Cushman & Wakefield: Việt Nam đứng thứ 32 những phố mua sắm đắt đỏ

(Thứ Ba, 24/11/2015 | 11:45)
Công ty tư vấn Bất động sản toàn cầu Cushman & Wakefield ra mắt ấn phẩm mới đánh giá các con đường đắt đỏ nhất trên thế giới, trong đó Việt Nam đứng thứ 32 trong số 65 cái tên được nêu ra.
Cushman & Wakefield: Việt Nam đứng thứ 32 những phố mua sắm đắt đỏ
Cushman & Wakefield: Việt Nam đứng thứ 32 những phố mua sắm đắt đỏ

 

Mặt bằng bán lẻ cao cấp : Cửa vẫn... ngỏ

Ấn phầm mới xuất bản “Main Streets Across the World – Các con đường đắt đỏ nhất Thế giới” của Cushman & Wakefield ựa chọn hơn 500 con đường mua sắm hàng đầu Thế giới và xếp loại chúng theo giá thuê. Theo đó, giá thuê đã tăng 35% tại các con đường mua sắm trên toàn Thế giới.

Đứng đầu danh sách này tiếp tục là Đại lộ số 5 của New York. Cụ thể, trong Quý 2/2015, giá thuê đạt mức gần 36,000 USD/1m2/1 năm,  đứng thứ 2 là Causebay của Hồng Kong với mức thuê là 24,568 USD/1m2/1 năm.

Các cái tên quen thuộc trong top đầu khá quen thuộc như đại lộ Champs Élysées (Paris), Hồng Kông, London, Milan, Zurich, Tokyo.

cushman wakefield viet nam dung thu 32 nhung pho mua sam dat do

Đại lô 5 - New York vẫn đứng đầu thiên đường mua sắm

 Khu vực Châu Âu – Trung Đông, Châu Phi ghi nhận giá thuê tăng cao nhất ở Grafton Street và Covent Garden Dublin ở London, cũng như ở các con đường hàng đầu ở Milan và Rome. Giá thuê ghi nhận giảm mạnh ở Nga và Ukraine do các cuộc xung đột giữa hai nước đã kìm hãm sự tăng trưởng kinh tế và doanh số bán lẻ.

Ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, giá thuê mặt bằng ở Trung Quốc đang giảm do doanh số bán lẻ thấp và số lượng khách du lịch giảm, điều này cũng tạo động lực cho nhiều thương hiệu cao cấp quốc tế và các nhà bán lẻ gia nhập thị trường. Theo nhìn nhận của Cushman & Wakefield thì các nhà bán lẻ quốc tế cao cấp đang nhắm đến một số thị trường trong khu vực như Australia, New Zealand và Metro Manila.

Với Việt Nam, Cushman & Wakefield đánh giá tăng trưởng của thị trường bán lẻ và sự gia nhập của các thương hiệu quốc tế trong khi thu nhập trung bình của người dân đang tăng lên, điều kiện kinh tế ổn định đang tạo ra động lực cho thị trường bán lẻ. Ngoài ra, lĩnh vực thương mại điện tử đang phát triển và chiếm thị phần lớn trong tổng doanh thu bán lẻ, mặc dù hình thức mua sắm truyền thống vẫn được người dân ưa chuộng. Tự do hóa thị trường bán lẻ năm 2009 đã giúp các thương hiệu nước ngoài gia nhập và các thương hiệu trong nước không ngừng mở rộng để duy trì hiện diện trên thị trường. Các ngành hàng phát triển nhất của phân khúc bán lẻ hiện nay là ăn uống (F&B) và các sản phẩm tiêu dùng. Trong danh sách các con đường đắt đỏ nhất thế giới thì Việt Nam đứng thứ 32/65, tăng một bậc so với năm 2014.

Bà Võ Thị Phương Mai – Đại diện Bán lẻ Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết: “Theo thống kê của Cushman & Wakefield, trong vòng 5 đến 7 năm tới, khoảng 1,5 triệu m2 diện tích sàn bán lẻ sẽ gia nhập thị trường mặt bằng bán lẻ (MBBL) tại TP.HCM, nâng tổng số diện tích MBBL lên gần 2,5 triệu m2. Thị trường bán lẻ sẽ nhộn nhịp, đặc biệt ở phân khúc bình dân và trung cấp. Các Tập đoàn bán lẻ hùng mạnh của nước ngoài xem Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng trong khu vực, minh chứng là trong thời kỳ 2014 – 2015, bán lẻ và hàng tiêu dùng là xu hướng chủ đạo của các thương vụ M&A, chiếm 36% tổng giá trị các thương vụ M&A của Việt Nam. Việt Nam xếp thứ 32 trong các quốc gia có các con đường mua sắm có giá thuê đắt đỏ nhất Thế giới, xét trong bối cảnh Việt Nam đang chuẩn bị gia nhập hàng loạt hiệp định tự do thương mại như AEC và TPP, thì điều này sẽ khiến các nhà bán lẻ trong nước đối mặt với rất nhiều khó khăn vì giá thuê mặt bằng đóng vai trò quan trọng thứ 2 (sau địa điểm) trong chiến lược kinh doanh, trong khi các nhà bán lẻ nước ngoài có tiềm lực tài chính hùng mạnh sẻ đủ khả năng thuê những mặt bằng có vị trí đắc địa nhất thị trường”.

 Trong khu vực ASEAN có 4 nước lọt vào top này, trong đó Singapore ở vị trí khá cao là 13, Bangkok của Thái Lan và Kuala Lumpur của Malaysia đứng sau TPHCM của Việt Nam với các vị trí lần lượt là 35 và 40.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam