Cần chuẩn bị gì trước khi đăng tin cho thuê nhà?

(Thứ Năm, 10/10/2019 | 15:00)
Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi đăng tin cho thuê nhà lên Internet, mạng xã hội để có một giao dịch cho thuê nhà thuận lợi và nhanh chóng nhất?
đăng tin cho thuê nhà
Cần chuẩn bị gì trước khi đăng tin cho thuê nhà?

Tạo ấn tượng tốt cho căn nhà

Ấn tượng ban đầu về căn nhà được thể hiện qua hình ảnh đăng và hình ảnh thực tế khi khách hàng đến xem nhà rất quan trọng. Ấn tượng từ tin đăng khiến khách hàng tìm đến bạn và ấn tượng thực tế là một phần nguyên nhân khiến khách hàng ký hợp đồng thuê. Vì vậy, trước khi đăng tin cho thuê nhà, bạn hãy tranh thủ sửa chữa, dọn dẹp, làm mới căn nhà khiến nó trở nên gọn gàng, sáng sủa hơn.

Vậy người cho thuê nên sửa chữa nhà như thế nào?

  • Về ngoại thất:

Trước khi đăng tin cho thuê nhà, bạn nên sửa chữa lại mặt tiền ngôi nhà, thứ đầu tiên khách hàng có thể nhìn thấy. Mặt tiền đẹp hay xấu sẽ tạo dựng nên ấn tượng ban đầu của khách hàng.


can chuan bi gi truoc khi dang tin cho thue nha

Một căn nhà đẹp sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng

Bạn nên dọn dẹp lại phần trước, sau và xung quanh căn nhà; làm cỏ dại hoặc trồng thêm các loại cây trang trí mới; trám các vết nứt trên tường theo thời gian và sơn lại chúng,... Hãy đảm bảo biến căn nhà thành một nơi mới mẻ như ngày đầu.

  • Về nội thất:

Sau khi đã chăm chút phần bên ngoài, bạn cũng khoan đăng tin cho thuê nhà ngay mà hãy dọn dẹp căn nhà gọn gàng để tối ưu hóa không gian, tạo độ rộng và thoáng cho cả căn nhà. Những đồ vật không dùng đến, những đồ vật khơi gợi kỷ niệm,.... nên được dọn dẹp một cách hợp lý.

Sửa chữa nội thất trong nhà nếu chúng hư hỏng, các đường dẫn nước, đường điện phải được tu sửa không chỉ để tăng vẻ đẹp cho căn nhà đồng thời cũng đảm bảo an toàn cho khách hàng đến thuê và ở sau này. Khử những mùi khó chịu như thuốc lá, mùi hôi từ vật nuôi hoặc các mùi khó chịu khác. Cải tạo những hư hại nếu bạn có thể hoặc báo trước với khách hàng vấn đề để cùng tìm ra hướng giải quyết phù hợp.

Suy nghĩ về loại hình cho thuê

Hãy nhìn lại hoàn cảnh của mình như thế nào để đề ra loại hình cho thuê hợp lý trước khi đăng tin cho thuê nhà, cho thuê 1, 2 phòng riêng lẻ hay cho thuê toàn bộ căn nhà. Việc định ra loại hình cho thuê phù hợp là nhân tố để quyết định đối tượng khách hàng phù hợp.

Phân loại đối tượng cho thuê như hộ gia đình, sinh viên hay người đi làm từ đó định ra mức giá cho thuê phù hợp. Đồng thời bạn nên tìm hiểu trước chi phí vận hành căn hộ, giá điện nước để có thể đưa vào nội dung tin đăng và thương lượng cùng khách hàng một cách chính xác nhất, tránh rườm rà và xảy ra phát sinh trong tương lai.


can chuan bi gi truoc khi dang tin cho thue nha

Làm mới căn nhà là một trong những nhân tố ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng

Định mức giá cho thuê phù hợp

Đây cũng là một vấn đề cần quan tâm trước khi đăng tin cho thuê nhà. Bạn muốn cho thuê nhà giá cao nhưng khách hàng cũng muốn thuê được nhà giá thấp, vì vậy hãy cố gắng tạo cơ hội để thương lượng cùng khách hàng để đưa ra mức giá phù hợp nhất có thể. Tuy nhiên điều này chỉ xảy đến khi bạn có khách hàng, vì vậy bạn nên có một mức giá phù hợp cho nội dung của tin đăng cho thuê để khách hàng cảm thấy mức giá đó ở mức an toàn và ổn để họ có thể liên hệ với bạn.

Chi chí cho thuê có thể được tính dựa trên một số yếu tố như:

  • Giá của thị trường và khu vực tọa lạc của căn nhà.
  • Vị trí, tiện ích và chất lượng của căn hộ.
  • Ngoài ra còn một số khoản chi phí nợ thế chấp (có thể), chi phí nội ngoại thất, chi phí quản lý, chi phí dự phòng cho những vấn đề cần sửa chữa, bảo trì trong tương lai,...

Tìm đơn vị quản lý nếu bạn không trực tiếp quản lý

Có nhiều chủ cho thuê nhà sau khi tìm được khách hàng mới tìm đến những đơn vị quản lý. Tuy nhiên điều này có thể gây ra những rắc rối sau này khi khách hàng đã làm hợp đồng cho thuê trước đó và không có những điều khoản liên quan tới quản lý hoặc điều khoản không đúng. Vì vậy, trước khi đăng tin cho thuê nhà, nên tìm một đơn vị quản lý và thông báo cho khách hàng trước khi cho thuê là một cách để tạo sự tin tưởng cho khách hàng và tránh xung đột nảy sinh về sau.

Các công việc trên nên được chuẩn bị kỹ càng trước hoặc trong quá trình bạn đăng tin cho thuê nhà trên Internet, các công cụ tìm kiếm hoặc các trang môi giới. Sự chuẩn bị đầy đủ thể hiện bạn là một con người cẩn trọng và uy tín trong giao dịch, từ đó khiến khách hàng yên tâm hơn cho một thương vụ thành công.


MuaBanNhaDat theo TBKD

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất
--------------------->

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam