Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy cho từng mệnh

(Thứ Sáu, 16/08/2019 | 15:00)
Bố trí bàn làm việc đúng phong thủy sẽ giúp bạn tăng khả năng tập trung về cả tinh thần và trí lực, nhờ đó hiệu suất làm việc tăng lên và góp phần mở rộng đường sự nghiệp.
bố trí bàn làm việc
Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy cho từng mệnh

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Theo quan niệm phong thủy thì trong ngũ hành người mệnh Kim sẽ tượng trưng cho kim loại và kim khí trong đất trời. Do đó những người thuộc mệnh kim thường có tính cách rất cương quyết, mạnh mẽ, độc đoán trong mọi vấn đề. Những kiểu bàn được thiết kế với các góc nhọn rất hợp với người mệnh Kim, nó sẽ tạo cảm giác chững chạc, nghiêm túc trong công việc.

Bên cạnh đó, khi bố trí bàn làm việc cho mệnh Kim, nên chọn bàn ghế có màu sắc trắng hoặc vàng. Bàn làm việc của người mệnh Kim nên hướng ra cửa chính vì họ thường rất thích quan sát các hoạt động đang diễn ra xung quanh, cũng như để có thể nắm được khung cảnh làm việc của mọi người. Theo các chuyên gia phong thủy, các hướng đặt bàn làm việc hợp với người mệnh Kim là: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Người mệnh Kim nên bố trí bàn làm việc với các đồ vật được làm từ những chất liệu như: kim khí, gốm sứ, đá,… để trang trí.

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường là ưa thích thám hiểm, thích bận rộn, nhiệt tình, ngay thẳng, chủ động và ghét lẩn tránh. Vì vậy, khi bố trí bàn làm việc, nên chọn màu sắc là xanh lam và đen vì theo tương sinh trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, và cũng để làm dịu lại tính khí của chủ nhân. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng có thể bổ sung một số lượng vừa phải các vật dụng màu hồng, đỏ, tím để tô điểm cho không gian làm việc.

Những người mệnh Mộc nên dùng bàn làm việc bằng gỗ có góc lượn tròn. Đây là những kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy thì sinh Mộc Kích thước bàn làm việc phải cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật hay quá rộng. Mệnh Mộc phù hợp với chất liệu gỗ, sẽ mang lại nhiều may mắn. Bên cạnh đó, khi bố trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc, nên bố trí quay về các hướng như Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.


bo tri ban lam viec hop phong thuy cho tung menh

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên đặt bàn làm việc ở hướng Bắc, ngoài ra những hướng thuộc Tây tứ trạch như: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc chính là hướng tốt giúp mang lại tài lộc và may mắn cho người mệnh Thủy. Bên cạnh đó, khi bố trí bàn làm việc, những người thuộc mệnh Thủy thì không nên dùng các màu thuộc hành Thổ và hành Hỏa cụ thể là: nâu, đỏ, vàng.

Những màu phù hợp phong thủy nhất cho bàn làm việc của người mệnh Thủy đó chính là các màu đen, xanh biển, xanh lục, xám và trắng.

Cũng nên lưu ý về chất liệu của bàn làm việc, vì kim sinh thủy nên kim loại có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho vận mệnh của người mệnh Thủy. Kính hay thủy tinh đều mang đặc tính của cả Kim và Thủy, vì vậy đây là chất liệu lý tưởng cho người mệnh Thủy.

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Bàn làm việc của người mệnh Hỏa nên hướng về một trong các phía Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Bàn làm việc của người mệnh Hỏa nên bài trí sao cho hai bên trái và phải của bàn làm việc không có lối đi nếu không con đường công danh của bạn sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn.

Bố trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, nên chọn màu sắc hợp với bản mệnh này là tím,đỏ, cam, hồng. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tông màu xanh lá thuộc hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa.

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Hãy chắc chắn phía trước của bàn làm việc quay ra phía Đông Bắc, Tây Nam. Như vậy công việc sẽ phát triển tốt. Ngoài ra bàn làm việc nên có điểm tựa vững chắc, không nên đối diện với cửa ra vào hay nhà vệ sinh. Việc lựa chọn chất liệu, màu sắc phù hợp phong thủy khi bố trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ sẽ giúp bạn có được vận may, tài lộc, tràn đầy cảm hứng công việc. Chất liệu tốt nhất cho người mệnh Thổ chính là kim loại vì Thổ sinh Kim, nên bàn làm việc bằng bằng kính hay bằng kim chân sắt sẽ giúp làm tăng phần vững chắc cho sự nghiệp của người mệnh Thổ.

Về màu sắc, Người mệnh Thổ thích hợp với màu vàng, nâu đất hoặc những màu của mệnh Hỏa như đỏ, tím, hồng vì Hỏa sinh Thổ.

Sự hỗ trợ của những vật phẩm phong thủy cũng góp phần không nhỏ giúp bạn thu hút tài lộc, loại bỏ những điều không may khi bố trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ. Bạn có thể đặt trên bàn làm việc một chậu cây xanh. Một vài gợi ý cho người mệnh Thổ là nên chọn những loại cây hợp như: quế hoa, hàm tiếu, mễ lan, cây vạn tuế, dứa dại…


MuaBanNhaDat theo TBKD

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất
--------------------->

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam