Cách ứng xử khi gặp rắc rối với chủ nhà trọ

(Thứ Ba, 02/06/2015 | 14:45)
Thuê nhà có cái lợi là bạn được lựa chọn rất nhiều, không bị hạn chế về khu vực, thiết kế hay bất cứ điều gì. Nhìn chung, có nhiều cơ hội để chọn lựa, không nên vội vàng quyết định khi chưa tìm hiểu kỹ, nhất là gia chủ. Những trường hợp vội vàng thường phải trả giá đắt, khi gặp chủ khó chịu.
Cách ứng xử khi gặp rắc rối với chủ nhà trọ
Cách ứng xử khi gặp rắc rối với chủ nhà trọ

Khi chủ nhà bỗng dưng muốn… đuổi

Không tìm hiểu kỹ vì nghĩ rằng thuê ở tạm chứ đâu phải mua lâu dài là tâm lý chung của những người thuê nhà. Và vì tâm lý đó, nhiều người đi thuê đã nếm đủ mùi cay đắng, phiền toái.

Chuyện của vợ chồng anh Hà Tuấn Dũng và chị Đường Thị Lan là một câu chuyện của sự vội vàng như thế. Anh chị có thuê một căn nhà cấp 4 khép kín tại quận Bình Thạnh, TP.HCM. Ở được một năm nay, khi chị Lan có bầu, thái độ của chủ nhà có vẻ khó chịu. Mức khó chịu tăng dần theo cái bụng chị Lan.

Đến cuối tháng rồi, chủ nhà biện ra đủ lý do này kia để “đuổi” vợ chồng anh chị. Nhưng qua cách nói chuyện, anh Dũng hiểu là chủ không thích chuyện sinh đẻ trong căn nhà họ cho thuê, sợ có điều phiền phức và không may mắn. Vợ bụng mang dạ chửa, thuyết phục mãi vẫn không được, anh đành đưa vợ đi chỗ mới trong tình trạng đầy bức xúc và buồn phiền. “Nghĩ tủi cho mình. Biết vậy hồi trước chọn chủ kỹ hơn, giao kèo tốt hơn thì giờ đâu đến nỗi”, anh Dũng than thở.


cach ung xu khi gap rac roi voi chu nha tro


Ứng xử thế nào khi gặp rắc rối?

Bị quỵt tiền, chủ nhà cứ khất lần không chịu trả lại tiền cọc, chủ nhà bắt chẹt, dọa nạt, ép giá điện nước… những rắc rối này không phải hiếm gặp trong chặng đường thuê nhà. Nếu rơi vào tình cảnh đó, hãy củng cố lực lượng bằng cách chia sẻ với người thân, bạn bè, mờ họ tới chơi và chọn người nói chuyện thiệt hơn, đồng thời đó cũng là một cách biểu dương lực lượng nhẹ nhàng, cho thấy mình không đơn độc trong cuộc chiến.

Đối với tiền điện nước, trong thương thảo hợp đồng, bạn cần chắc chắn chi phí này trong mỗi phòng là như nhau và không thay đổi theo thời gian nhất định. Tốt nhất, bạn nên yêu cầu mỗi phòng có một đồng hồ đo điện, nước riêng để tránh trường hợp bị câu trộm; đồng thời nên hỏi hàng xóm về tiền điện, nước của các phòng tương quan với vật dụng trong phòng của mình để so sánh. Nếu trường hợp bị cao lên bất ngờ thì bạn nên yêu cầu xem xét lại.

Với các rắc rối có nguy cơ bùng phát lớn sau này, hãy thu thập bằng chứng bằng cách bật điện thoại ghi âm, chụp ảnh, quay hình để làm cơ sở đấu lý sau này. Trong trường hợp khẩn, đừng ngần ngại gọi cảnh sát khu vực tới. Cho thuê nhà cũng là một chuyện làm ăn, đã làm ăn thì hầu hết ngại đụng chạm tới cảnh sát, do vậy đây là chiêu mà nhiều chủ nhà rất ngại.

MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.


THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam