5 Công thức viết content BĐS ấn tượng cho người không giỏi viết (P.1)

(Thứ Hai, 10/06/2019 | 19:00)
Dù là viết nội dung quảng cáo trên website hay Facebook, việc thu hút sự chú ý từ khách hàng là điều mấu chốt của một chiến dịch marketing bất động sản. Sau đây là 5 công thức content bất động sản hấp dẫn khách hàng mà bạn có thể tham khảo.
5 Công thức viết content BĐS ấn tượng cho người không giỏi viết (P.1)
5 Công thức viết content BĐS ấn tượng cho người không giỏi viết (P.1)

Công thức viết content Bất động sản 1: Before – After – Bridge

  – Before: Cuộc sống ở thì hiện tại.

  – After: Cuộc sống ở thì tương lai.

  – Bridge: Cách thức để cuộc sống hiện tại được cải thiện và cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn.

Công thức viết content bất động sản này có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào chiến dịch marketing của bạn là gì. Ví dụ, bạn đang viết một bài trên website và nhắm vào đối tượng vợ chồng trẻ có ý định mua nhà nhưng điều kiện tài chính chưa cho phép.

Trước tiên, hãy nêu thực trạng bất cập cảnh nhà thuê, nhà mướn kèm với rất nhiều sự bất tiện và chi phí đắt đỏ về lâu dài. Sau đó, hãy giúp người đọc tưởng tượng viễn cảnh một ngôi nhà mơ ước: căn nhà ấm cúng với diện tích vừa đủ, đầy đủ tiện nghi và thoải mái cho vợ chồng trẻ.

5 cong thuc viet content bds an tuong cho nguoi khong gioi viet (p.1)

Điều này tạo cho khách hàng cảm giác hài lòng và ấm áp. Nhiệm vụ cuối cùng mà người viết content bất động sản phải làm là đưa ra giải pháp hiện thực hóa tương lai tốt đẹp đó. Hãy giới thiệu những dự án tầm trung với nhiều chính sách bán hàng và cho vay ưu đãi dành cho vợ chồng trẻ.

Công thức viết content này yêu cầu bạn phải am hiểu được tâm lý và nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Những bài viết đánh trúng tâm lý của người đọc chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý và đi vào tâm trí của họ.

Công thức viết content Bất động sản 2: Problem – Agitate – Solve

  – Problem: Những vấn đề mà khách hàng mục tiêu đang gặp phải.

  – Agitate: Hệ quả có thể xảy ra nếu vấn đề không được giải quyết đúng.

  – Solve: Cách giải quyết.

Đây cũng là một trong những công thức viết content cho marketing bất động sản khá hiệu quả và được sử dụng nhiều, cũng là phần mở rộng thêm từ công thức Before – After – Bridge. Thay vì vẽ ra một tương lai tươi sáng hơn khi vấn đề đã được giải quyết, thì ngược lại ở công thức này, bạn sẽ đưa ra một tương lai “u ám” nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, nếu họ không đưa ra quyết định đúng đắn.

5 cong thuc viet content bds an tuong cho nguoi khong gioi viet (p.1)

Tiếp tục lấy ví dụ đôi vợ chồng trẻ có ý định mua nhà. Hãy viết nên khung cảnh khan hiếm nhà ở giá rẻ, hay chính sách thắt chặt tài chính của một vài ngân hàng lớn. Những ngân sách hỗ trợ của Nhà nước ngày càng trở lên khó khăn hơn…

Những thông tin như trên sẽ tác động đến người đọc cảm thấy lo lắng nếu không quyết định kịp thời, thôi thúc họ phải hành động khẩn trương hơn. Lúc này hãy đưa “phao cứu sinh” cho họ: các phương án, chương trình hỗ trợ tài chính hỗ trợ vợ chồng mua nhà trong khoảng thời gian nhất định.

Công thức viết content Bất động sản 3: Attention – Interest – Desire – Action (AIDA)

  – Attention:Thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu.

  – Interest: Phương pháp độc đáo khiến khách hàng cảm thấy thích thú.

  – Desire: Lợi ích và công dụng mà sản phẩm sẽ đem lại cho khách hàng.

  – Action: Kêu gọi, thôi thúc khách hàng hành động.

Với công thức viết content bất động sản AIDA này, tiêu đề là yếu tố bạn cần phải đầu tư nhiều nhất. Tiêu đề phải thực sự cuốn hút, gây ấn tượng với người đọc ngay tức thì. Đối với ví dụ bài viết cho vợ chồng trẻ mua nhà ở trên, bạn có thể đặt những tiêu đề như: “Bước tới ngôi nhà trong mơ dễ dàng hơn”.

5 cong thuc viet content bds an tuong cho nguoi khong gioi viet (p.1)

Cách tiếp cận độc đáo mà bạn có thể viết là đề cập đến tình hình thị trường nhà ở, những nhận định về thị trường vốn trong thời gian gần đây… Những con số thống kê sẽ đưa ra bức tranh chân thực cũng như tạo độ tin cậy nhất định với người đọc, từ đó dễ dàng thu hút sự quan tâm của họ đối với bài viết.

Sau đó, bạn đưa ra các chương trình ưu đãi đặc biệt đang được áp dụng với một số dự án. Hãy kêu gọi người đọc đăng ký vào biểu mẫu để nhận được thông tin chi tiết về chương trình này. Cách này sẽ giúp bạn có nhiều thông tin về khách hàng tiềm năng, hiểu rõ hơn nhu cầu của họ để đưa ra lời tư vấn tốt nhất.

(Còn tiếp…)


MuaBanNhaDat theo TBKD

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam