Bất động sản Long Thành tăng giá theo hạ tầng

(Thứ Hai, 17/12/2018 | 09:00)
Sau khi triển khai dự án sân bay, những dự án tuyến đường xung quanh cũng sẽ được thực hiện. Sự đầu tư hạ tầng này đã khiến cho bất động sản Long Thành có nhiều chuyển biến, chuẩn bị thiết lập một mặt bằng giá mới.
bat dong san long thanh
Bất động sản Long Thành tăng giá theo hạ tầng

Những dự án hạ tầng sắp “đổ bộ"

Được biết, Long Thành là nơi tập trung các đầu mối lớn về giao thông của quốc gia như: Cảng hàng không quốc tế Long Thành, các đường cao tốc: TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Biên Hòa - Vũng Tàu, Bến Lức - Nhơn Trạch - Long Thành, đường sắt TP.HCM - Biên Hòa - Long Thành - Vũng Tàu, quốc lộ 51... thì tương lai Long Thành sẽ còn phát triển xa hơn nữa. Theo đánh giá của các nhà đầu tư nước ngoài, thời gian tới, khi một số đường cao tốc qua tỉnh, Cảng hàng không quốc tế Long Thành hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ có làn sóng doanh nghiệp lớn các nước đến huyện Long Thành cũng như tỉnh để đầu tư trên các lĩnh vực, đặc biệt là bất động sản Long Thành. Khu vực này có thể thu hút các nhà đầu tư phát triển thành thành phố sân bay.


bat dong san long thanh tang gia theo ha tang

Một số tuyến đường kết nối với sân bay Long Thành sau khi hoàn thành

UBND TP.HCM cũng đã đề xuất Bộ Giao thông - vận tải kiến nghị Chính phủ cho triển khai xây dựng tuyến đường Vành đai 3, đoạn qua địa bàn thành phố. UBND TP.HCM sẽ tạm ứng ngân sách hơn 2.900 tỷ đồng để bồi thường giải phóng mặt bằng. Tại Đồng Nai, tuyến đường này đang được UBND huyện Nhơn Trạch triển khai công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Theo quy hoạch, đường Vành đai 3 đi qua địa phận TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Long An. Điểm đầu của tuyến đường từ đường cao tốc Bến Lức - Long Thành (đoạn thuộc huyện Nhơn Trạch) đến quận 9 (TP.HCM), Tân Vạn, Bình Chuẩn, quốc lộ 22 (tỉnh Bình Dương) và kết thúc tại Bến Lức (tỉnh Long An).

Tổng chiều dài của tuyến đường là 90km, trong đó xây dựng mới khoảng 73km, riêng đoạn Mỹ Phước - Tân Vạn dài hơn 16km đã được tỉnh Bình Dương đầu tư. Tổng số vốn khoảng 55.800 tỷ đồng, trong đó kinh phí giải phóng mặt bằng khoảng 5.630 tỷ đồng. Đáng chú ý, bất động sản Long Thành cũng đang đón nhận thông tin một dự án liên kết khác. Đó là dự án xây dựng tuyến đường sắt Tân Sơn Nhất – Long Thành, nằm trong quy hoạch mở rộng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Trong đó, theo UBND TP.HCM hiện việc kết nối giao thông từ TP.HCM đến sân bay Long Thành tương lai chủ yếu qua tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây có khả năng ùn tắc. Vì vậy cần nghiên cứu xây dựng sớm tuyến đường sắt nhẹ Tân Sơn Nhất – Long Thành. Trong tương lai, tuyến đường sắt này sẽ trở thành một trong những điểm kết nối trọng điểm và xuyên suốt của toàn tuyến đường sắt Bắc – Nam. Hiện UBND TP.HCM đang làm việc cùng các tỉnh trong vùng để thực hiện điều chỉnh hướng tuyến phù hợp với các quy hoạch hiện hành.


bat dong san long thanh tang gia theo ha tang

Dự án sân bay Long Thành và các dự án hạ tầng khác sẽ khiến bất động sản khu vực này thay đổi mạnh

Bất động sản Long Thành sẽ tăng mạnh

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, khi những hạ tầng giao thông nói trên được xây dựng và đi vào khai thác sẽ tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế của Đồng Nai, nhất là thu hút đầu tư trong nước, nước ngoài vào các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, thương mại, du lịch. Bằng chứng là từ đầu năm 2018 đến nay, Đồng Nai là địa phương "gặt hái" thành công nhất trong thu hút dòng vốn đầu tư, đặc biệt với lĩnh vực bất động sản Long Thành.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết: “Lĩnh vực bất động sản ở Đồng Nai, đặc biệt là bất động sản Long Thành, đang được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm. Tỉnh đang mời gọi các tập đoàn nước ngoài đầu tư các khu đô thị thông minh và hạn chế hình thành các khu dân cư thiếu các dịch vụ tiện ích đi kèm”. Khảo sát ở nhiều nơi thuộc TP.Biên Hòa, 2 huyện: Nhơn Trạch, Long Thành cho thấy, những dự án khu dân cư hiện nay đang được rầm rộ triển khai xây dựng hạ tầng. Một số sàn môi giới tại những khu vực trên cho biết giá bán cũng đã thiết lập một mức mới so với nhiều năm trước.

Đơn cử năm 2015, giá đất dự án khu dân cư ở các xã Phước Tân, Tam Phước (TP.Biên Hòa) khoảng 250-300 triệu đồng/nền, năm 2017 bị đẩy lên 850-950 triệu đồng/nền và hiện đang có xu hướng giảm xuống, song giá vẫn được rao gần 800 triệu đồng/nền. Hay đất nông nghiệp ở huyện Cẩm Mỹ khu vực giáp huyện Long Thành cách đây 3 năm có giá 600-800 triệu đồng/ha, nhưng năm trước tăng lên 2-2,5 tỷ đồng/ha. Còn tại khu trung tâm Nhơn Trạch, với tâm lý chờ đợi dự án cầu Cát Lái nối với quận 2 (TP.HCM), giá đất nền 4 tháng gần đây có tăng nhưng không cao, khoảng 700-900 triệu đồng/nền...


MuaBanNhaDat theo TBKD

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam