Chọn chỗ ngồi văn phòng thuận phong thủy, giúp thăng tiến nhanh chóng

(Thứ Ba, 26/02/2019 | 13:00)
Vị trí chỗ ngồi ở văn phòng có thể ảnh hướng đến năng suất làm việc, cũng như sự phát triển sự nghiệp và cảm nghĩ của đồng nghiệp, cấp trên về bạn. Hiểu và chọn chỗ ngồi thuận phong thủy giúp công việc của bạn suôn sẻ và thuận lợi hơn.
chỗ ngồi ở văn phòng
Chọn chỗ ngồi văn phòng thuận phong thủy, giúp thăng tiến nhanh chóng

Hướng dẫn chọn vị trí chỗ ngồi ở văn phòng thuận phong thủy

Theo các chuyên gia, nơi được xem là có bàn làm việc và chỗ ngồi ở văn phòng tốt nhất cần phải đáp ứng được 4 yếu tố sau đây:

  • Bàn làm việc không kê gần sát cửa ra vào: Vị trí này sẽ làm bạn khó tập trung làm việc vì năng lượng ở khu vực này không ổn định và cân bằng.
  • Từ vị trí ngồi có thể quan sát cửa ra vào của văn phòng: Để có thể phản ứng kịp thời mọi tình huống và thấy được mọi người ra vào văn phòng thì đây là lựa chọn thích hợp nhất.
  • Nên chọn chỗ ngồi ở văn phòng có bức tường kiên cố phía sau: Luân xa – hay còn gọi là những trung tâm năng lượng ở lưng di chuyển trường năng lượng xuyên suốt cơ thể bạn. Một bức tường kiên cố ở phía sau giúp bảo vệ chúng và làm năng lượng lưu thông xuyên suốt khắp cơ thể.
  • Hãy chọn nơi có bức tường ở bên phải hoặc bên trái: Điều này sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái, an toàn trong vùng không gian làm việc riêng.

chon cho ngoi van phong thuan phong thuy, giup thang tien nhanh chong

Hướng chỗ ngồi ở văn phòng có phong thủy tốt nhất

Đối với những người đang giữ vai trò cấp cao, bạn nên đặt bàn làm việc của mình sao cho vị trí chỗ ngồi hướng đối diện với đồng nghiệp ngay khi họ bước vào văn phòng. Việc này sẽ giúp tăng uy thế và sự tự tin của bạn.

Nếu thiết kế văn phòng đã cố định, hoặc không thể dịch chuyển bàn làm việc sang vị trí ngồi tốt như chỉ dẫn phong thủy trên, bạn có thể sử dụng một tấm gương lồi đặt ở vị trí sao cho dễ dàng nhìn thấy được quang cảnh phía sau lưng. Lời khuyên nên chọn loại gương có kích thước 7.5 cm là tốt nhất.

chon cho ngoi van phong thuan phong thuy, giup thang tien nhanh chong

Chọn khung cảnh lý tưởng nhất

Theo phong thủy văn phòng, khung cảnh xung quanh có khả năng ảnh hưởng lớn đến năng suất làm việc cũng như cảm hứng của bạn. Dù nhiều người có khả năng tập trung tốt vào công việc, nhưng xét về mặt phong thủy, cũng cần chú ý 2 điểm sau:

  • Trong văn phòng tuyệt đối không nên để tường trống trong bán kính 2.5m. Chuyên gia lý giải, điều này làm hạn hẹp tầm nhìn và hạn chế cơ hội thăng tiến. Cách hóa giải đơn giản là trang trí thêm lên bức tường một vài tranh ảnh có tác dụng truyền cảm hứng, khơi dậy ý tưởng, đánh thức sự lạc quan và tự tin trong bạn.Hoặc nếu vị trí của bức tường trống này nằm ở cách xa bạn, bạn có thể sử dụng một tấm bình phong nghệ thuật để hóa giải năng lượng xấu.
  • Môi trường động xung quanh có thể sẽ khiến bạn khó tập trung vào công việc, ảnh hưởng đến năng suất làm việc và các quan hệ giao tiếp của bạn. Lời khuyên tốt nhất là sử dụng rèm cửa hay cửa sổ cách âm, vài chậu cây cảnh… để tạo không gian tĩnh lặng, trong lành cho phòng làm việc.

chon cho ngoi van phong thuan phong thuy, giup thang tien nhanh chong

Tránh những “mũi tên độc”

“Mũi tên độc” là thuật ngữ dùng để chỉ những góc cạnh bén nhọn, như góc bàn, góc tường, góc tủ... Những “mũi tên đọc” này tạo ra những luồng năng lượng đối nghịch, tác động tiêu cực đến người thường xuyên ngồi trong căn phòng. Vậy nên, sau khi đã xác định được chỗ ngồi ở văn phòng, bạn cần quan sát kỹ xem khu vực quanh mình có sự hiện diện của những “mũi tên độc” này không. Nếu có, hãy xử lý bằng 2 cách sau:

  • Dịch chuyển đồ đạc hoặc bàn làm việc khỏi vị trí nhắm thẳng vào chỗ ngồi của bạn.
  • Sơn hai bên của góc cạnh bén nhọn đó cùng một màu, hoặc đặt một chậu cây hay vật dụng có tác dụng khuếch tán năng lượng đối nghịch trong không gian giữa góc có cạnh bén nhọn đó và bàn làm việc.

MuaBanNhaDat theo TBKD


THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất
--------------------->

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam