Bất động sản nghỉ dưỡng - tiềm năng lợi nhuận

(Thứ Tư, 03/08/2016 | 17:20)
Thị trường bất động sản đang có nhiều dấu hiệu cải thiện, ghi nhận được kết quả lạc quan trong thời gian trở lại đây, đặc biệt tại phân khúc nghỉ dưỡng, đã có một số dự án được giới thiệu ra thị trường và công bố kết quả kinh doanh rất tốt.
Bất động sản nghỉ dưỡng - tiềm năng lợi nhuận
Bất động sản nghỉ dưỡng - tiềm năng lợi nhuận

Bất động sản nghỉ dưỡng được dự đoán với nhiều tiềm năng phát triển, hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt cạnh tranh so với các dự án thuộc nhiều phân khúc khác. Đây là một phân khúc được đánh giá sẽ giúp nền kinh tế Việt Nam nói chung, thị trường bất động sản nói riêng tăng riêng nhanh nhờ thu hút được khá nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đầy tiềm năng

Phân khúc bất động sản này được đánh giá là thị trường mạnh, có nhiều lợi thế. Từ nguồn tài nguyên của đất nước với bờ biển dài, nhiều đảo, vùng núi cao Tây Nguyên, khu vực đồng bằng sông Cửu Long đều là những nơi có tiềm năng để phát triển các dự án nghỉ dưỡng.

Theo bà Nguyễn Ngọc Trâm, Trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường của JLL tại Việt Nam nhận định, nhu cầu sở hữu căn hộ, biệt thự ven biển của người dân Việt Nam khá nhiều, cùng với nhu cầu du lịch nghỉ ngơi cũng ngày càng tăng đối với dân trong nước, khách nước ngoài tạo cơ sở cho sự phát triển tại phân khúc này.

Cũng theo JLL, doanh thu các dự án căn hộ, biệt thự khá tốt với 70-80% các căn hộ đã chào bán được đặt mua. Những người quan tâm tìm hiểu, quyết định mua các nhà ở thuộc dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven biển tăng lên nhờ chính sách ưu đãi bán hàng, cam kết lợi nhuận 10% trong 9 -10 năm tại các dự án nghỉ dưỡng như Sầm Sơn, Phú Quốc...Hỗ trợ vay lãi suất thấp từ các ngân hàng liên kết trong dự án, khách hàng còn có thời gian trải nghiệm thử cuộc sống trong các căn biệt thự.

Thị trường đã xuất hiện khá nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng với quy mô lớn, có sự đầu tư đồng bộ, giá bán tại các dự án này lại khá là hợp lý ở thời điểm hiện tại. Các dự án nổi bật có thể kể đến:

 • Vinpearl Premium Phú Quốc, chủ đầu tư là tập đoàn Vingroup. Tọa lạc tại Bãi Dài – Phú Quốc, bãi biển đẹp trong Top 10 bãi biển hoang sơ đẹp nhất do tạp chí BBC News bình chọn.
 • FLC Samson Golf Links & Resort, do tập đoàn FLC đầu tư. Đây là dự án bao gồm quần thể sân golf - resort - khách sạn lớn nhất dải đất miền Trung, hứa hẹn mang lại diện mạo mới cho phân khúc nghỉ dưỡng.
 • Khu đô thị nghỉ dưỡng Golden Hills – Đà Nẵng, chủ đầu tư công ty cổ phần Trung Nam - Trung Nam group. Xây dựng theo ý tưởng là khu công nghệ hàng đầu Việt Nam, thiết kệ hiện đại bậc nhất thế giới.
 • Sonasea Villas & Resort, đầu tư bởi CEO Group. Dự án được định hướng phát triển thành trung tâm dịch vụ du lịch cao cấp mô hình đa dạng như: nghỉ dưỡng, khách sạn, vui chơi giải trí, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng…
 • Dự án Palmela chủ đầu tư là công ty cổ phần Địa ốc Long Điền. Khu nghỉ dưỡng được thiết kế theo dạng sinh thái, tầm nhìn đa dạng. cây xanh cảnh quan, cây rừng xe kẽ giữa các khu biệt thự tạo cho không gian thoáng mát mát, đảm bảo sự riêng tư.

Lý do khiến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trở nên nóng hơn

bat dong san nghi duong tiem nang loi nhuan

Bất động sản nghỉ dưỡng - tốc độ tăng trưởng cao

Thị trường nghỉ dưỡng là một phân khúc khá đặc biệt cho cả những nhà đầu tư và khách hàng. Có thể dễ dàng nhận thấy, cần phải có tiềm lực tài chính khá lớn để tham gia vào thị trường này, tuy nhiên nguồn lợi mang lại từ đây cũng khá lớn. Thời điểm hiện tại được đánh giá là khá thuận lợi cho việc đầu tư vào phân nghỉ dưỡng vì những lý do sau:

 • Ngành du lịch Việt Nam phát triển mạnh: với tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch với lượt khách quốc tế đến nước ta gần 8 triệu lượt, doanh thu của ngành đạt được hơn 300,000 tỷ đồng. Đồng thời, Việt Nam đã gia nhập vào khối thị trường chung, giúp cho hình ảnh du lịch được quảng bá rộng rãi.
 • Môi trường địa phương thuận lợi phát triển du lịch: các địa phương chú trọng cải tạo môi trường du lịch, chấn chỉnh hoạt động mua bán tại khu bãi biển, tăng cường kiểm soát tình trạng mua bán giá đắt cho khách du lịch.
 • Đa dạng loại hình sản phẩm: thời gian trước, bất động sản nghỉ dưỡng gắn liền với sản phẩm sang trọng cao cấp, giá từ 10-20 tỷ đồng. Nhưng hiện nay, đã có sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung giá từ 2-5 tỷ đồng, sản phẩm đa dạng loại hình như condotel, biệt thự, nhà phố biển....
 • Chính sách mới cho phép việt kiều, người nước ngoài sở hữu bất động sản tại Việt Nam: đây cũng là một yếu tố làm cho phân khúc nghỉ dưỡng nóng hơn, chế độ nào phù hợp với thông lệ của quốc tế. Đồng thời, chính sách có tầm ảnh hưởng rộng vì đây là một hình thức xuất khẩu tại chỗ.
 • Lợi nhuận thu về hiệu quả: có khá nhiều nhà đầu tư cá nhân tham gia vào thị trường nay bởi sự hiệu quả trong kinh doanh khá tốt so với các phân khúc đầu tư khác. Nếu đầu tư trong tầm ngắn, trung hạn, tại các khu vực phát triển du lịch, nguồn khách lớn thì thị trường nghỉ dưỡng sẽ được duy trì ổn định, thu được nguồn lợi nhuận.

Dự đoán bất động sản nghỉ dưỡng trong những năm tới

Dự đoán thị trường bất động sản nghỉ dưỡng còn nhiều tiềm năng, lợi thế, trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, thu hút thêm các nhà đầu tư khu vực trong nước và quốc tế. Vì là phân khúc tiềm năng, nên vẫn cần phải đảm bảo thúc đẩy sự phát triển của thị trường này một cách bền vững thông qua sự quy hoạch đồng bộ, kế hoạch thực hiện hợp lý, đồng thời phát triển tiện ích và dịch vụ. Nâng cấp hệ thống giao thông hoản chỉnh, tạo điều kiện cho các dự án khác phát triển liền kề.

Theo các chuyên gia nhận định thì phân khúc nghỉ dưỡng trong những năm tới sẽ tạo thành một khuynh hướng trong thị trường:

 • Bất động sản nghỉ dưỡng các tỉnh thành trong thời gian tới: do các địa phương du lịch nổi tiếng đã cạn kiệt nguồn quỹ đất, chi phí đầu tư cao, do đó các nhà đầu tư đang hướng phát triển phân khúc nghỉ dưỡng về các tỉnh tiềm năng như Phú Yên, Quảng Nam, Thanh Hóa, Bình Định...tạo cơ hội lớn thu được nhiều lợi nhuận trong tương lai.

bat dong san nghi duong tiem nang loi nhuan

Phú Yên - tiềm năng phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

 • Tầm nhìn 5 năm: thị trường nghỉ dưỡng, đặc biệt là phân khúc tầm trung sẽ thu hút khá nhiều khách hàng, do lượng cầu của nhóm đối tượng đầu tư từ 2-3 tỷ/sản phẩm là khá lớn. Các sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung sẽ phát triển mạnh tại các khu vực du lịch nổi tiếng vì chi phí xây dựng không cao, được hưởng tiện ích hạ tầng có sẵn. Đối với phân khúc cao cấp, hình thức kinh doanh cho thuê sẽ giúp nhà đầu tư thu lợi nhuận lớn, tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng. Tính thanh khoản của sản phẩm nghỉ dưỡng cũng nhanh hơn so với các sản phẩm dự án khác.

Nước ta thuộc những quốc gia thanh bình trên thế giới, là nơi đến an toàn, vui chơi nghỉ dưỡng phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng. Do đó, sức hấp dẫn khá lớn đối với các chủ nhà đầu tư trong, ngoài nước, không những thế, các tài nguyên du lịch ở các vùng biển, núi cao nguyên, khu vực đồng bằng thuận lợi để phát triển phân khúc nghỉ dưỡng cho bất động sản.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam