Đánh giá thị trường BĐS TP.HCM quý 1/ 2016

(Thứ Hai, 11/04/2016 | 10:15)
Với không khí sôi động của thị trường và sự quan tâm lớn của khách hàng, các chủ đầu tư tự tin tăng giá chào bán lên 2.029 USD/ m2, tăng 5,2% so với cùng kì năm trước và tăng nhẹ 1,2% so với quý 4/ 2015. Có được điều này phần lớn là nhờ các dự án chào bán đều có vị trí tốt đến rất tốt như các dự án hạng sang trong trung tâm thành phố: Vinhomes Golden River, dự án Madison, Saigon Melinh Tower.
Đánh giá thị trường BĐS TP.HCM quý 1/ 2016
Đánh giá thị trường BĐS TP.HCM quý 1/ 2016

Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, trong quý 1/2016 về thị trường bất động sản TP.HCM, năm 2016 được dự đoán là năm tăng trưởng tốt của thị trường với các con số khả quan như: số lượng căn hộ mở bán mới tăng 38% so với cùng kì năm trước với con số cụ thể là hơn 7.700 căn hộ được chào bán. Trong đó nhiều nhất là phân khúc bình dân và trung cấp – chiếm 73% tổng số lượng chào bán của thị trường.

Khu Đông và Khu Nam của TP.HCM là nơi thị trường sôi động nhất với 48% dự án mới chào bán nằm ở khu Đông và 31% dự án mới nằm ở khu Nam.
Đặc biệt, trong quý 1/2016, chúng ta cũng có thể thấy được sự phát triển sôi động hơn của khu Tây với 11% tổng dung lượng chào bán của thị trường. Điều này cho thấy xu hướng dịch chuyển về phía Tây của một số nhà đầu tư. Khu Tây đang sở hữu các ưu thế vượt trội để thu hút đầu tư, có thể kể đến là: giá đất rẻ, quỹ đất dồi dào, cơ sở hạ tầng đang được chú trọng cải thiện trong các năm qua.

Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, mặc dù nguồn cung chào bán mới của thị trường trong quý 1/2016 giảm 44% do đợt nghỉ tết kéo dài nhưng con số này sẽ tăng mạnh trong quý 2/2016 vì vào giai đoạn cuối quý 1, có rất nhiều dự án hạng sang và cao cấp đã giới thiệu nội bộ cho các khách hàng VIP và dự định mở đợt chào bán đầu tiên trong tháng 4 – tháng 5/2016. Điển hình có thể kể đến như siêu dự án Vinhomes Golden River được xây dựng trên khu nhà máy đóng tàu Bason cũ và các dự án hạng sang khác như: The Nassim, Madison, Empire City.

Vinhomes Golden River đã lập kỷ lục về lễ ra quân lớn nhất, quy tụ gần 5.000 nhà môi giới trong lễ giới thiệu dự án cho các sàn liên kết. Đây chắc chắn là dự án được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2016. Với không khí sôi động của thị trường và sự quan tâm lớn của khách hàng, các chủ đầu tư tự tin tăng giá chào bán lên 2.029 USD/ m2, tăng 5,2% so với cùng kì năm trước và tăng nhẹ 1,2% so với quý 4/ 2015. Có được điều này phần lớn là nhờ các dự án chào bán đều có vị trí tốt đến rất tốt như các dự án hạng sang trong trung tâm thành phố: Vinhomes Golden River, dự án Madison, Saigon Melinh Tower.

Xét về cơ cấu căn hộ chào bán, phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng cao nhất với 41%, theo sau là thị trường căn hộ trung cấp với 39% với các dự án ăn khách như: Vinhomes Central Park, 9 View, Dream Home Palace. Điển hình là 2 dự án bình dân 9 View và Dream Home Palace đã thu hút rất đông khách hàng đến dự và chờ mua dưới trời nắng trong sự kiện ra mắt, chào bán dự án. Điều này cho thấy, phân khúc bình dân và trung cấp vẫn sẽ tiếp tục chi phối thị trường nhà ở, đặc biệt là các căn hộ có mức giá trong mức 1,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, để trấn an tinh thần người mua, tránh tình trạng bong bóng bất động sản đối với thị trường căn hộ ở TP.HCM thì Chính phủ đã và đang theo sát thị trường, kiểm soát tín dụng bất động sản với những thay đổi, chỉnh lý, bổ sung trong Thông tư 36. Đặc biệt, chính phủ còn kiểm soát nguồn cung bằng cách kiểm duyệt gắt gao, và đưa ra danh sách công bố những dự án đủ điều kiện mở bán sản phẩm trong tương lai. Điều này giúp hạn chế tối đa các dự án treo, và góp phần phân bố dân cư hợp lý.

Nhìn chung, thị trường bất động sản Tp.HCM đang phát triển ngày càng đa dạng và phức tạp, khách mua hàng cũng ngày càng khôn ngoan hơn, hiểu rõ luật và chính sách ưu đãi của nhà nước. Các chủ đầu tư cũng thận trọng hơn trong từng bước đi của mình. Vì vậy, có thể nói thị trường bất động sản TP.HCM đang có những bước tiến chậm nhưng vô cùng chắc chắn trong năm 2016.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam