Bí quyết buôn nhà nát lãi cao của nữ doanh nhân 9x

(Thứ Hai, 22/06/2015 | 16:30)
Chọn quận vùng ven làm cứ địa để gom hàng, chỉ mua nhà có pháp lý rõ ràng, diện tích không quá lớn, nâng cấp vừa phải, ưu tiên giao dịch nhanh… là cách đầu tư với số vốn chỉ vài trăm triệu đồng của doanh nhân trẻ Tuệ Nghi.
Bí quyết buôn nhà nát lãi cao của nữ doanh nhân 9x
Bí quyết buôn nhà nát lãi cao của nữ doanh nhân 9x

Chỉ mới 23 tuổi nhưng cô nàng Phan Thanh Bảo Ngọc (tên thường gọi là Tuệ Nghi), Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Nghi Phong (NP Investment) hiện khá thành công với nghề buôn nhà nát. Hãy nghe nữ giám đốc trẻ này “bật mí” những bí quyết đầu tư bất động sản và những  kinh nghiệm mua nhà cũ hiệu quả.

Gom mua nhà nát vùng ven

Chọn, gom mua và bán nhà cấp 4 đã cũ nát tại các quận ven Sài Gòn như bán nhà cấp 4 quận 12, nhà cấp 4 quận 9, quận Thủ Đức, huyện Hóc Môn, Bình Chánh, huyện Nhà Bè hoặc các đô thị vệ tinh nằm giáp ranh thành phố. Ngoài giá rẻ thì nhà nát còn phải đáp ứng những yêu cầu sau đây

  • Diện tích nhà cấp 4

  • Các loại nhà này không chỉ phù hợp cho người kinh doanh bất động sản có nguồn vốn khiêm tốn, đồng thời nó còn vừa túi tiền với các đối tượng dân cư muốn mua nhà giá rẻ để an cư lâu dài.
  • Giấy tờ pháp lý rõ ràng

  • Thực tế cho thấy, nhiều căn nhà nát, nhà cấp 4 tại các quận vùng ven đều không có sổ đỏ. Nhưng vì mức giá nhà rẻ quá hấp dẫn nên không ít những nhà đầu tư nhắm mắt cho qua và chỉ giao dịch bằng văn bản viết tay.
  • Họ cho rằng chỉ cần lấy được tiền của khách mua nhà, sau đó phủi tay là hết trách nhiệm. Vì vậy, cần phải cực kì cẩn trọng khâu giấy tờ nhà nhằm tránh rắc rối về sau.

Sửa chữa - nâng cấp nhà cũ

bi quyet buon nha nat lai cao cua nu doanh nhan 9x

Sau khi đã thu mua nhà nát xong, cần chú ý vào khâu sửa chữa, nâng cấp, tìm cách tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí tân trang.

  • Dự trù chi phí cho nhà cần tu bổ: tìm nguồn vật liệu xây dựng và nhân công với mức giá thành ổn định, đảm bảo chi phí hoàn thiện cho những ngôi nhà giá rẻ không vượt quá 40% giá mua vào.
  • Cố gắng rút ngắn thời gian sửa chữa, nâng cấp: xác định rõ các hạng mục cần sửa chữa thường gặp: nhà vệ sinh, sơn tường, nền nhà, thêm gác lửng hoặc lên tấm tùy vào giấy phép được cấp..., hạn chế kéo dài thời gian nhằm tránh phát sinh thêm chi phí chờ đợi và nhân công.

Buôn nhà cũ đã sửa chữa

Thời gian lý tưởng để bán nhà sau khi đã nâng cấp, sửa chữa từ 2 tuần đến 3 tháng, không nên kéo dài quá lâu nếu bạn ít vốn. Thông thường, những ngôi nhà có diện tích càng nhỏ thì càng dễ tìm người khách mua. Tuy nhiên, với vòng quay vốn của nhà giá rẻ tân trang rất hiếm có căn nào có quá trình mua bán kéo dài quá 3 tháng, chỉ trừ những trường hợp bị trục trặc về giấy tờ hoặc nhà đầu tư có vốn mạnh đủ để chờ thị trường có lãi lớn.

Thỏa thuận mua bán nhà cũ đã tân trang

Cần xác lập thỏa thuận mua bán nhà nát cụ thể và rõ ràng bằng văn bản với các đơn vị môi giới nhằm hạn chế tối đa tình trạng tranh chấp về hoa hồng. Thậm chí bạn có thể mất khách hàng nếu các đơn vị có hành vi không lành mạnh sau khi xảy ra xung đột.

Khi đăng thông tin mua bán nhà, chắc chắn sẽ có rất nhiều trung gian liên hệ. Nhưng bạn nên xem xét, chọn lọc cẩn thận và chỉ làm việc với những đơn vị môi giới đã thỏa thuận nhằm tránh những phát sinh không đáng có.

Buôn nhà nát – Mảnh đất màu mỡ

bi quyet buon nha nat lai cao cua nu doanh nhan 9x

Việc mua bán nhà giá rẻ vẫn là mảnh đất đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư ít vốn, thậm chí cũng có thể “cây sinh tiền” của các nhà đầu tư lớn bởi cung thường không đủ cầu.

Buôn nhà nát có thể nói là một trong những giải pháp kinh doanh bất động sản ngắn hạn có thể đạt lợi nhuận tốt với rủi ro thấp hơn so với các lựa chọn khác trên thị trường. Ưu điểm của việc đầu tư nhà nát tân trang là vốn ít, lãi tốt, nhu cầu lớn. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức cũng như thường gặp những khó khăn về pháp lý.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam