Chung cư xây ồ ạt, dân Việt vẫn thích nhà phố

(Thứ Năm, 23/07/2015 | 10:00)
Hàng loạt dự án căn hộ chung cư được chào bán trên thị trường trong tháng 6-2015 nhưng nhu cầu của rất nhiều người vẫn nghiêng về nhà phố.
Chung cư xây ồ ạt, dân Việt vẫn thích nhà phố
Chung cư xây ồ ạt, dân Việt vẫn thích nhà phố

* Nên cân nhắc mua căn hộ thay vì nhà phố

* Báo cáo thị trường bất động sản trực tuyến tháng 6/2015

* Nhà phố giá chung cư

Trang MuaBanNhaDat - website hàng đầu về thông tin bất động sản (BĐS) tại Việt Nam vừa công bố kết quả phân tích dữ liệu trực tuyến trong tháng 6-2015 về tình hình cung - cầu nhà ở hiện nay.

Kết quả khảo sát cho thấy nhu cầu về BĐS trực tuyến (tìm kiếm nhà đất trên mạng) tăng 110% trong khi tổng nguồn cung thị trường trực tuyến chỉ tăng 86% so với tháng trước. Thị trường BĐS ấm dần lên và thông tin về các chương trình vay mua nhà được các ngân hàng tung ra dồn dập đã kích thích nhu cầu sở hữu nơi an cư của khách hàng.

Đồng thời, một bộ phận người dân có thu nhập khá đã chọn BĐS là kênh đầu tư thay vì gởi tiền vào ngân hàng. Ông Lê Quang Trí, Giám đốc khối kinh doanh của Công ty CP chứng khoán Trí Việt, cho rằng: “Khi quan sát dòng tiền trên các kênh như vàng, BĐS, chứng khoán, gửi ngân hàng và giữ ngoại tệ, chúng tôi thấy có sự nhỉnh lên trong lĩnh vực BĐS. Những hứa hẹn về tỉ suất lợi nhuận cao khiến các kênh còn lại tạm thời phải nhường quyền ưu tiên cho nhà đất”.

chung cu xay o at, dan viet van thich nha pho

Nếu nhìn sâu vào từng loại hình BĐS sẽ thấy nhu cầu trong tháng 6 tập trung vào mảng nhà phố là chính, với mức tăng 116% so với tháng trước, trong khi nhu cầu mua đất tăng 67% và căn hộ chỉ tăng 42%. Mặt bằng giá đã bắt đầu tăng, nhiều người mua đất nền hoặc nhà phố trước đó đã tranh thủ bán chốt lời góp phần làm lượng bán ở một số quận tăng đáng kể. “Người mua cũng sốt ruột khi thị trường tăng, nên họ tìm kiếm và giao dịch nhiều hơn” - ông Nguyễn Đăng Bình, Giám đốc Công ty dịch vụ bất động sản Hưng Bình Land tại quận 2, nhận định.

Đáng chú ý, trong khi nguồn cung căn hộ tháng 6 tăng đến 111% so với tháng trước thì nhu cầu chỉ tăng 42%. Cung tăng nhanh hơn cầu khiến mức độ cạnh tranh của căn hộ tăng đáng kể. Việc cạnh tranh khốc liệt ở mảng căn hộ bán sẽ mang đến cho người mua nhà nhiều cơ hội hơn.

Các chuyên gia của MuaBanNhaDat cho rằng đây chính là thời điểm người dân nên cân nhắc việc mua căn hộ, thay vì nhà phố. Hàng loạt dự án vừa được mở bán trong tháng 6 như Goldmark City, The Landmark 4, 5 (thuộc Vinhomes), The Art, Trang An Complex, Fivestar Garden, Parkview Residence, The Crow... sẽ giúp người mua nhà có nhiều lựa chọn phù hợp túi tiền của mình.

(Nguồn: Người Lao Động)

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam