Căn hộ cao cấp Hà Nội - diện tích nhỏ đang “hút hàng”

(Thứ Năm, 07/07/2016 | 14:00)
Những đợt mở bán tại nhiều dự án căn hộ cao cấp trong thời gian gần đây cho thấy, khách hàng ngày càng ưa chuộng những căn hộ có diện tích nhỏ, thiết kế sang trọng nằm trong quần thể dự án có hạ tầng cao cấp với giá bán dưới 2 tỷ đồng.
Căn hộ cao cấp Hà Nội - diện tích nhỏ đang “hút hàng”
Căn hộ cao cấp Hà Nội - diện tích nhỏ đang “hút hàng”

Xu hướng lựa chọn căn hộ cao cấp diện tích nhỏ

Trước đây, căn hộ cao cấp được định nghĩa phải là một căn hộ “hoành tráng” có diện tích lớn, thiết kế cầu kỳ với vật liệu đắt tiền và nằm trong một khuôn viên cũng hoành tráng không kém. Những căn hộ có diện tích khiêm tốn thường được gắn thêm cái mác bình dân và chỉ dành cho người ít tiền.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, quan niệm đó đang dần thay đổi khi trên thị trường xuất hiện khá nhiều dự án căn hộ cao cấp diện tích nhỏ với hạ tầng đồng bộ và hiện đại với nội thất được đầu tư rất “sang chảnh”. Những dự án này ngay lập tức thu hút được rất nhiều khách hàng.

Một số dự án căn hộ cao cấp Hà Nội với những căn hộ nhỏ đã gây “bão” trong những đợt mở bán trong thời gian qua như:

  • Dự án Westbay Ecopark được chủ đầu tư công bố bán hết hơn 2.000 căn trong vòng 2 tháng.
  • Dự án Mon City cũng thông báo bán hết hơn 800 căn (chiếm 80% giai đoạn một) trong vòng nửa năm..
  • CT2B Nghĩa Đô
  • Vinhomes Gardenia, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh của chủ đầu tư Vingroup cũng có mức thanh khoản tốt, đặc biệt ở những căn có diện tích nhỏ...

Ghi nhận thực tế cho thấy, không ít chủ đầu tư gần đây cho biết kế hoạch xin chuyển đổi cơ cấu dự án theo hướng chia nhỏ diện tích, tăng số căn hộ, đồng thời đầu tư tỉ mỉ hơn về nội thất, hạ tầng, tiện ích... rồi mới tung sản phẩm ra thị trường.

can ho cao cap ha noi dien tich nho dang hut hang

Đặc điểm căn hộ cao cấp diện tích nhỏ

Căn hộ cao cấp diện tích nhỏ đều có diện tích khiêm tốn từ 45-60m2 và được thiết kế từ 1-2 phòng ngủ. Thậm chí, tại một số dự án, với căn hộ hơn 80m2 nhưng cũng được thiết kế tận dụng để chia thành 3 phòng ngủ.

Ông Vũ Cương Quyết, Giám đốc Sàn BĐS Đất Xanh Miền Bắc nhận định, hiện không ít chủ đầu tư đã linh hoạt hơn trong việc tạo ra những sản phẩm vừa túi tiền với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, từ nhu cầu mua để ở cũng như đầu tư cho thuê. Theo ông, trong phân khúc cao cấp, hạng sang, hiện căn hộ diện tích nhỏ có 1, 1,5 (phòng ngủ nhỏ liên thông với phòng khách) hoặc 2 phòng ngủ đầy đủ tiện ích đang có thanh khoản rất tốt.

"Những dự án này thường nằm ở những vị trí thuận lợi, mỗi căn được chia diện tích nhỏ, đầu tư các loại nội thất cao cấp, hạ tầng nhưng giá chỉ từ 1,5 đến 2 tỷ đồng, phù hợp với những khách hàng trẻ để ở hoặc nhà đầu tư cho thuê", ông Quyết cho hay.

Cũng theo lãnh đạo Đất Xanh Miền Bắc, ở nhiều dự án, tỷ lệ căn hộ nhỏ cũng ngày một tăng, trong khi loại diện tích trên 100m2 hoặc penthouse chiếm tỷ lệ chỉ khoảng 5-10% và thường được mở bán sau cùng.

can ho cao cap ha noi dien tich nho dang hut hang

Nguyên nhân căn hộ cao cấp diện tích nhỏ được ưa chuộng

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Địa ốc Hải Đăng cũng cho biết, ở giai đoạn một của dự án HDMon, đơn vị này cũng chỉ tập trung vào nhóm căn hộ diện tích nhỏ nên thanh khoản khá khả quan. Theo ông, bên cạnh cuộc đua về giá cả, sản phẩm cũng là một trong những cuộc đua rất quan trọng trên thị trường bất động sản bởi nó quyết định sự thành, bại của dự án.

"Thị trường từng trải qua giai đoạn khủng hoảng cũng có một phần do cơ cấu căn hộ không hợp lý. Đa số loại diện tích lớn, giá không dưới 3 tỷ đồng mới được gọi là căn hộ cao cấp. Tuy nhiên, hiện nay nhiều căn hộ chỉ một đến 2 tỷ đồng cũng nằm trong phân khúc này. Người mua căn hộ nhỏ để đầu tư cũng dễ dàng cho thuê”, ông Tuấn cho hay.

Mới đây, tại buổi giới thiệu dự án, sau khi nghe chủ đầu tư thuyết trình, lãnh đạo đơn vị một đơn vị phân phối nhận định với mức giá dự kiến, cùng với hạng mục công trình quá ít tiện ích, thiết kế sơ sài, thiếu tinh tế thì dự án này sẽ rất khó bán.

“Xung quanh khu vực đó là một loạt dự án với hạ tầng, tiện ích cao cấp, thiết kế đẹp đã ra hàng. Nếu các dự án ra sau mà không tạo ra những sản phẩm tốt, giàu sức cạnh tranh, hạ tầng thực sự nổi bật thì khả năng ế hàng là rất cao”, vị này nhận định.

Lãnh đạo Hải Đăng cũng thừa nhận, bên cạnh việc thay đổi diện tích căn hộ thì các doanh nghiệp còn cần phải đầu tư phần hạ tầng, tiện ích cho dự án và những dịch vụ sau khi dự án hoàn thiện…

“Nếu như trước đây người mua nhà chỉ quan tâm đến bên trong căn hộ của họ thì giờ đây phần đất thuộc dự án, tầng hầm, các công trình hạ tầng xung quanh, mật độ cây xanh, tiện ích trong dự án… và những dịch vụ, tính pháp lý sau khi nhận nhà để tránh tranh chấp cũng rất được quan tâm”, ông Tuấn cho hay.


THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất
--------------------->

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam