Bất động sản cao cấp: Không gian xanh ghi điểm

(Thứ Bảy, 03/10/2015 | 18:15)
Yêu cầu về bất động sản cao cấp không chỉ dừng lại ở giá thành, tiện ích, chất lượng công trình, mà không gian xanh đang là vấn đề được đặt ra đối với chủ đầu tư.
Bất động sản cao cấp: Không gian xanh ghi điểm
Bất động sản cao cấp: Không gian xanh ghi điểm

Người mua hin nay khá k tính khi la chn nơi sng cho mình, đc bit khi vic chung cư tr nên thông dng trong các đô th ln.

Quan đim v kiến trúc xanh ti Vit Nam dường như vn chưa đi đến thng nht, nhưng mt không gian sng xanh thường được mc đnh vi các yếu t cây xanh và ánh sáng t nhiên.

 Bàn v vn đ không gian xanh trong các công trình như tòa nhà chung cư, kiến trúc sư Nguyn Trường Lưu, Ch tch Hi Kiến trúc sư TP. HCM cho rng: “Nhiu ch đu tư ch mun thiết kế công trình sao cho xây dng ít tn kém nht, tiết kim nht và h qu là không gian sng ca cư dân s hết sc bc bi.

Đơn c như các tòa nhà theo thiết kế châu Âu thì không có ban công đ phơi qun áo. Đa phn các nước châu Âu s dng máy sy do điu kin khí hu, còn người Vit Nam thì dùng nng và gió đ phơi đ… Tuy nhiên, đến nay thì quan đim ca nhiu ch đu tư đã thay đi, không gian xanh trong các công trình được chú trng hơn”.

Ti Hà Ni có th đim tên mt s chung cư có không gian xanh và được xem là chun v thiết kế ti Vit Nam, như D án Ecopark, Vincom Village, Mulberry Lane... Đây là nhng công trình đã vượt qua nhng đt xét chn ngt nghèo đ đt nhng gii thưởng ln v kiến trúc.

Nếu đến tn nơi đ chiêm ngưỡng không gian xanh ti các công trình này mi thy hết giá tr ca nó. Do đó, trong thi kỳ bt đng sn đóng băng, dù nhiu d án phi gim giá đến 40%, nhưng các d án này ch gim rt nh, mà vn được nhiu người la chn.

Chng hn, giá bán căn h chung cư ti Ecopark vào năm 2011 khong t 18 triu đng/m2. Mc giá này được xác đnh là cao hơn các d án cùng v trí t 3 - 5 triu/m2, nhưng vn bán chy. Còn các căn bit th ti Vincom Village có giá c triu USD và không h mt giá khi th trường đóng băng. Trong khi căn h chung cư D án Mulberry Lane có giá 30 triu đng/m2, cao hơn các d án cùng loi t 2 - 4 triu đng/m2.

Ti TP. HCM có l không d án nào có th vượt qua Vinhome Central Park v không gian xanh và tin ích. Đó cũng là lý do mà d án này có giá bán hơn các d án gn đó c chc triu đng/m2, nhưng vn được nhiu người la chn. Không ch có vy, đây cũng là d án dám công b s lượng khách hàng là người nước ngoài đã đt mua nhà, thay vì dng t mp m như “giao dch thành công”.

Khái nim v bt đng sn cao cp dường như đã bt đu thay đi khi cao cp không ch là “cao” tin. Trao đi vi Đu tư Bt đng sn, ông Trn Tam, Ch tch HĐQT Công ty Đa c Phúc Khang cho biết: “Không gian xanh mang đm bn sc văn hóa Vit ti D án Làng Sen Vit là yếu t to nên s khác bit, giúp d án bán hàng tt.

Ngoài các d án trên, ti TP. HCM, nói đến không gian xanh mà không nhc đến Khu đô th Phú M Hưng là mt thiếu sót ln. Chìm ni cùng thăng trm ca th trường bt đng sn, có nhng lúc bit th, chung cư ti Phú M Hưng rt giá thê thm. Tuy nhiên, nếu nhìn mt cách tng quan, thì các d án ti đây vn luôn “ghi đim” bi thiết kế hài hòa, tràn ngp mng xanh xen k các d án.

Lý do mà biệt thự tại Phú Mỹ Hưng rớt giá một phần vì thị trường chung, nhưng một phần cũng do lỗi thiết kế. Nhiều căn biệt thự chia quá nhiều ô, phòng nhỏ, đổ dầm to, khiến nội thất trở nên chật chội, bức bối, không đạt đến độ sang trọng như giá tiền phải bỏ ra. 

Ch Văn - sng ti căn bit th 235 m2 ti đây cho biết: “Cái được ln nht Phú M Hưng là không khí trong lành. Mi khi mt mi làm tách café ra hiên ngi phóng tm mt ngm xung quanh cũng thy lòng nh nhõm đi rt nhiu, dù phòng có hơi cht, hơi bí, bếp thì không rng… đây quen ri, gi bo vào ni thành nhà ph chc chu không ni”.(Theo ĐT BDS)

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam