Cách bố trí và chăm sóc cây phát tài trong văn phòng

(Chủ Nhật, 16/06/2019 | 13:00)
Nếu biết cách bố trí và chăm sóc cây phát tài ở văn phòng, không chỉ sẽ giúp góc làm việc của bạn “xanh” hơn, mà còn tăng vận may tài lộc.
chăm sóc cây phát tài
Cách bố trí và chăm sóc cây phát tài trong văn phòng

Lựa chọn cây phát tài nhiều may mắn

Cây Phát tài có tên tiếng Anh là lucky bamboo, có cấu trúc nhiều đốt rỗng như thân tre trúc nên theo phong thủy sẽ giúp cho mọi người xung quanh đả thông suy nghĩ, tâm hồn được tự do phát triển không bị bó buộc gò ép. Bên cạnh đó, vẻ ngoài tràn đầy sức sống sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho chủ nhân của nó.

Để chọn được cây phát tài ưng ý, khi mua cây, nhớ chọn những cây có vẻ ngoài tràn đầy sức sống, lá xanh mướt, thân cây thẳng đứng cứng cáp, tránh chọn những cây có nhiều lá vàng, là úa, hoặc lá không xòe rộng, thân cây còi cọc… Bên cạnh đó, trước khi tìm hiểu về cách chăm sóc cây phát tài, hãy nhớ chọn lựa số lượng cây trong bình/chậu phù hợp với từng ý nghĩa của nó:

- Chọn cây phát tài cầu tình yêu và hôn nhân: loại có 2 cây.

- Chọn cây phát tài cầu hạnh phúc: loại có 3 cây.

- Chọn cây phát tài cầu sức khỏe: loại có 5 cây.

- Chọn cây phát tài cầu thịnh vượng: loại có 8 cây.

- Chọn cây phát tài cầu may mắn: loại có 9 cây.


cach bo tri va cham soc cay phat tai trong van phong

Cây phát tài mang lại nhiều may mắn

Cách bố trí và chăm sóc cây phát tài ở văn phòng

Cây phát tài được xem là loại cây mang tới tài lộc may mắn, rất có lợi cho con đường công danh nên ngày nay có khá nhiều người mua để trang trí văn phòng. Khi bố trí cây cần chú ý Cây Phát Tài thuộc hành Thủy, theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên cây khá phù hợp với người mệnh Thủy hoặc Mộc. Bên cạnh đó, hướng Đông Nam thuộc hành Mộc và hướng Bắc thuộc hành thủy là những nơi thích hợp nhất để đặt cây cảnh trên bàn làm việc.

Không nên đặt cây ở hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, nếu đặt hướng này có thể không mang đến may mắn tài lộc mà còn bị hút hết vận may.

Ngoài việc lưu tâm về cách bố trí cây phát tài ở văn phòng dựa vào yếu tố phong thủy, bạn cần phải lưu ý thêm vấn đề chăm sóc cây phát tài:

- Nơi đặt cây phải thoáng mát và có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Nhưng không phải bàn làm việc nào cũng đảm bảo được điều này, nếu không có ánh nắng chiếu vào thì đừng quên khi chăm sóc cây phát tài, hãy dành một khoảng thời gian nhất định để mang cây ra nắng một lúc để cây phát triển khỏe mạnh.


cach bo tri va cham soc cay phat tai trong van phong

Nên quan tâm chăm sóc cây phát tài để phát huy lợi ích phong thuỷ tốt nhất

- Cây không nên để gần máy sưởi, máy lạnh, làm ảnh hưởng đến khả năng phát triển của cây.

- Một mẹo nhỏ khi chăm sóc cây phát tài nữa là cây ưa nước, nhưng chúng không thích giữ nước bởi vậy bạn cần chọn loại đất trồng phù hợp với đặc tính của cây. Hãy chọn loại đất dễ thoát nước để không bị làm úng cây, pha đất theo công thức 80% trấu đen (loại tro trấu) + 20% trấu sống.

- Chọn chậu cây: Nên cân đối kích thước đường kính của cây và chiều cao, nếu chậu quá lớn hay quá nhỏ đều ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây. Nếu lỗ ở chậu nhỏ hãy đục thêm để đảm bảo cho việc thoát nước dư thừa một cách dễ dàng, tránh trường hợp đọng nước trong chậu, hợp chất hữu cơ trong chậu sẽ hút nước từ đáy chậu làm cho rễ nở ra và dễ bị úng.

- Cây trồng ở văn phòng nên giảm lượng nước tưới, nếu để cây trong phòng có quạt thì tăng lượng nước tưới lên khoảng 30% so với phòng lạnh.


MuaBanNhaDat theo TBKD

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất
--------------------->

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam