Đất Long Thành ùn ùn tăng giá vì dự án sân bay

(Thứ Sáu, 12/06/2015 | 15:15)
MBND – Dù quyết định xây dự án sân bay Long Thành vẫn còn chưa ngã ngũ nhưng giá nhà đất xung quanh khu vực này, thậm chí những mảnh đất dọc theo tuyến đường từ TP.HCM tới Long Thành đã bắt đầu tăng giá từ 20 đến 40%.
Đất Long Thành ùn ùn tăng giá vì dự án sân bay
Đất Long Thành ùn ùn tăng giá vì dự án sân bay

Theo chân anh Trần Đình Thắng, ngụ tại quận 7, TP.HCM, người đang muốn đầu tư mua đất tại khu vực sát sân bay Long Thành, để tìm hiểu giá đất. Mặc dù dự án xây dựng sân bay quốc tế còn chưa ngã ngũ, nhưng từ lúc công bố dự án đến nay đã có rất nhiều dự án khu dân cư và đô thị mọc ra. Dự án đầu tiên đường hình thành vào tháng 10/2014 là dự án Victoria City, vị trí dự án được nằm giáp giao lộ của tỉnh lộ 25B và quốc lộ 51. Với tấm biển quảng cáo là một khu đô thị sầm uất, nằm sát sân bay Long Thành sắp được xây dựng, có thể phát triển dịch vụ sân bay với giá chào bán chỉ 320 triệu/100 m2. Đối với những khu đất đẹp giáp tuyến quốc lộ 51 thì trước năm 2014 chỉ được chào bán với giá 580 triệu, nay công ty này đã tăng lên thành 750 triệu đồng.

dat long thanh un un tang gia vi du an san bay

Dự án sân bay Long Thành vẫn chưa ngã ngũ.

Kinh ngạc vì giá đất tăng quá nhanh và dự án mọc nhiều chỉ sau 1 năm, anh Thắng cho biết khoảng giữa tháng 4 anh đã đến đây xem đất vì nghe phong phanh trên báo đài về dự án sân bay, nhưng lúc đó giá đất thấp hơn hiện tại đến 40%, số dự án còn thưa thớt, chỉ có duy nhất dự án Victoria City.

“Sân bay chưa biết có được xây hay không mà chỉ sau gần 1 năm giá đất đã bị các công ty và người dân đẩy cao đến vậy”, anh Thắng nói.

Ghi nhận tại đây cho thấy, chỉ cần có người lạ mặt xuất hiện tại đây là cò đất xuất hiện chào mời mua đất, đặc biệt là đội ngũ môi giới đất từ dự án Victoria City. Khi thấy cơ sở hạ tầng tại dự án này không thay đổi nhiều so với nửa năm trước, vẫn sơ sài với các hạng mục như hệ thống điện và đường sá vốn chỉ ở mức “đủ da đủ thịt” nhưng vẫn được chào bán, ông Lê Văn Hội, ngụ Long Thành, Đồng Nai, một cò đất ở đây cho biết “Khi nào sân bay xây dựng là cơ sở hạ tầng cũng xây theo thôi. Gần đây khách hàng tìm hiểu dự án nhiều lắm, ở đây đất bán được nhiều rồi.” Dù ông Hội cho biết như vậy nhưng theo tìm hiểu thì thực tế người đến xem đất thì nhiều nhưng rất ít người mua.

dat long thanh un un tang gia vi du an san bay

Dự án Victoria City đang chào bán.

Lấy số điện thoại tại một biển chào bán đất Long Thành trong dự án Victoria City, chúng tôi gọi đến một số người môi giới tại dự án này, giọng đầu dây bên kia là một người phụ nữ còn trẻ bắt máy. Trong cuộc trao đổi người phụ nữ giới thiệu tên Hương quảng cáo, giá đất tại đây sẽ tiếp tục lên vì sân bay Long Thành sắp được xây. “Anh thấy chưa ai mà mua đất ở đây hiện còn rẻ, nếu nếu khách hàng mua bây giờ thì sau hơn nửa năm nữa khi sân bay bắt đầu xây đã có thể lời đến 200 triệu đồng.”

“Bây giờ quyết định mua để đầu tư vẫn còn kịp, giá sẽ tiếp tục lên đấy”, Hương hối thúc.

Không chỉ có dự án trên, nhiều khu đất “phụ cận sân bay quốc tế Long Thành” khác cũng đang lập lại điệp khúc tăng giá bán. Nhiều nhân viên môi giới sử dụng chiêu sắp hết hàng nhằm tâm lý hối thúc khách theo kiểu “mua ngay kẻo hết”.

dat long thanh un un tang gia vi du an san bay

Đất nền "gần sân bay Long Thành" đang rao bán.

Chẳng hạn, một dự án đất nền khác ở xã Long An, huyện Long Thành, nằm tiếp giáp với tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây có quy mô khoảng 200 nền đất với giá bán khoảng 520 - 550 triệu đồng/nền diện tích 110 m2. Một nhân viên môi giới thúc giục khách hàng “mau ngay kẻo hết chỉ còn vài chục nền”. Anh Thắng cho biết, năm ngoái đến mua cũng cũng chính nhân viên này cho biết, dự án chỉ còn vài nền ở vị trí đắc địa. So với thời điểm đó, mỗi lô đất ở đây giá bán tăng thêm 150 - 200 triệu đồng.

Không chỉ dự án lớn, hàng chục dự án đất nền nhỏ lẻ, do người dân tự phân lô với quy mô khoảng 20 - 30 nền nằm rải rác ở các xã Long An, An Phước, cách xa lộ 51 tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây cũng tăng giá bán cách đây nửa năm, các lô đất này có giá chừng 150 - 175 triệu đồng/nền, nay được rao với giá khoảng 200 - 240 triệu đồng/nền.

Bà Thư, chủ một dự án kiểu này, cho biết từ tháng trước, giới đầu tư ở Biên Hòa và TP.HCM đổ xô về khu vực này tìm mua đất. Theo lời bà Thư thì sở dĩ đất của bà bán chạy vì giá trị không lớn, lại có thể xin thủ tục để tách thửa, xin giấy chứng nhận cho mỗi nền.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam