Bất động sản tỉnh thu hút nhà đầu tư

(Thứ Năm, 17/01/2019 | 11:00)
Không gian phát triển tại các thị trường lớn như Hà Nội, TP.HCM không còn nhiều, các doanh nghiệp đang chuyển hướng sang bất động sản tỉnh.
bat dong san tinh
Bất động sản tỉnh thu hút nhà đầu tư

Đại gia bỏ phố về quê

Theo nhận định của các chuyên gia, tại khu vực phía Bắc, bất động sản tỉnh Quảng Ninh đang là điểm đến được nhiều doanh nghiệp bất động sản để mắt. Các ông lớn như Vingroup, Sun Group, FLC, BIM, HD Mon… đều đã có các dự án khủng tại địa phương này. Ngoài Quảng Ninh, nhiều địa phương vùng ven Hà Nội như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên… cũng đón nhận nhiều đại gia bất động sản về “khai hoang”. Theo đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên, tính đến hết năm 2018, địa phương này đã phê duyệt rất nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ. Các hoạt động giao dịch mua bán bất động sản tỉnh, đặc biệt là phân khúc đất nền trong năm 2018 diễn ra rất sôi động.


bat dong san tinh thu hut nha dau tu

Với vị trí thuận lợi, quỹ đất rộng, Bắc Giang đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Tại thị trường phía Nam, cuối năm 2018, UBND TP. Cần Thơ đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho liên danh ba công ty thuộc Tập đoàn Hải Phát (Hải Phát Invest) làm chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới An Bình 1, với tổng mức đầu tư 5.000 tỷ đồng. Không chỉ các doanh nghiệp trên, thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn khác cũng âm thầm thâu tóm quỹ đất ở các tỉnh để phát triển các dự án bất động sản. Cụ thể, Novaland, Nam Long, Hưng Thịnh, Thủ Đức House, LDG Group, Him Lam đều cho biết, trong năm 2019, sẽ ưu tiên săn quỹ đất đẹp để phát triển dự án ở các thị trường tỉnh vùng ven như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết. Bên cạnh đó, các bất động sản tỉnh các khu vực mới như Cần Thơ, Ninh Thuận, Hà Tiên, Phú Yên, Quảng Bình cũng được các chủ đầu tư chú trọng khai phá.

Làn sóng tất yếu

Hầu hết các doanh nghiệp cho biết, lý do họ chuyển hướng tới các thị trường tỉnh là do tại các thị trường truyền thống như Hà Nội, TP.HCM quỹ đất không còn nhiều, thủ tục pháp lý để triển khai dự án khó khăn, giá đất cao, nên lợi nhuận không còn hấp dẫn, trong khi bất động sản tỉnh, quỹ đất sạch lớn, giá thấp và tiềm năng phát triển còn nhiều. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, thị trường bất động sản TP.HCM hiện có xu thế hướng ra vùng ven rất rõ nét, do quỹ đất ở khu vực trung tâm không còn nhiều. Ngoài ra, TP.HCM đã đưa ra chính sách siết chặt cấp phép xây dựng dự án bất động sản ở khu trung tâm để đẩy mạnh chương trình giãn dân, nên các doanh nghiệp sẽ phải dịch chuyển ra ngoại ô để phát triển dự án.


bat dong san tinh thu hut nha dau tu

Thị trường tỉnh có nhiều tiềm năng trong tương lai

Thị trường bất động sản đang phát triển với độ phủ khá rộng, trong tương lai sẽ bao phủ tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Mặt khác, nếu như trước đây, người dân các tỉnh chưa quen với đầu tư bất động sản, thì hiện nay, họ đã dần quen với việc coi bất động sản như một kênh đầu tư, tích trữ tài sản và rất ưa chuộng loại hình đầu tư này. Bên cạnh đó, để phát triển các dự án từ đầu tư bất động sản tỉnh cần mất rất nhiều thời gian, thủ tục, chuẩn bị cho đầu tư, đền bù, lập quy hoạch thiết kế, giải phóng mặt bằng. Do đó, các doanh nghiệp phải chuẩn bị ngay từ bây giờ để có các quỹ đất sạch triển khai dự án cho nhu cầu phát triển trung và dài hạn, 3 - 5 năm, thậm chí là 10 - 20 năm tới.

Bên cạnh đó, do hiệu suất đầu tư tại các địa phương này lớn, doanh nghiệp phải bỏ nguồn tiền đầu tư cao, song hiệu quả sinh lời không đạt kỳ vọng, tính thanh khoản khá chậm, khiến các chủ đầu tư không mấy mặn mà. Trái lại, khi đầu tư tại các dự án bất động sản tại các thị trưởng tỉnh, hiệu quả đầu tư cao hơn.


MuaBanNhaDat theo TBKD

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam