Căn hộ chung cư Đà Nẵng hút khách mua

(Thứ Sáu, 03/06/2016 | 07:15)
Theo số liệu của công ty tư vấn bất động sản CBRE Việt Nam, cùng với sự sôi động trên thị trường bất động sản cả nước, bất động sản Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm cũng diễn ra hết sức sôi nổi ở tất cả các phân khúc. Nguồn cung và sức hấp thụ của thị trường đều tăng mạnh.
Căn hộ chung cư Đà Nẵng hút khách mua
Căn hộ chung cư Đà Nẵng hút khách mua

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng thu hút khách mua

Theo CBRE, không có nguồn cung mới về biệt thự nghỉ dưỡng được chủ đầu tư tung ra vào quý 2 nên tổng nguồn cung thị trường vẫn giữ nguyên với khoảng 788 căn từ 14 dự án. Bước sang quý III, sẽ có khoảng 16 căn biệt thự mới được đưa vào thị trường từ dự án Nam An Residence giai đoạn 2.

Mặc dù nguồn cung không tăng nhưng tỷ lệ bán trung bình của phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang và cao cấp trong quý 1 tăng lần lượt là 5,9% và 9,4% so với quý trước đó. Theo lý giải của CBRE, sức hấp hẫn của bất động sản nghỉ dưỡng đến từ các chương trình cam kết lợi nhuận của nhiều dự án khiến khách hàng yên tâm khi đầu tư vào phân khúc này. Khách mua chủ yếu tập trung vào những căn biệt thự nghỉ dưỡng có giá từ 500.000-1.000.000 USD.

can ho chung cu da nang hut khach mua
Biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng tiếp tục hút khách

Ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam cho biết:”Về tổng thể, cả thị trường căn hộ khách sạn và thị trường biệt thự nghỉ dưỡng đều bán cho thấy những sự chuyển biến tích cực trong năm 2015 và nửa đầu năm 2016, đặc biệt là tăng trưởng trong tỉ lệ bán từ những dự án mới được chào bán. Đặc biệt, các dự án nghỉ dưỡng được quản lý bởi các nhà quản lý nổi tiếng và có chương trình cam kết lợi nhuân cố định hằng năm đang cho thấy sức hút với người mua để đầu tư.”

Nguồn cung căn hộ chung cư Đà Nẵng tăng mạnh

Nguồn cung căn hộ chung cư Đà Nẵng tăng mạnh ngay từ đầu năm 2016 với hơn 1.000 căn hộ được chào bán trong 6 tháng đầu năm, tăng tới 44,6% so với cùng kỳ năm trước, tập trung chủ yếu ở phân khúc bình dân (chiếm 78,9%) như chỉ tính riêng dự án Mường Thanh Sơn Trà Đà Nẵng đã có 936 căn hộ bình dân được đưa vào thị trường.

Vị trí được khách hàng ưa chuộng vẫn là những dự án nằm trong khu vực trung tâm thành phố (1.103 căn) tiếp đó là khu vực dọc theo bãi biển và những vùng gần trung tâm.

Mặc dù nguồn cung tăng mạnh nhưng thanh khoản cũng rất tích cực với hơn 1.000 giao dịch thành công, tăng 74,6% so với cùng kỳ năm trước. Phân khúc bình dân ghi nhận số lượng căn bán nhiều nhất (khoảng 45,8%) do giao dịch thành công của dự án Mường Thanh Sơn Trà Đà Nẵng.

Một điểm khá thú vị là trong khi đa số (60%) khách hàng Đà Nẵng chọn mua căn hộ trong trung tâm thành phố thì phần lớn khách hàng từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và những thành phố khác ở Việt Nam chọn mua những căn hộ ven biển.

can ho chung cu da nang hut khach mua
Dự án Mường Thanh Sơn Trà đóng góp phần lớn cả về nguồn cung và thanh khoản trong 6 tháng đầu năm

Về giá bán, trong khi giá bán ở phân khúc cao cấp và trung cấp duy trì khá ổn định (1.623USD cho căn hộ cao cấp và 823USD/m2 cho căn hộ trung cấp) thì giá bán căn hộ bình dân tại Đà Nẵng lại ghi nhận mức giảm khá mạnh, khoảng 7,7%

Mặc dù nguồn cung tăng khá mạnh nhưng giá bán căn hộ vẫn ổn định cho thấy nhu cầu thị trường đang phản ứng khá tích cực. Cụ thể, giá bán căn hộ cao cấp tại Đà Nẵng vẫn duy trì ở mức 1.623 USD/m2 và các phân khúc trung cấp là 823 USD/m2

Ông Marc Townsend nhận định: “Giá chào bán dự đoán vẫn ổn định ở hầu hết các dự án trong quý tiếp theo. Chủ đầu tư tiếp tục đưa ra những chương trình khuyến mãi để đẩy nhanh quá trình thanh toán. Đáng chú ý, Luật Nhà Đất có hiệu lực từ ngày 01/07/2015 sẽ tạo cơ hội cho những nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bất động sản Việt Nam. Theo luật mới, người nước ngoài được phép vào Việt Nam có thể sở hữu căn hộ, cho thuê, cầm cố, góp vốn, tặng quà, thừa kế, trao đổi, v.v.  Như CBRE quan sát, số lượng giao dịch thành công ở những nhà đầu tư nước ngoài không tăng đáng kể do nhu cầu cần làm rõ về những vấn đề pháp lý, tuy nhiên những nhà đầu tư nước ngoài vẫn có một sự quan tâm rõ rệt về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.”

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam