Bộ Xây dựng thanh tra 4 dự án BĐS ở Hà Nội

(Thứ Ba, 24/11/2015 | 14:45)
Ngày 23-11, Thanh tra Bộ Xây dựng đã đưa ra Quyết định số 331/QĐ-TTr. Đây là quy định về thanh tra làm rõ nội dung công dân khiếu nại, tố cáo và báo chí phản ánh vi phạm của một số chủ đầu tư dự án bất động sản trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, đoàn thanh tra Bộ Xây dựng sẽ thanh tra bốn dự án chung cư Hà Nội và tòa nhà văn phòng dưới đây
chung cu ha noi bi thanh tra 3
Bộ Xây dựng thanh tra 4 dự án BĐS ở Hà Nội

Chung cư Yên Hòa - Thăng Long

Chung cư Yên Hòa – Thăng Long tọa lạc tại địa chỉ ở tổ 50 phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) do Công ty TNHH Thăng Long làm chủ đầu tư. Công ty TNHH Thăng Long trước đây có đất ở phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy). Vào năm 2006, diện tích đất này được thu hồi để xây dựng trụ sở Bộ Công an. Đổi lại, Công ty được UBND Thành phố Hà Nội và UBND quận Cầu Giấy cấp cho diện tích đất tương đương ở tổ 50 phường Yên Hòa, Cầu Giấy.

bo xay dung thanh tra 4 du an bds o ha noi

Diện tích mới này được Công ty TNHH Thăng Long xây dựng làm trụ sở công ty; giấy phép ban đầu được cấp xây cao 17 tầng. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng từ năm 2011 đến năm 2014, chủ đầu tư liên tục có những sai phạm. Cụ thể là tòa nhà được xây cao 27 tầng, vượt 10 tầng so với quy định. Ngoài ra, tòa nhà được cấp phép xây dựng làm văn phòng, nhưng chủ đầu tư lại tự ý thay đổi thiết kế, xây thành tòa nhà hỗn hợp, căn hộ chung cư.

Dự án Sky City 88 Láng Hạ

Dự án Sky City 88 Láng Hạ là chung cư Hà Nội gồm 2 tòa tháp A và B có chiều cao 31 tầng, được đánh giá là vị trí vàng của thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, theo một số thông tin, chủ đầu tư đã tự ý cơi nới, xây thêm các căn hộ Penthhouse tại tầng kỹ thuật mái và mái của cả 2 tòa nhà A và B. Sử dụng một nửa diện tích tầng hầm kỹ thuật tòa nhà B làm khu văn phòng cho thuê. Khu thang bộ giữa tòa nhà B cũng bị đập phá và sửa chữa sai thiết kế ban đầu dẫn đến việc cư dân không thể đi thang bộ từ tầng 4 xuống tầng 1… Đối với hành vi xây dựng các căn hộ Penthouse tại tầng kỹ thuật mái và tầng mái của tòa A, B, chủ đầu tư đã sai nội dung giấy phép xây dựng số 92/GP/SXD và sử dụng sai công năng được duyệt.

bo xay dung thanh tra 4 du an bds o ha noi

Hai tòa nhà văn phòng khác ở Hà Nội

Hai tòa nhà khác được nhắc đến trong đợt thanh tra này là Trụ sở Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Xây dựng CICC Hà Nội (Chủ đầu tư sở Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Xây dựng CICC Hà Nội) và Tòa nhà LOD số 38 Trần Thái Tông (Chủ đầu tư Công ty CP Hợp tác Lao động Nước ngoài - LOD, đơn vị nhận chuyển nhượng dự án là Tập đoàn Phúc Lộc).

Theo đó, đoàn thanh tra sẽ thực thiệnthanh tra công tác của dự án đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật, quy hoạch chi tiết được duyệt, quy hoạch tổng thể mặt bằng cũng như phương án kiến trúc được chấp thuận, giấy phép xây dựng được cấp, việc thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước của chủ đầu tư dự án.

Sau quá trình thanh tra nếu phát những sai phạm sẽ xử lý hay kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý đối với tổ chức, cá nhân. Đồng thời, kiến nghị việc sửa đổi bổ sung, hoàn chỉnh cơ chế chính sách trong việc quản lý, phát triển nhà ở để khắc phục những vướng mắc, tồn tại (nếu có).

MuaBanNhaDat tổng hợp

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất
--------------------->

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam