Bệnh triền miên vì phạm phong thủy nhà tắm

(Thứ Năm, 17/01/2019 | 19:00)
Thiết kế nhà tắm không chỉ chú trọng yếu tố kín đáo, gia chủ còn phải lưu ý phong thủy để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và tài khí. Sau đây là những lỗi phong thủy nhà tắm thường gặp và cách hóa giải.
Bệnh triền miên vì phạm phong thủy nhà tắm
Bệnh triền miên vì phạm phong thủy nhà tắm

Nhiều người quan niệm, nhà tắm chỉ là không gian phụ trong nhà, không quá quan trọng và cần bài trí kỹ lưỡng. Tuy nhiên, suy nghĩ này dẫn đến việc nhiều gia đình vô tình phạm phải nguyên tắc phong thủy nhà tắm, tạo ra sát khí nghiêm trọng lan tỏa cả căn nhà. Theo các chuyên gia về phong thủy, nhà tắm đóng vai trò quan trọng đối với khí lưu thông trong nhà ở, vì nơi đây vốn chứa nhiều khí âm và năng lượng xấu nhất. Do vậy, việc bài trí nhà tắm hợp phong thủy sẽ giúp hóa hung thành cát, giảm thiểu điềm xui rủi cho cả gia đình.

Lỗi phong thủy nhà tắm: Đặt ngay trung tâm ngôi nhà

benh trien mien vi pham phong thuy nha tam

Sai lầm lớn nhất trong bố trí nhà tắm là đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Điều này phạm phải đại kỵ trong phong thủy nhà tắm nói riêng, và phong thủy nhà ở nói chung. Chuyên gia lý giải, nhà tắm là nơi thường xuyên bị làm bẩn, nếu xây ở trung tâm sẽ khiến khí xú uế lan tỏa rộng rãi, khiến toàn bộ ngôi nhà bị ô uế. Ngoài ra, vị trí trung tâm hay còn gọi là trung cung, tượng trưng cho Thổ khí nuôi dưỡng vận khí của cà ngôi nhà. Khi trung cung bị khí xấu chiếm đóng, lập tức các luồng khí trong nhà sẽ bị ảnh hưởng theo, tác động nghiêm trọng đến vận may và tài khí của cả gia đình.

Nên bố trí nhà tắm ở vị trí xấu để hóa dữ thành lành

benh trien mien vi pham phong thuy nha tam

Khi bài trí phong thủy nhà tắm, gia chủ cần lưu ý tuân thủ nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, tức đặt nhà tắm ở vị trí xấu để hóa giải vận xui. Theo quan niệm của phong thủy, hướng Đông Nam tượng trưng cho cung tài lộc, hướng Tây Nam là cung tình duyên và hướng Bắc là cung sự nghiệp. Nếu bạn đặt nhà tắm ở những góc này, mỗi lần tắm là mỗi lần sinh khí bị cuốn trôi, có ý nghĩa may mắn, tiền tài, hạnh phúc và sự nghiệp sẽ bị trôi theo dòng nước mà tẩu tán hết. Vì vậy, để tránh những xui xẻo trên, gia chủ nên đặt nhà tắm ở những vị trí xấu nhằm “lấy độc trị độc”, hóa dữ thành lành. Các hướng xấu cho phong thủy nhà tắm bao gồm: Tuyệt mệnh - Hướng Nam, Lục sát - hướng Bắc, Ngũ quỷ - hướng Đông.

Tuyệt đối không đặt nhà tắm đối diện cửa ra vào chính

benh trien mien vi pham phong thuy nha tam

Nguyên tắc phong thủy nhà tắm kế tiếp mà bạn cần ghi nhớ: Không đặt nhà tắm nằm đối diện với cửa ra vào chính. Trong phong thủy nhà ở, cửa chính là nơi lưu thông nguồn năng lượng tích cực cho cả ngôi nhà, thuộc dương khí. Phòng tắm lại là nơi xú uế, ẩm ướt, mang tính độc và giữ âm khí. Do vậy, mối quan hệ giữa hai không gian này là mối quan hệ xung khắc, khiến tài vận gia chủ bị suy giảm nhanh chóng. Nếu không thể thay đổi được cấu trúc nhà tắm, bạn có thể bài trí thêm vài chậu cây kiểng hoặc bức bình phong lớn ở giữa, nhằm hóa giải xung khắc giữa hai khí lưu, đồng thời tạo thêm vận khí tốt lan tỏa quanh khu vực này, giảm thiểu tối đa điềm xui xẻo cho gia đình.

Phong thủy nhà tắm: Chú ý đến vị trí giữa nhà tắm và cầu thang

Nguyên tắc cơ bản cuối cùng trong phong thủy nhà tắm là không đặt nhà tắm đối diện cầu thang chính. Chuyên gia phong thủy lý giải, cầu thang là nơi lưu thông luồng khí xuyên suốt ngôi nhà, việc đặt nhà tắm ở đối diện cầu thang sẽ tác động nặng nề đến dòng lưu thông này, ảnh hưởng đến sức khỏe và cả tài lộc của gia đình. Đối với các nhà có nhiều tầng, bạn nên bố trí nhà tắm của mỗi tầng cùng nằm trên một trục thẳng cố định, không chỉ thuận tiện cho việc cấp thoát nước mà còn có lợi về mặt phong thủy. Đặc biệt, không được thiết kế nhà tắm ở tầng 2 nằm trên nhà bếp ở tầng trệt. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản mệnh của cả gia đình, khiến các thành viên trong nhà dễ mắc bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày...


MuaBanNhaDat theo TBKD

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam