán doanh nghiệp, phá sản, giải thể của các nhà đầu tư cho thấy bài học đó đã phần nào thấm thía đối với mỗi doanh nghiệp.

Tuy nhiên, những điều nêu trên chỉ là những điểm sáng trong bức tranh tổng thể lớn, chưa thực sự mang tính bền vững. Sự chuyên nghiệp trong đầu tư bất động sản, sự đồng bộ của các thành tố trong thị trường, sự hoàn chỉnh của hệ thống văn bản quy phạm pháp luật,…cần có thời gian đồng thời cũng cần có sự khởi sắc chung của các thị trường khác trong nền kinh tế.

Việc tăng giá bất động sản nói chung, nhà bán- nhà cho thuê nói riêng sẽ cũng ngăn chặn hay làm chậm lại việc giải quyết hàng tồn kho. Về xử lý hàng hóa tồn kho, trước hết, chúng ta cần xem xét nguyên nhân.

Có 3 nguyên nhân chính gồm: "Giá cả chưa hợp lý, sản phẩm không phù hợp thị trường hoặc chủ đầu tư không có uy tín với khách hàng. Muốn xử lý hàng tồn kho thì chúng ta cần phải bắt được “bệnh”. Nếu giá cao thì phải giảm xuống. Nếu sản phẩm không phù hợp với thị trường thì Chính phủ đã có cơ chế cho điều chỉnh diện tích căn hộ.Và nếu chủ đầu tư không có đủ uy tín với khách hàng thì cách tốt nhất là thoái vốn, chuyển đổi cho chủ đầu tư khác có thương hiệu, đã gây dựng được lòng tin đối với khách hàng", ông Quang nói.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam