Vụ Thủ Thiêm: Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM nói gì về kết luận từ thanh tra?

(Thứ Hai, 24/06/2019 | 13:00)
Vừa qua, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận 2. Thông tin với cử tri địa bàn, đại diện Đoàn cho biết, chậm nhất đến cuối tháng 6 này sẽ có công bố kết luận toàn diện về Thủ Thiêm.
cuối tháng 6 sẽ có kết luận thủ thiêm
Vụ Thủ Thiêm: Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM nói gì về kết luận từ thanh tra?

Đó là chia sẻ của ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM. Cũng tại buổi tiếp xúc, ông Khuê cho biết, Thanh tra Chính phủ đang hoàn thiện bản kết luận cuối cùng về Thủ Thiêm để trình lên Chính phủ và chậm nhất là cuối tháng 6 này sẽ công bố bản kết luận.

“Tôi và đoàn đại biểu không bao giờ quên những hình ảnh cử tri tại các cuộc tiếp xúc. Mệt lả nhưng vẫn giơ tay phát biểu. Có cả những dòng nước mắt… chúng tôi vẫn nhớ và cố gắng vì vẫn biết thời gian đã kéo quá dài. Hơn 20 năm rồi. Các cơ quan giải quyết đơn thư khiếu nại chưa tốt, chưa đúng trọng tâm, thậm chí còn đùn đẩy trách nhiệm. Chính cử tri tiếp cho chúng tôi động lực, cung cấp các tài liệu liên quan. Nó xuyên suốt vấn đề Thủ Thiêm mà các cử tri đóng thành tập gửi cho đại biểu. Đó là cơ sở dữ liệu để đại biểu trao đổi, làm việc với các cơ quan hữu quan”, ông Khuê nói.

vu thu thiem doan dai bieu quoc hoi tp.hcm noi gi ve ket luan tu thanh tra

Ông Khuê cho hay, cùng diễn ra với cuộc tiếp xúc này, UBND TP.HCM và UBND quận 2 đang làm việc về giải quyết vấn đề Thủ Thiêm. Đây là lần thứ 16 tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm. Tại lần tiếp xúc thứ 4, 5, đơn thư nhận được rất nhiều, có khoảng 400 – 500 đơn thư.

“Nhân dân đã vượt quá sức chịu đựng. Sự chậm trễ ngày nào là có tội với dân, làm giảm đi hiệu lực pháp luật. Chúng tôi xin nhận hết. Tôi và đại biểu Quyết Tâm trao đổi với Tổng Thanh tra Chính phủ. Tổng Thanh tra đang hoàn thiện những bước cuối cùng để trình Thủ tướng. Chậm nhất là cuối tháng 6 sẽ hoàn thành kết luận thanh tra. Chúng tôi cố gắng theo dõi sát sao để có những thông tin đến với bà con cử tri, giải tỏa những bức xúc của bà con”, ông Khuê khẳng định.

vu thu thiem doan dai bieu quoc hoi tp.hcm noi gi ve ket luan tu thanh tra

Cũng theo đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, vấn đề Thủ Thiêm luôn được đoàn kiến nghị ra Quốc hội qua Ban Dân nguyện. Đoàn cũng đã đề nghị thành phố xem lại 160 ha tái định cư mà trong quy hoạch là “giáp ranh với khu lõi đô thị Thủ Thiêm”.

“Chúng tôi cũng đã báo cáo và đề nghị ra Quốc hội thành lập đoàn thanh tra liên ngành. Ban Dân nguyện cũng đã gửi đến các cơ quan chức năng giải quyết 4 nhóm vấn đề của bà con. Chúng tôi không hề vô cảm với bà con, còn một ngày làm đại biểu Quốc hội thì tôi còn theo tiếp vụ việc Thủ Thiêm”, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM nhấn mạnh.


MuaBanNhaDat theo TBKD

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam